Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 11/06/2015 GMT+7
100 sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Yamada đợt 2 năm học 2014 – 2015
Chiều 10/6/2015, ĐHQGHN tổ chức lễ trao học bổng Yamada cho 100 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn-Hội, hoạt động hỗ trợ cộng đồng...

Học bổng Yamada được sáng lập bởi ông Chủ tịch Yamada Osamitsu, Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán Yamada Osamitsu, Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản.

Yamada Osamitsu bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN từ năm 1999. Đến nay, tổng số hơn 500 học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã được nhận học bổng này với tổng trị giá lên đến gần 3,5 tỉ đồng. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc (thủ khoa tuyển sinh đại học, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế); tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội; có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngày 9/9/2014, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Quỹ Yamada Osamitsu. Theo đó, trong vòng 5 năm (2014-2019), Quỹ sẽ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN, tổng giá trị học bổng là 10.000 USD/năm.

Trong năm học này, Quỹ Yamada Osamitsu trao học bổng cho 100 sinh viên của ĐHQGHN. Trong số này có 20 sinh viên của Trường ĐHKHTN, 18 sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV, 14 sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, 16 sinh viên của Trường ĐH Công nghệ, 13 sinh viên của Trường ĐH Kinh tế, 8 sinh viên của Trường ĐH Giáo dục, 7 sinh viên của Khoa Luật và 4 sinh viên của Khoa Y Dược.

Hương Giang - VNU Media