Tin tức   Khoa học và Công nghệ 00:00:00 Ngày 25/09/2012 GMT+7
Sản phẩm của ĐHQGHN được trao thưởng tại Techmart Việt Nam 2012
Từ 20-23/9/2012, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học và công nghệ ASEAN cùng với UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức Techmart Vietnam 2012 tại Cung văn hóa Hữu nghị.
Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 71 cúp vàng Techmart cho các doanh nghiệp trong nước và 28 cúp vàng Techmart cho các doanh nghiệp, đơn vị nước ngoài, trong đó có một số sản phẩm của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN đã tham gia và giành được giải thưởng lớn.
Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN có 2 sản phẩm được trao cúp vàng là sản phẩm “Cảm biến đo từ trường & cảm biến đo góc độ nhạy & độ phân giải cao” của nhóm tác giả GS.TS Nguyễn Hữu Đức, TS. Đỗ Thị Hương Giang và sản phẩm “Khối tổ hợp công suất lớn băng tần L với các bộ chia/cộng kiểu cầu Wilkinson dung cho máy phát nhận biết chủ quyền Quốc gia” của tác giả PGS.TS Bạch Gia Dương.
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên nhận được 1 Cúp vàng và Bằng khen cho sản phẩm “Khẩu trang diệt khuẩn bằng công nghệ nano TiO2” do PGS.TS. Phạm Văn Nho chủ trì. Chứng nhận cúp Vàng và Bằng khen do Bộ trưởng Bộ KHCN trực tiếp trao tặng.
Với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, Techmart Vietnam 2012 là sự kiện khoa học và công nghệ (KH&CN) nổi bật, một hoạt động hết sức thiết thực, linh hoạt và hiệu quả trong việc đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại hoá sản phẩm KH&CN. Đồng thời, chương trình cũng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hoá, dịch vụ, tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của đội ngũ KH&CN đất nước cũng như tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước ASEAN + 3 và các nước EU, Nga, Mỹ.

Sinh Vũ - VNU Media