Tin tức   Tin tức chung 14:17:00 Ngày 30/05/2023 GMT+7
Việt Nam giành 6 huy chương tại Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2023
Cả 6 học sinh của đội tuyển Việt Nam tham gia xét giải tại Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2023 đều đoạt huy chương, gồm 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng, trong đó học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN giành được 3/4 Huy chương Bạc.

Cụ thể, sáng 30/5/2023, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, 4 thí sinh giành Huy chương Bạc gồm: Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, học sinh lớp 12; Phạm Công Minh, học sinh lớp 11; Trần Xuân Bách, học sinh lớp 12 đều là học sinh Trường Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 11, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Hai thí sinh giành Huy chương Đồng gồm: Lê Ngọc Bảo Anh, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng; Trần Vinh Khánh, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 1.471 thí sinh thuộc 36 nước, vùng lãnh thổ tham gia (trong đó có 3 nước Canada, Mexico, Brazil được mời tham dự nhưng không xét giải); Trung Quốc là nước đăng cai.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 20/5/2023. Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam được chọn 6 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải và đứng thứ 9 tại kỳ thi năm nay.

Trước đó, ngày 28/5/2023, 2 học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đã giành được 01 Huy chương Đồng  và 01 Bằng khen Olympic Vật lý Châu Á Thái Bình Dương năm 2023.

An Bình - VNU Media