Triển khai kế hoạch hợp tác giữa ĐHQGHN với tỉnh Hà Giang
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác, ngày 20/8/2011, tại TP. Hà Giang, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, UV dự khuyết BCH TW Đảng, PGĐ thường trực ĐHQGHN và Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang Sẻn Chỉn Ly đã ký văn bản hợp tác giai đoạn 2011-2015.
Dự và chứng kiến Lễ ký có các đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đ/C Trần Hồng Hà - Ủy Viên dự khuyết ban Chấp hành TW Đảng, Thứ trưởng Bộ TNMT; Đ/C Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Ban tổ chức TW Đảng; Đ/C Triệu Tài Vinh - Ủy Viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang; Đ/C Bùi Xuân Thu, Phó Ban chỉ đạo Tây Bắc; Đ/C Trần Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng và  Đ/C Đàm Văn Bông, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Hà Giang.
Một trong những nhiệm vụ hợp tác trọng tâm triển khai giai đoạn 2011-2015 là đào tạo nguồn nhân lực khoa học và quản lý, đào tạo một số ngành ở trình độ đại học và sau đại học đáp ứng nhu cầu sử dụng cán bộ của tỉnh.
Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tập trung vào các vấn đề phát triển du lịch dựa vào lợi thế về Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc, giải quyết vấn đề nước sạch, năng lượng cho nhân dân vùng cao...
Về phía UBND tỉnh Hà Giang sẽ tạo điều kiện cho ĐHQGHN tổ chức các đợt thực tập, nghiên cứu của sinh viên,các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các nhà khoa học của ĐHQGHN làm việc tại tỉnh nhà.
 PV - Ban KH&CN