Tin tức   Thông báo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 06/08/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Nguyễn Thái Giao Thủy
Tên đề tài: Ngoại giao văn hóa của Việt Nam nhìn từ góc độ quyền lực mềm (2001-2016)

1. Họ và tên: Nguyễn Thái Giao Thủy                              2.  Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/06/1967                                                4.  Nơi sinh: Đà Nẵng

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 4618/2016/QĐ-XHNV ngày 29/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận án: Ngoại giao văn hóa của Việt Nam nhìn từ góc độ quyền lực mềm (2001-2016)

8.   Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                              9. Mã số: 60 31 02 06

10.  Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Nam Tiến

11.  Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

- Góp phần hệ thống hoá cơ sở lý luận về quyền lực mềm và ngoại giao văn hóa, trong đó làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa hai thành tố này.

- Tổng kết và đánh giá hệ thống các quan điểm, chủ trương của Việt Nam trong việc sử dụng ngoại giao văn hóa - một nhân tố quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

- Phân tích ngoại giao văn hoá của Việt Nam (2001-2016), để góp phần kiểm chứng lý    luận về vai trò của ngoại giao văn hoá như một công cụ quan trọng của quyền lực mềm của Việt Nam trong quan hệ quốc tế hiện đại.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Góp phần đề xuất những kiến nghị nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của công   tác ngoại giao văn hóa Việt Nam trong thời gian tới.

- Đồng thời, luận án cũng là nguồn tài liệu tham khảo dùng để nghiên cứu và học tập cho các ngành học liên quan đến chính sách đối ngoại và ngoại giao văn hóa Việt Nam.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

14. Các công trình đã công bố liên quan đến luận án:

1. (2019), “Mối tương quan giữa ngoại giao văn hóa và quyền lực mềm trong quan hệ quốc tế thế kỷ XXI”, Tạp chí Ấn Độ và Châu Á (79), tr.39- 44.

2. (2019), “Vai trò của quyền lực mềm quốc gia trong quan hệ quốc tế hiện nay và những tác động đến Việt Nam”, Tạp chí khoa học 16(5), Đại học Sư phạm TPHCM, tr.165-172.

3. (2020), “Ngoại giao văn hóa trong chính sách đối ngoại Việt Nam”, Tạp chí khoa học 17(4), Đại học sư phạm TPHCM, tr.646-655.

4. (2020), “Những nhân tố tác động đến ngoại giao văn hóa Việt Nam (2001-2016)”, Kỷ yếu hội thảo Quốc tế “Triển vọng cấu trúc ở châu Á- Thái Bình Dương đến năm 2025 và đối sách của Việt Nam”, Nxb. Thế giới, tr.293-299.

Thúy Hiền - VNU - USSH