TIN TỨC & SỰ KIỆN
Lễ bàn giao công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa ULIS - Jonathan KS. Choi
Chiều ngày 4/2/2015, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chứng kiến Lễ bàn giao Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS. Choi cho Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Tới dự buổi Lễ có Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ, Phó giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN Nguyễn Hòa; Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan KS.Choi cùng đông đảo các đại biểu đến từ ĐHQGHN và Tập đoàn Sunwah.

Thay mặt Lãnh đạo ĐHQGHN, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và sự giúp đỡ của Ngài Chủ tịch Sunwah Jonathan Choi.

Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi sẽ tạo không gian học tập, nghiên cứu quốc tế hiện đại cho các cán bộ và sinh viên, giúp phát triển và nuôi dưỡng khả năng sáng tạo thông qua các hoạt động trao đổi văn hóa - học thuật, giao lưu thanh niên - sinh viên, góp phần thúc đẩy bồi dưỡng nguồn nhân lực và tăng cường hiểu biết văn hóa giữa các quốc gia”, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN cho biết: Thời gian qua, ĐHQGHN đã nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Tuy nhiên, trước kỳ vọng và yêu cầu phát triển ngày càng cao đối với ĐHQGHN thì cơ sở vật chất hiện tại của ĐHQGHN thực sự là một rào cản lớn. ĐHQGHN đã ý thức rất rõ trong bối cảnh nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, việc đầu tư ngay để xây dựng khu ĐHQGHN tại Hòa Lạc bằng nguồn vốn ngân sách là thiếu khả thi. Do vậy, ĐHQGHN chủ động đề nghị với Chính phủ cho phép thực hiện chủ trương kêu gọi xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất cho ĐHQGHN. ĐHQGHN kiến nghị với Chính phủ ủng hộ cách làm này, đồng thời, kêu gọi Tập Sunwah cũng như các tập đoàn kinh tế khác ở trong và ngoài nước quan tâm, hợp tác với ĐHQGHN để đầu tư các công trình và dự án thành phần trong khu ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh sự hợp tác hiệu quả giữa ĐHQGHN và Tập đoàn SUNAWH 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến Lễ bàn giao Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS. Choi.

Phó Thủ tướng cho rằng đây là kết quả đáng khích lệ và là minh chứng rõ nét cho quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Tập đoàn Sunwah – một tập đoàn với 45 năm đầu tư kinh doanh và triển khai các hoạt động phát triển cộng đồng tại Việt Nam và ĐHQGHN – đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học đứng đầu cả nước.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo ĐHQGHN phối hợp với tập đoàn Sunwah có kế hoạch sử dụng Trung tâm Văn hóa này một cách hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Cùng với đó, ĐHQGHN cần phải thực hiện tốt tự chủ đại học để đa dạng hóa các nguồn lực tài chính, đẩy mạnh việc thu hút các nguồn vốn đầu tư cho phát triển cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ khuyến khích việc đầu tư cho các dự án khoa học, giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah Jonathan KS.Choi đã phát biểu: “Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi tại ĐHQGHN sẽ được kết nối với những Trung tâm và mạng lưới Quỹ Sunwah ở nhiều quốc gia và lãnh thổ trong đó có Hongkong, Trung Quốc, Anh, Mỹ, Nhật Bản và Campuchia. Sự kết nối quốc tế này sẽ giúp nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, củng cố mối quan hệ thiện chí và hữu hảo giữa các quốc gia”.

Một số thông tin về Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi:

Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi được xây dựng trên khu đất rộng 580m2 với tòa nhà 3 tầng gồm một trệt, tầng 2, tầng 3 và tầng mái. Tổng diện tích sàn là 1443m2.

Tổng kinh phí bao gồm xây dựng, thiết bị, nội thất: 1 triệu USD.

Công trình do Công ty cổ phần SUNWAH PROPERTIES VIEET NAM tài trợ 100%

 

 

>>> (Ảnh) Một số hình ảnh của buổi lễ bàn giao công trình xây dựng Trung tâm văn hóa ULIS - Jonathan KS. Choi

 Bùi Thị Vui - Ảnh: Bùi Tuấn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ