Tin tức   Tin tức chung 13:06:19 Ngày 14/12/2022 GMT+7
Nhiều ý tưởng của nữ công đoàn viên ĐHQGHN đề xuất có tính khả thi cao
Đó là một trong những ý kiến của bà Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao giải “Ý tưởng hoạt động nữ công” do Công đoàn ĐHQGHN tổ chức ngày 9/12/2022, tại Hòa Lạc.

Bà Hoàng Anh đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn ĐHQGHN trong thời gian gần đây, trong đó có hoạt động nữ công. Bà cũng đề nghị Công đoàn ĐHQGHN các cấp quan tâm đến việc giới thiệu nhân sự cho hoạt động công đoàn, nhằm hướng đến Đại hội lần thứ XVI Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam bày tỏ tin tưởng Công đoàn ĐHQGHN nói chung và tập thể nữ công đoàn viên nói riêng tiếp tục là một tập thể mạnh trong thời gian tới, với nhiều hoạt động phong phú.

Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo cho biết, cuộc thi “Ý tưởng hoạt động nữ công” nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động của cán bộ nữ công trong công tác công đoàn. Trong thời gian ngắn, Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội phát động cuộc thi này từ 25/11/20022 đến 05/12/2022, thu hút sự tham gia của hầu hết các đơn vị.
Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Thảo cho rằng, các ý tưởng có tính thực tiễn, có thể áp dụng trong các đơn vị và có những ý tưởng có thể áp dụng rộng rãi ở quy mô ĐHQGHN.
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn ĐHQGHN đã trao thưởng cho các ý tưởng đạt giải:
01 giải Nhất: Chuỗi hoạt động nâng cao kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình - Trường ĐHKHXH&NV;
02 giải Nhì: Hội chợ thời trang, đổi đồ cho nhau - Trường ĐHKHTN; Hội thao “Ngày hội kết nối - Nữ công VNU” - Trung tâm Giáo dục Thể chất Thể thao;
03 giải Ba: Gói bánh chưng xanh, Tết an lành, no ấm – Trường ĐHKHTN; Tập huấn Kỹ năng làm cha mẹ cho công đoàn viên với chủ đề “Cha mẹ tích cực – Con trẻ hạnh phúc” - Trường ĐHKHXH&NV; Tổ chức Tọa đàm “Phụ nữ hiện đại trong thời đại 4.0” – Khoa các Khoa học liên ngành;
04 giải Khuyến khích: Tôi là công đoàn viên VNU/ Tôi là nữ công đoàn viên VNU – Trường ĐHKHXH&NV; Nữ hoàng đầu bếp VNU - Trung tâm Giáo dục Thể chất Thể thao; Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mâm cơm gia đình” - Viện vi sinh vật và Công nghệ sinh học; Bàn tay tài hoa ULIS 2022 - Trường ĐHNN
Giải phong trào: Trường ĐHKHXH&NV.
* Trong khuôn khổ của hội thảo có chủ đề “Giữ lửa yêu thương”, bác sĩ Khổng Văn Lanh, chuyên gia của Đề án 818, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế và đại diện Công ty Nasaco đã trao đổi một số thông tin để giữ gìn hạnh phúc gia đình, những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam và nữ.
>>>> Các tin bài liên quan:
 Hoài Thanh - Văn phòng Công đoàn ĐHQGHN