Tin tức   Thông báo   Sau đại học 08:24:27 Ngày 26/10/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Trần Kim Hoàng
Tên đề tài: Đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam từ 2011 đến nay

1. Họ và tên: Trần Kim Hoàng                                                    2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/8/1990                                                             4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 3684/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận án chính thức đề nghị bảo vệ cấp nhà nước: Đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam từ 2011 đến nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                                  9. Mã số: 62 31 02 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Phùng Hữu Phú

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án

- Luận án hệ thống hóa, nghiên cứu làm rõ một số vấn đề lý luận về hệ thống chính trị và đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam.

- Luận án phân tích, làm rõ thực trạng về thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và những vấn đề đặt ra trong đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam từ 2011 đến nay.

- Từ việc phân tích những vấn đề lý luận, thực trạng đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam từ 2011 đến nay, luận án làm rõ những yếu tố tác động, đề xuất phương hướng và một số nhóm giải pháp khoa học, có tính khả thi, có giá trị tham khảo nhằm góp phần tiếp tục đổi mới HTCT Việt Nam thời gian tới.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Kết quả nghiên cứu luận án góp phần làm phong phú thêm nhận thức khoa học, những vấn đề lý luận về đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam. Đồng thời, kết quả nghiên cứu của luận án có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu, giảng dạy về hệ thống chính trị, đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam và một số môn học có liên quan thuộc ngành Chính trị học.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Chính trị học

- Lý luận về hệ thống chính trị, hệ thống chính trị Việt Nam

- Đảng chính trị, Nhà nước pháp quyền, các tổ chức chính trị - xã hội.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án

1. Trần Kim Hoàng (2019), “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị trong tình hình mới”, Tạp chí Giáo dục lý luận, (292), tr.32-38.

2. Trần Kim Hoàng, Bùi Chí Thanh (2019), “Establishment and Development of E-Government in Vietnam: Challenges from the Security Perspective”, E-Government and Administrative Reform in Germany and Vietnam, Cuvillier Verlag Gottingen, Germany, ISBN 978-3-7369-7035-9, pp.51-58.

3. Trần Kim Hoàng (2020), “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong công cuộc đổi mới”, Tạp chí Lịch sử Đảng (357), tr.94-98.

4. Trần Kim Hoàng (2020), “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh, tình hình hiện nay”, Tạp chí Thanh niên (53), tr.16-21.

VNU Media - VNU - USSH