TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/08/2015 GMT+7
Phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ đặc sắc mang thương hiệu Khoa Y Dược
Ngày 3/8/2015, Khoa Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức, đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Khoa Y Dược.

Tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược Phạm Trung Kiên đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Theo đó, Khoa Y Dược đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, thực hiện được các chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực, xây dựng và phát triển đội ngũ, tăng cường và phát triển các nguồn nhân lực; kiện toàn và ổn định cơ cấu, tổ chức các phòng chức năng và các bộ môn, từng bước đi vào hoạt động chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, Khoa Y Dược có sự phối hợp chặt chẽ với các trường và đơn vị thành viên thuộc ĐHQGHN thực hiện tốt mô hình đào tạo a+b với ngành Y Đa khoa và Dược học; hoàn thành đề án mở mới đào tạo đại học ngành Xét nghiệm y học và Kỹ thuật y học trình ĐHQGHN phê duyệt theo quy định. Cùng với đó, Khoa đã tham gia tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực của ĐHQGHN, tự chủ trong công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo thực hành lâm sàng tại các bệnh viện trung ương trên địa bàn Hà Nội.

Đặc biệt, là một trong những đơn vị có đề tài tham gia Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Nhà nước phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc, Khoa Y Dược đã hợp tác với Công ty Dược tỉnh Quảng Bình nghiên cứu, chế tạo sản phẩm dược mang thương hiệu ĐHQGHN. Khoa đã từng bước nâng cao vị thế của mình, trở thành địa chỉ hội tụ, thu hút các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN tham dự các hội thảo của Khoa.

Tuy nhiên, Khoa Y Dược vẫn còn nhiều khó khăn, số lượng cán bộ cơ hữu mỏng, đội ngũ cán bộ trẻ là chủ yếu, lại phải kiêm nhiệm công tác quản lý hành chính.

Đại hội Đảng bộ lần thứ I của Khoa Y Dược nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, thể hiện sự thống nhất, đồng thuận cao, ý thức tổ chức kỷ luật của đảng viên, quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN về kế hoạch phát triển của Khoa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ công chức, viên chức Khoa Y Dược đã đạt được.

Phó Giám đốc yêu cầu, trong thời gian tới, Khoa Y Dược cần triển khai tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ của Khoa, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Tiếp tục phát triển mô hình đào tạo a+b, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước; Tăng cường liên thông, liên kết giữa Khoa với các đơn vị thành viên của ĐHQGHN cũng như Bệnh viện ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN đề nghị Khoa Y Dược cần tận dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển các lĩnh vực mà Khoa có thế mạnh, đồng thời có kế hoạch triển khai các hoạt động khoa học công nghệ, các sản phẩm khoa học công nghệ đặc sắc mang thương hiệu Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

>>> Tin bài liên quan:

- Chẩn đoán sớm ung thư: Hiện trạng, Khả năng và Lợi ích mang tới cho cộng đồng

- Đảng bộ Khoa Y Dược: Đoàn kết – Hợp tác – Bứt phá – Chất lượng

 An Nhiên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược