TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 15:06:42 Ngày 13/10/2023 GMT+7
Tuổi trẻ ĐHQGHN rạng rỡ trong ngày hội hiến máu
Sáng ngày 13/10/2023, Đoàn TNCS HCM và Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng" đầu tiên tại Hoà Lạc.

Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN đồng thời hướng tới thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ngày hội Hiến máu tình nguyện được tổ chức song song tại 2 điểm Xuân Thủy và Hòa Lạc trong ngày 13/10.

Ngày hội có sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên, sinh viên ĐHQGHN

Bí thư Đoàn ĐHQGHN Hứa Thanh Hoa

Bí thư Đoàn ĐHQGHN cho biết, các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của ĐTN-HSV ĐHQGHN những năm qua luôn được quan tâm triển khai với rất nhiều những hoat động như: xung kích, tiếp sức mùa thi, chuyển giao khoa học công nghệ…. Trong đó. hiến máu là một trong những hoạt động nổi bật của ĐTN-HSV ĐHQGHN cũng như các cơ sở trực thuộc ĐHQGHN. Hàng năm, ĐHQGHN cũng triển khai rất nhiều điểm hiến máu với số lượng đơn vị máu mỗi năm khoảng 5000 đơn vị.

Bên cạnh đó, hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, làm thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về việc hiến máu cứu người; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, tạo nguồn máu dự trữ cung cấp kịp thời trong cấp cứu, điều trị người bệnh.

Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu TW Trần Ngọc Quế

Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu TW Trần Ngọc Quế cho biết, thời gian qua Viện đã nhận được sự tham gia tích cực của cả cộng đồng xã hội, trong đó có các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ nhân viên, sinh viên của ĐHQGHN. Đặc biệt tại một số thời điểm thiếu máu, nhiều trường trực thuộc ĐHQGHN đã luôn sẵn sàng, dẫn đầu Khối các trường tham gia hiến máu tình nguyện. Hơn thế nữa, GS.TS Lê Quân - Giám đốc ĐHQGHN đã trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần và còn trực tiếp đến Viện Huyết học Truyền máu TW hiến máu.

TS.BS Trần Ngọc Quế hy vọng, các đồng chí Lãnh đạo, các cán bộ, nhân viên, sinh viên của nhà trường sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho hoạt động nhân đạo này và trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng hợp tác để phát triển và mở rộng thêm các hoạt động hiến máu tình nguyện tại đơn vị.

Ngày hội hiến máu bao gồm các hoạt động: hiến máu tình nguyện, đổi sách lấy cây, tri ân chắp cánh bay xa, sân khấu đường phố, …

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội tại cơ sở Hòa Lạc và Xuân Thủy

Tham gia buổi hiến máu, Phạm Việt Hương, sinh viên năm nhất Trường Đại học Giáo dục chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến với ngày hội hiến máu, mình rất vui vì có thể giúp đỡ người khác. Không chỉ tham gia hiến máu do nhà trường phát động, bản thân mình sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình trong những trường hợp khẩn, cấp cứu khi bệnh viện có yêu cầu”.

Lê Đoàn Trúc Mai, cán bộ Cơ quan ĐQHGHN

Lê Đoàn Trúc Mai, cán bộ Cơ quan ĐQHGHN bày tỏ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu, hiến máu là việc làm cần thiết và là nghĩa cử cao đẹp. Việc hiến máu không chỉ cho mọi người mà còn cho chính bản thân mình, mình vừa có thể kiểm tra sức khỏe của bản thân, vừa có thể giúp đỡ những bệnh nhân đang cần nhận máu”.

Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” năm 2023 nhận được sự quan tâm đông đảo của cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người hiến máu. Trong hôm nay, dự kiến số người đăng kí hiến máu tại 2 cơ sở Hòa Lạc và Xuân Thủy là 1000 người trong 01 ngày, với dự kiến tối thiểu 650 đơn vị máu.

>>> Các tin bài liên quan:

- Sôi nổi ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng" của tuổi trẻ ĐHQGHN

- Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

- Tuổi trẻ ĐHQGHN với chương trình tình nguyện Đông ấm 2022 tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

- Mùa hè xanh 2022: phát huy thế mạnh về những hoạt động chuyên môn

- Đoàn Thanh niên huy động các nguồn lực xã hội chung tay chăm lo, hỗ trợ sinh viên

- Tuổi trẻ ĐHQGHN triển khai các hoạt động hợp tác với địa phương góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

- Khai mạc Trại hè Toán và khoa học “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh vùng cao

- Tuổi trẻ ĐHQGHN góp sức trẻ xây dựng Hòa Lạc

 

 Lan Anh - Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ