TIN TỨC & SỰ KIỆN
Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn dự Hội nghị quốc tế các đại học thành viên APEC lần thứ 7 tại Liên bang Nga
Nhận lời mời của ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, LB. Nga (Far Eastern Federal University – FEFU), từ ngày 9 – 15/9/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn sẽ có chuyến công tác tới Liên bang Nga và tham dự Hội nghị quốc tế các đại học thành viên APEC lần thứ 7 (CCHE APEC-2018) với chủ đề “Giáo dục trong thời đại số: thách thức và cơ hội đối với APEC”.

 Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU)

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn sẽ có bài phát biểu đề dẫn trong phiên họp toàn thể CCHE APEC-2018.

Đây là lần thứ tư hội nghị giáo dục lớn của các nước thành viên APEC được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2018 (EEF) – đây là Diễn đàn được tổ chức theo sáng kiến của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tại ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky, thành phố Vladivostok. EEF 2018 có sự tham dự của 6.500 đại biểu, trong đó có nhiều vị nguyên thủ quốc gia, các chính khách, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn khu vực APEC.

Hội nghị quốc tế các đại học thành viên APEC lần này thu hút sự tham gia của khoảng 100 đại biểu là các nhà khoa học, lãnh đạo các đại học, các nhà hoạt động xã hội, quản lý giáo dục…, là nơi chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, giải quyết các vấn đề bức thiết trong hợp tác giáo dục đại học, xây dựng chương trình hợp tác quốc tế hiệu quả, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Giám đốc ĐHQGHN  làm việc với đoàn ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, ngày 9/8/2018

Trong chuyến công tác này, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn sẽ tham dự phiên họp mở rộng Hội đồng Khoa học và Đào tạo FEFU và nhận bằng Tiến sĩ danh dự của FEFU vì những đóng góp trong nghiên cứu văn hóa Á Đông và phát triển hợp tác giáo dục. Ông sẽ trình bày một số luận điểm về tự do trong triết lý Á Đông tại buổi lễ.

Đồng thời, ĐHQGHN sẽ ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác song phương với ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, nhằm tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác hiệu quả giữa hai bên như đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Nga, xây dựng Trung tâm hợp tác và hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo Việt Nam học.

Cũng nhân dịp này, ĐHQGHN sẽ thăm và làm việc với ĐH Hàng hải Quốc gia mang tên G.I.Nevelskoy (MSU) nhằm thảo luận về việc mở rộng các chương trình hợp tác nghiên cứu quản lý hải trình, giám sát vị trí tàu thuyền và biển đảo.

Trước đó, ngày 8/11/2017, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội các đại học vành đai Thái Bình Dương (APRU) và ĐHQGHN cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn lãnh đạo các đại học APEC (APEC University Leaders’ Forum - AULF) 2017. Được tổ chức ngay trong tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 như một sự kiện bên lề gắn với Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Diễn đàn không chỉ là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong kỷ nguyên mới – Thời đại số hóa – Internet vạn vât (Internet of Thing) mà còn góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương và đa phương giữa các đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực cũng như mối liên kết đại học – doanh nghiệp, và rộng lớn hơn là tăng cường hợp tác giữa các quốc gia.

Các tin liên quan:

- Mở rộng hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông

- Cộng hưởng sức mạnh tri thức và sáng tạo của các đại học để tạo xung lực mới cho hợp tác APEC

- Khai trương phòng đọc thế giới Nga

- Tổng thống Liên bang Nga trao tặng Huy chương Pushkin cho nhà khoa học của ĐHQGHN

 

 

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ