Tin tức   Tin tức chung 18:16:24 Ngày 23/11/2022 GMT+7
Thành lập Kênh và Ban Điều hành Kênh Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 22/11/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định số 4099/QĐ-ĐHQGHN về việc thành lập Kênh và Ban Điều hành Kênh Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2025.

Sự ra mắt của Kênh và Ban Điều hành Kênh ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường các nguồn lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên, cộng tác viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đang giảng dạy, nghiên cứu, học tập tại ĐHQGHN và các trường đại học uy tín. Hướng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước đó, ĐHQGHN đã phê duyệt Đề án “Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN” nhằm cụ thể hóa, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, triển khai chiến lược phát triển của ĐHQGHN đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045. ĐHQGHN sẽ xây dựng, thực hiện các gói chính sách hỗ trợ tài chính, bảo trợ khoa học đối với các đối tượng tham gia các chương trình ươm tạo, bảo đảm các đối tượng tham gia có cơ hội tiếp cận, được hưởng các chương trình học bổng của đơn vị đào tạo, của Chính phủ hoặc của nước ngoài trong quá trình nghiên cứu, đào tạo; có được sự bảo trợ khoa học từ nhà khoa học có uy tín, từ cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong hay ngoài nước để có thể thực hiện các chương trình đào tạo, nghiên cứu tiếp theo.

Với khẩu hiệu hành động “Đến Đại học Quốc gia Hà Nội để trở thành Nhà khoa học”, mọi học sinh, sinh viên, các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo, có mong muốn trở thành nhà khoa học và đáp ứng đủ yêu cầu về năng lực sẽ được tham gia chương trình của ĐHQGHN. Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN được triển khai đồng bộ từ việc hướng nghiệp và thu hút học sinh giỏi từ các trường THPT, đào tạo đại học, sau đại học, sau tiến sĩ tại ĐHQGHN và các đối tác quốc tế, tuyển dụng, bố trí sử dụng và phát triển.

Mục tiêu của đề án là đến năm 2025 dự kiến sẽ có 1.000 suất học bổng đại học và thạc sĩ; 300 suất học bổng tiến sĩ và sau tiến sĩ; 500 người được học tập và thực tập ở các đối tác quốc tế; 500 người được tuyển dụng.

Danh sách Ban Điều hành:

Vị trí trong

Ban điều hành

Lê Quân

Giám đốc ĐHQGHN

Trưởng ban

Trương Việt Hà

Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, kiêm Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực

Phó Trưởng ban thường trực

Trần Thị Thanh Tú

Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư; Chủ tịch Hội đồng kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN

Phó Trưởng ban