Tin tức   Tin tức chung 15:56:49 Ngày 28/12/2021 GMT+7
Hội nghị đại biểu bầu Hội đồng Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24/12/2021, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị đại biểu bầu Hội đồng Trường.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Hiệu trưởng Trường ĐHCN Nguyễn Việt Hà khẳng định, một trong những giải pháp phát triển bền vững Trường ĐHCN là nâng cao năng lực tự chủ của mọi tổ chức, cá nhân trong trường. Trong bối cảnh hội nhập, đặc biệt là năm 2022, Trường ĐHCN sẽ triển khai tự chủ chi thường xuyên, Hội đồng Trường sẽ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến quản trị mục tiêu, kế hoạch và triển khai giải pháp đảm bảo nâng cao tính hiệu quả, năng lực giải trình của các hoạt động Nhà trường.
Hiệu trưởng mong muốn các đại biểu phát huy trí tuệ tập thể lựa chọn được các thành viên ưu tú nhất, tâm huyết và gắn bó, đồng thời có năng lực quản trị tham gia vào các hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.
Tại hội nghị, đại biểu đã lắng nghe phần trình bày báo cáo của Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN Chử Đức Trình về Đề án thành lập Hội đồng Trường đã được Đảng ủy thông qua; Công bố danh sách ứng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đã được giới thiệu tham gia Hội đồng Trường đã được Đảng ủy thông qua và xin ý kiến Hội nghị về danh sách được giới thiệu.
Đoàn Chủ tịch điều hành phần đề cử và ứng cử các đại biểu tham gia vào Hội đồng trường.
Hội đồng Trường ĐHCN gồm 19 thành viên trong đó có 04 thành viên đương nhiên gồm Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHCN Nguyễn Việt Hà, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCN Trịnh Anh Vũ, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Trường Phan Hoàng Anh. Các đại biểu tham gia Hội nghị lần này tiến hành bầu ra 15/19 thành viên tham gia vào Hội đồng Trường Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả của Hội nghị cho thấy, người có số phiếu cao nhất đạt 99,3%, thấp nhất đạt 85,8%.
Kết thúc hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng các ủy viên Hội đồng Trường ĐHCN đã được tập thể giảng viên, viên chức tín nhiệm bầu vào Hội đồng trường. Nhà trường sẽ tiếp tục khẩn trương thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan quản lý trực tiếp công nhận Hội đồng trường trong thời gian sớm nhất.
>>>>> Các tin bài liên quan:

Tuyết Nga - Quốc Toản - VNUMedia