TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hướng tới hợp tác giữa ĐHQGHN và Hyundai Motor trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kỹ thuật công nghệ
Ngày 23/6/2023, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui Sun nhân dịp tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc sang thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Cùng tiếp đoàn của Tập đoàn Hyundai Motor đến thăm ĐHQGHN có Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn; đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ, Ban Hợp tác và Phát triển, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ.

Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui Sun và Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân

Giám đốc Lê Quân bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp cá nhân Chủ tịch Chung Eui Sun và đoàn công tác của Tập đoàn Hyundai đến thăm ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc. Ông cho biết, ngày 22/6/2023 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã thăm ĐHQGHN và giao lưu với các học viên tiếng Hàn Quốc nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Tại sự kiện này, Tổng thống Hàn Quốc nhận xét ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học có tầm quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước cũng như bày tỏ niềm tin Hòa Lạc sẽ là đô thị đại học lớn nhất và năng động trong thời gian gần.

Giám đốc Lê Quân cho biết, ĐHQGHN đã có nhiều hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đại học hàng đầu của Hàn Quốc như ĐHQG Seoul, các tập đoàn công nghệ cao như Samsung, LG, Hyundai, SK… Sinh viên các ngành khoa học, công nghệ và kỹ thuật của ĐHQGHN tốt nghiệp luôn được đánh giá cao và nhận vào làm tại các vị trí quan trọng trong các tập đoàn công nghệ, công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giám đốc Lê Quân chia sẻ, trong hành trình hiện thực hóa khát vọng về đô thị đại học thông minh của Việt Nam mang đến những cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, đầu tư xây dựng và khai thác hiệu quả các dự án theo hình thức hợp tác công tư, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và phục vụ sự phát triển, ĐHQGHN mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế. ĐHQGHN có chủ trương thành lập các trung tâm nghiên cứu phối thuộc với các doanh nghiệp để triển khai đa dạng các lĩnh vực hợp tác. Do đó, Giám đốc Lê Quân mong rằng trong tương lai không xa, ĐHQGHN sẽ được chào đón sự hiện diện của trung tâm đào tạo và nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật công nghệ hợp tác với Tập đoàn Hyundai Motor tại Hòa Lạc.

Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor chân thành cảm ơn Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết, tập trung đầu tư cho giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực là ưu tiên của Tập đoàn, do đó, ông mong muốn sẽ thiết lập hợp tác với đại học hàng đầu của Việt Nam. Chủ tịch Chung Eui Sun bày tỏ nhất trí với những đề xuất của lãnh đạo ĐHQGHN và khẳng định sẽ cử đội ngũ chuyên gia sang hỗ trợ ĐHQGHN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Ông Chung Eui Sun cho biết sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật công nghệ với ĐHQGHN, cũng như đồng hành trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực này. Ông tin rằng, với những thế mạnh và lợi thế của ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc, hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường tương lai, phục vụ cho sự phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật của hai nước.

Các tin liên quan:

- Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên

Tổng thống Lee Myung Bak: vượt khó để làm viên ngọc sáng

Hình ảnh buổi lễ đón tiếp Tổng thống Đại hàn Dân quốc Lee Myung Bak tại ĐHQGHN

Triển vọng hợp tác lĩnh vực công nghệ cao giữa ĐHQGHN với Hàn Quốc

GS. Vũ Minh Giang là thành viên nhóm EPG Việt Nam

BESETOHA lần thứ 13: Sự đồng thuận của Châu Á trong giáo dục

ĐHQGHN và Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc ký kết thỏa thuận tài trợ năm 2017

Sinh viên ĐHQGHN tham dự Hội nghị Thanh niên ASEAN – Hàn Quốc năm 2020

Trao học bổng và khánh thành dự án nâng cấp phòng học Hàn Quốc học

Cụ thể hóa các hoạt động hợp tác với ĐH Yonsei, Hàn Quốc

Nâng cao hiệu quả hợp tác với ĐH Chungnam, Hàn Quốc

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại ĐHQGHN

Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt giữa khoa Y Dược và ĐH Dankook

Trao tặng Học bổng ADF trị giá 2000 USD cho 29 sinh viên

 

 Diệu Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ