Tin tức   Thông báo   Sau đại học 06:49:05 Ngày 26/02/2022 GMT+7
Thông báo bảo vệ LATS của NCS Ngô Thị Thanh Mai
Tên đề tài: Hỗ trợ cha mẹ trong giáo dục sức khỏe sinh sản cho con ở độ tuổi trung học cơ sở tại thành phố Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đai học Quốc gia cho NCS Ngô Thị Thanh Mai.

Đề tài: Hỗ trợ cha mẹ trong giáo dục sức khỏe sinh sản cho con ở độ tuổi trung học cơ sở tại thành phố Hà Nội

Chuyên ngành: Công tác xã hội                                      Mã số: 9760101.01

Thời gian: 08 giờ 30 phút ngày 09 tháng 03 năm 2022

Địa điểm: Phòng 302, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

(Thông tin bảo vệ được đăng trên báo Nhân dân lần 1 (vào ngày 23/02/2022) đã bị

hoãn lại do tình hình dịch bệnh Covid-19).

Một số thông tin cơ bản LATS của NCS như sau:

*/ Các kết quả mới của luận án:

- Cha mẹ nhận thức được sự cần thiết của việc giáo dục SKSS cho con, tuy nhiên, cha mẹ vẫn chưa nhận thức rõ được vai trò của mình trong hoạt động giáo dục này. Nhận thức của bố mẹ về những thay đổi tâm sinh lý của của vị thành niên là khá tốt song vẫn chưa đầy đủ. Có khoảng 1/4 cha mẹ không trao đổi với con về chủ đề SKSS. Với những cha mẹ có trao đổi, mức độ và nội dung trao đổi vẫn ở mức thấp, những kĩ năng của cha mẹ sử dụng trong quá trình trao đổi cũng rất hạn chế.

-  Cha mẹ chưa nhận được những hỗ trợ từ cộng đồng. Cha mẹ có nhu cầu cao được hỗ trợ để nâng cao kiến thức và kĩ năng trong giáo dục con về SKSS.

- Chương trình can thiệp 8 buổi đối với các bố mẹ trong nhóm thực nghiệm đã thể hiện tính hiệu quả trong việc nâng cao năng lực của các cha mẹ trong việc giáo dục con về SKSS. Trong khi nhóm can thiệp có những thay đổi rõ rệt về cả kiến thức, mức độ tự tin, kĩ năng và tần suất thảo luận với con về chủ đề này, nhóm đối sánh không có sự thay đổi nào đáng kể.

*/ Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Quy trình can thiệp có thể áp dụng trong thực tiễn nhằm nâng cao năng lực cha mẹ trong giáo dục sức khoẻ sinh sản cho con ở độ tuổi vị thành niên.

*/ Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Ảnh hưởng của hoạt động giáo dục sức khoẻ sinh sản cho con của cha mẹ đến hành vi tình dục của con.

VNU Media - VNU - USSH