Tin tức   Thông báo   Sau đại học 16:59:20 Ngày 22/12/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Huỳnh Ngọc Thành
Tên đề tài: Quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học theo mô hình PDCA

1. Họ và tên: Huỳnh Ngọc Thành                                    2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 3/7/1981                                                   4. Nơi sinh: Đà Nẵng

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 1090/QĐ-ĐHGD ngày 14/7/2017

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

Tôi được phép chỉnh sửa tên đề tài thành: “Nghiên cứu mô hình PDCA trong quản lý hoạt động khoa học các trường đại học”, tại Quyết định số 516/QĐ-ĐHGD ngày 16/4/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Tôi được phép chỉnh sửa tên đề tài thành: “Quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học theo mô hình PDCA”, tại Quyết định số 2065/QĐ-ĐHGD ngày 14/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Tôi được cho phép kéo dài thời gian học tập lần 1 tại Quyết định số 968/QĐ-ĐHGG ngày 16/7/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

7. Tên đề tài luận án: Quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học theo mô hình PDCA

8. Chuyên ngành: Quản lí giáo dục                                9. Mã số: 9.14.01.14

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Quang Giao; GS.TSKH. Bùi Văn Ga

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

Luận án nghiên cứu lý luận và thực tiễn về quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học. Từ đó, góp phần hệ thống hóa các quan điểm cơ bản về quản lý trong giáo dục, quản lý hoạt động NCKH ở trường ĐH và mô hình PDCA trong quản lý hoạt động NCKH ở trường đại học.

Đề xuất áp dụng mô hình PDCA trong quản lý hoạt động NCKH và các biện pháp quản lý hoạt động NCKH ở trường đại học theo mô hình PDCA.

Các biện pháp quản lý hoạt động NCKH ở trường ĐH theo mô hình PDCA có thể áp dụng ở các trường đại học của Việt Nam.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Khả năng ứng dụng trong thực tiễn các biện pháp quản lý hoạt động NCKH các trường đại học theo mô hình PDCA. Biện pháp quản lý hoạt động NCKH theo qui trình PDCA của luận án có tính khả thi cao do qui trình đề xuất rất thực tiễn và phù hợp với yêu cầu của kiểm định giáo dục.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

Cần có các giải pháp tuyên truyền và giáo dục về vai trò của PDCA trong quản lý NCKH một cách đầy đủ đối với CBQL, giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và cả các doanh nghiệp áp dụng NCKHCN, xa hơn nữa là xã hội, nhằm thu hút sự đầu tư tài lực, vật lực và trí lực vào hoạt động NCKH của các trường ĐH.

Cần nghiên cứu tiếp theo mang tính chất định lượng với số lượng cơ sở GDĐH lớn hơn cùng với số lượng mẫu nghiên cứu đủ lớn mang tính đại diện cho toàn bộ cơ sở GDĐH trên Việt Nam. Sử dụng bảng câu hỏi thu thập dữ liệu với sự hỗ trợ phân tích của một số phần mềm phân tích thống kê như SPSS, SAS, Amos, Eviews…

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

“Quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học ở trường đại học đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục hiện nay”. Tác giả: Huỳnh Ngọc Thành, Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng; Số 4(113); Trang: 17-19; Năm: 2017.

"Giải pháp nâng cao vị thứ xếp hạng của Đại học Đà Nẵng trên các bảng xếp hạng quốc tế". Tác giả: Huỳnh Ngọc Thành, Tạp chí Khoa học và Công nghệ ĐHĐN; Số: Vol.17, No.8, 2019; Trang: 31-35; Năm: 2019.

"Một số lí luận về áp dụng mô hình PDCA trong quản lí chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học ở trường đại học ". Tác giả: Huỳnh Ngọc Thành, Tạp chí Giáo dục; Số đặc biệt tháng 4/2019; Trang 107-110; Năm: 2019.

“Một số biện pháp quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học theo mô hình PDCA (Plan – Do – Check – Act)”. Tác giả: Huỳnh Ngọc Thành, Tạp chí Giáo dục; Số 490 (Kì 2 - 11/2020), tr 34-39; Năm 2020;

“Đánh giá thực trạng quản lí hoạt động nghiên cứu khoa học theo mô hình PDCA (Plan – Do – Check – Act) trong một số trường đại học việt nam”. Tác giả: Huỳnh Ngọc Thành; Nguyễn Quang Giao, Tạp chí Giáo dục; Số: 505 (Kì 1 - 7/2021);Từ->đến trang: trang 54-59;Năm: 2021

“Application of Quality Management Models Aiming Towards Innovation in Management at Vietnamese Universities”. Authors: Nguyen Quang Giao, Huynh Ngoc Thanh. Higher Education Research; No: 2020; 5(2); Pages: 52-59; Year: 2020.

“Factors Affecting Scientific and Technological Activities: A Case of Universities in VietNam”. Authors: Nguyen Quang Giao, Huynh Ngoc Thanh, Le Minh Hiep, Journal of Entrepreneurship Education; Volume 23, Issue 3, 2020; Pages: 1-11; Year: 2020.

VNU Media - VNU - UEd