TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 16:47:24 Ngày 26/03/2019 GMT+7
Bùi Thị Khánh Linh: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” tạo môi trường phát triển toàn diện cá nhân
Bùi Thị Khánh Linh – Sinh viên Khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN là một trong các “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm nay vì những tích lũy đáp ứng tốt 5 tiêu chí của phong trào này.

Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt là 5 tiêu chí được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn làm thước đo chuẩn mực của phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Đây là hoạt động nhằm rèn luyện, hỗ trợ sinh viên phát triển về phẩm chất, tầm nhìn, năng lực, kỹ năng, tạo môi trường phát triển toàn diện cá nhân.

Vừa qua, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 190 sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất trên cả nước, trong đó, ĐHQGHN có 8 đại diện nằm trong danh sách này.

Bùi Thị Khánh Linh – Sinh viên Khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN là một trong các “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm nay vì những tích lũy đáp ứng tốt 5 tiêu chí của phong trào này.

"Sinh viên 5 tốt" Bùi Thị Khánh Linh - Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Khánh Linh chia sẻ, trở thành “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương dường như là mục tiêu phấn đấu của bất cứ bạn sinh viên nào. Đối với cá nhân Khánh Linh, chủ động, tích cực là bí quyết giúp bạn thành công trong việc thực hiện các mục tiêu mà bản thân đề ra. Bên cạnh việc nỗ lực, cố gắng học tập đạt kết quả cao, Linh còn tham gia nhiều hoạt động Đoàn, Hội với vai trò từ tình nguyện viên, cộng tác viên cho đến ban tổ chức. Các hoạt động Khánh Linh tham gia, không chỉ là các chương trình của các câu lạc bộ sở thích, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tổ chức mà cả các hoạt động xã hội khác như: dạy học tình nguyện tại làng trẻ SOS, tham gia tổ chức phát suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, tình nguyện viên Giờ Trái Đất, chương trình “Family Fun Run” của Jolo English…

Bản thân mình trước đây cũng khá nhút nhát, hướng nội. Nhưng từ khi lên đại học, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động Đoàn - Hội đã giúp mình trở nên tự tin, hòa đồng và cởi mở hơn khi có nhiều cơ hội làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của tất cả mọi người” – Bùi Thị Khánh Linh chia sẻ. Ngoài ra, theo Linh, việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng trở thành một lãnh đạo… Tham gia tích cực công tác Đoàn – Hội cũng góp phần giúp các bạn sinh viên làm đẹp hồ sơ xin việc trong tương lai nhờ những chứng chỉ ghi nhận sự nỗ lực của bản thân.

Bùi Thị Khánh Linh cho biết, khó khăn lớn nhất trong quá trình phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt” chính là sự cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, tổ chức khác. “Bản thân mình cũng đã từng vì tham gia khá nhiều hoạt động Đoàn - Hội, xã hội mà đôi khi không có thời gian dành cho việc học. Đó cũng là một trong những vấn đề mà mỗi bạn sinh viên nên đối mặt và tìm phương thức phù hợp để cân bằng cả hai”.

Dự định của Khánh Linh trong tương lai là có thể sử dụng những kiến thức chuyên môn mà mình đang theo đuổi – Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - làm hành trang cho công việc của mình trong lĩnh vực: kinh tế, ngoại giao giữa các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Khánh Linh cũng mong muốn được tham gia các trại hè ở các nước trên thế giới để tiếp xúc mở rộng, hoàn thiện bản thân hơn nữa.

 

 Giang Bùi - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ