Tin tức   Thông báo   Sau đại học 09:03:51 Ngày 12/10/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Nguyễn Thị Mai Hương
Tên đề tài: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay

1. Họ tên: Nguyễn Thị Mai Hương                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/10/1984                                                4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 1745 /2017/QĐ-XHNV, ngày 13 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo

Quyết định về việc điều chỉnh đề tài luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh số 2702/QĐ-XHNV ngày 26/09/2018 từ “Nội dung, phương thức hoạt  động của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay” thành “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên cộngsản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay”.

7. Tên luận án: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                      9. Mã số: 62 31 02 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lưu Văn An; PGS.TS. Phạm Quốc Thành

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án

Một là, Luận án tổng hợp và hệ thống hóa lý luận về hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay.

Hai là, Luận án phân tích và làm rõ thực trạng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, chỉ rõ các kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân của thực trạng, rút ra các vấn đề cần giải quyết.

Ba là, Luận án xây dựng được hệ thống các giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội thích ứng với đặc thù của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay.

Bốn là, trên cơ sở phân tích thực trạng và những vấn đề đặt ra đối với đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay Luận án đề xuất một số giải pháp có khả năng ứng dụng trong thực tiễn xây dựng tổ chức chính trị xã hội Thành phố Hà Nội nói riêng và Hệ thống chính trị ở Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hiệu quả.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Đề tài có thể làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố Hà Nội nghiên cứu, hoạch định chính sách và chỉ đạo thực tiễn của thành phố Hà Nội đối với tổ chức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và cấp tỉnh nói riêng.

- Những đề xuất của luận án có ý nghĩa nhất định trong việc hoạch định chính sách và xây dựng các văn bản pháp luật về thanh, thiếu niên. Nội dung và kết quả nghiên cứu của luận án có thể được khai thác, sử dụng trong công tác chuyên môn của bản thân tôi và tài liệu tham khảo chung và của các cơ quan khác trên địa bàn thành phố Hà Nội trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chế độ, chính sách về thanh, thiếu niên nói chung.

- Kết quả nghiên cứu của luận án có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong thực tiễn xây dựng tổ chức chính trị, xã hội tại Việt Nam và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh nói chung và xây dựng, đổi mới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Vận dụng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội thích ứng với đặc thù của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội hiện nay.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án

Nguyễn Thị Mai Hương (2020), “Hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội: Một số yếu tố tác dộng đến nội dung, phương thức”, Lý luận chính trị và Truyền thông (tháng 7/2020), tr. 69 - 73.

Nguyễn Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Mai Hương (2020), “Giải pháp tăng cường xây dựng hệ thống chính trị cấp xã huyện Thường Tín (Hà Nội) hiện nay”, Tạp chí Giáo dục lý luận (tháng 11/2020).

Nguyễn Thị Mai Hương (2021), “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội”, Lý luận chính trị và Truyền thông (tháng 4/2021), tr. 136 – 138.

VNU Media - VNU - USSH