TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:29:28 Ngày 16/04/2022 GMT+7
ĐHQGHN tổ chức kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 1/2022 theo hình thức trực tiếp
Sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài, ngày 16/4/2022, ĐHQGHN đã tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 1/2022 bằng hình thức trực tiếp. Tổng số thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi đợt 1 là 689, số thí sinh dự thi là 630 đạt 92%. Số lượng nghiên cứu sinh đủ điều kiện dự thi đào tạo bậc tiến sĩ đợt 1 là 143 người, tăng hơn năm 2021 là 80 thí sinh.

Theo thông tin từ Ban Đào tạo ĐHQGHN, năm nay, tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid -19, các đơn vị chưa tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ hơn nữa điểm mới trong tuyển sinh sau đại học năm nay, yêu cầu thí sinh đủ điều kiện dự thi thạc sĩ bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ B1 theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ tại bảng tham chiếu quy đổi, một số chứng chỉ ngoại ngữ tương đương B1 (bậc 3 trong khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc) áp dụng cho người Việt trong đào tạo trình độ thạc sĩ.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức cho biết, mặc dù tình hình khó khăn chung trong công tác tuyển sinh sau đại học nhưng ĐHQGHN vẫn thu hút được lượng thí sinh tham dự kỳ thi tương đối so với mặt bằng chung các đại học khác.

Các quy định mới về quy chế này cũng là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra cho thí sinh. ĐHQGHN là địa chỉ tin cậy để thí sinh cả nước đăng ký học tập ở bậc sau đại học, điều này cũng phản ánh thực tế, ĐHQGHN luôn là đơn vị hàng đầu về uy tín khoa học, giữ được vị trí tiên phong trong các ngành đào tạo mới đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất cao của xã hội.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh sau đại học cho biết: Để đảm bảo tính minh bạch cho kì thi, ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi và giảng viên rất công phu và kỹ càng, những vấn đề khúc mắc của cán bộ coi thi cũng như thí sinh được giải đáp và được giải quyết kịp thời. Đặc biệt, ĐHQGHN chú trọng công tác ra đề thi, ngân hàng đề thi để đảm báo tính khách quan, phân hóa được thí sinh, thu hút được học viên chất lượng.

Chia sẻ về đề thi môn Cơ bản/ bài thi Đánh giá năng lực và môn thi Cơ sở với chương trình Thạc sĩ lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính tổng hợp, bao quát kiến thức, phân hóa rõ rệt, sát với chuyên môn, dàn bài khoa học, đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức đã học và có những trải nghiệm thực tiễn. Công tác tổ chức coi thi tốt, giám thị trông thi chặt chẽ nghiêm túc, tâm lý thi thoải mái.

Kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2022 được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 tổ chức vào các ngày 16/4/2022, đợt 2 tổ chức vào các ngày 17 và 18/9/2022/2022. Nội dung, cấu trúc đề thi vẫn như đề cương môn thi đã được công bố với thí sinh.

Ghi nhận nhanh, trong đợt thi đầu tiên của năm 2022 này công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia.

Kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đợt 1 dự kiến được công bố vào ngày 14/5/2022.

Thời gian đăng ký dự thi tuyển Đợt 2 từ 8h00 ngày 05/5/2022 đến 17h00 ngày 30/8/2022.

Thí sinh truy cập vào phần mềm tuyển sinh sau đại học của ĐHQGHN tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến theo hướng dẫn. Thí sinh đã đăng ký tài khoản trong những kỳ tuyển sinh trước và chưa nhập học tại bất kỳ đơn vị nào trong ĐHQGHN có thể sử dụng tài khoản đã có để đăng ký dự tuyển trong năm 2022.

Thí sinh dự tuyển theo diện xét tuyển hoặc xét tuyển thẳng ngoài việc đăng ký trực tuyến còn phải nộp đầy đủ hồ sơ tại Hội đồng tuyển sinh trong thời gian đăng ký dự tuyển.

Một số hình ảnh tại kỳ thi tuyển sau đại học đợt 1:

 

>>> Tin bài liên quan:

-HƯỚNG DẪN thực hiện công tác tuyển sinh sau đại học năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thông báo xét cấp học bổng của ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ

- Học bổng hỗ trợ cho nghiên cứu sinh và các thực tập sau tiến sỹ - bước đột phá tiên phong của ĐHQGHN

 Nguyễn Hằng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ