TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đào tạo   Đại học 00:00:00 Ngày 06/05/2016 GMT+7
Ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 của ĐHQGHN diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày 5/5/2016, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của đợt 1 trong kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2016 của ĐHQGHN.

>>> (Ảnh) Một số hình ảnh ngày thi đầu tiên kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016 của ĐHQGHN

Tiếp nối thành công của kỳ thi ĐGNL để tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2015, năm nay, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng phương thức thi này dựa trên tinh thần kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời có một số điều chỉnh để không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới.

Gần 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Năm nay, ĐHQGHN đã chuẩn hóa bộ đề thi, tăng cường lượng câu hỏi lên 8.000 câu (gấp 2 lần năm 2015). ĐHQGHN huy động hơn 1000 cán bộ tổ chức và coi thi; có hơn 6.000 máy tính, hơn 40 máy chủ được đưa vào sử dụng. ĐHQGHN cũng lên phương án dự phòng khoảng 5% số máy tính để phòng trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi.

Một điểm mới đó là ĐHQGHN tổ chức làm bài thi ĐGNL Ngoại ngữ trên máy tính cho cả 6 thứ tiếng. Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi Ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2016 cho biết, trong ngày thi đầu tiên 5/5, có 9490/9753 thí sinh dự thi ĐGNL ngoại ngữ, chiếm tỷ lệ 97,3%; 832/876 thí sinh dự thi ĐGNL chung, chiếm tỷ lệ 95%. Có 2/832 thí sinh dự thi ĐGNL chung phải chuyển ca, chiếm tỷ lệ 0,24%; 9/9490 thí sinh dự thi ĐGNL ngoại ngữ phải chuyển ca, chiếm tỷ lệ 0,09%.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ vui mừng khi hình thức thi này của ĐHQGHN được các đơn vị giáo dục đại học và xã hội thừa nhận, đánh giá cao. Phó Giám đốc khẳng định, ĐHQGHN sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các các cơ sở giáo dục đại học khác áp dụng phương thức thi này, nhằm góp phần vào đẩy mạnh công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN tiếp tục thành lập đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi của ĐHQGHN với gần 1000 tình nguyện viên tham gia, phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đơn vị ĐHQGHN đặt điểm thi để thống nhất công tác hỗ trợ tuyển sinh. Mỗi địa điểm thi của ĐHQGHN sẽ có 01 đội hình tiếp sức mùa thi từ 30 - 50 tình nguyện viên, chia thành các chốt/điểm thực hiện các nhiệm vụ: tìm kiếm nhà trọ, chỉ dẫn phòng thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016…

Ban Quản lý Kí túc xá Mỹ Đình, thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở cho các thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi, vệ sinh khép kín, có bình nước nóng, quạt thông gió, đèn điện… Tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của ĐHQGHN.

Đây không chỉ là những hỗ trợ về mặt kinh tế mà còn về động lực tinh thần thể hiện sự đoàn kết, hỗ trợ của xã hội, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh có một mùa thi thành công.

Ngày mai (6/5), các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi ĐGNL và ĐGNL ngoại ngữ tại 21 điểm thi ở 7 địa phương trên cả nước.

>>> Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2016 của ĐHQGHN

>>> Thông tin về kỳ thi trên một số cơ quan báo chí, truyền thông:

- Nhân dân: Ngày đầu kỳ thi Đánh giá năng lực 2016 của ĐHQGHN

- Báo Điện tử Chính phủ: ĐHQGHN bắt đầu kỳ thi tuyển sinh

- Zing: Thí sinh tự tin làm bài thi Đánh giá năng lực; Cận cảnh phòng thi đại học đầu tiên năm 2016

- Lao động: Hàng nghìn thí sinh bước vào kì thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia

- Giáo dục & Thời đại: Gần 70.000 lượt thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐHQG Hà Nội

- Vietnamnet: Kiên nhẫn xếp hàng trong buổi thi đại học đầu tiên

- VTV: Ngày 5/5, thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1; Toàn cảnh buổi thi đầu tiên của kỳ thi Đánh giá năng lực 2016

- Thanh niên: Bắt đầu dự thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

- VnExpress: Thí sinh xếp hàng chờ vào phòng thi đánh giá năng lực; Thí sinh bắt đầu làm bài đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia

- Dân trí: Thi Đánh giá năng lực Tiếng Anh: Phần thi điền câu vào chỗ trống làm khó thí sinh

- (VTV1 - Thời sự 9h 05/05/2016) Kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN:

 

- (VTC1 – Bản tin tối 05-05-2016) Thi ĐGNL – Phương thức mới được xã hội ủng hộ:

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ