TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 14/02/2020 GMT+7
[COVID-19] Thông báo số 3: Sinh viên và học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020
Sáng nay, 14/02/2020, ĐHQGHN đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (tên chính thức do WHO đặt là COVID-19).

Hình ảnh mô phỏng COVID-19 của WHO

>>> Cập nhật liên tục thông tin chính thức từ Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh Virus nCoV

>>> Thông tin chính thức được cập nhật liên tục từ Tổ chức Y tế thế giới – WHO bao gồm cả hướng dẫn cách phòng chống bệnh

>>> Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Tham dự cuộc họp có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải – Trưởng ban và các thành viên Ban chỉ đạo.

Sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN quyết định chính thức như sau:

1. Học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020.

2. Sinh viên Khoa Y - Dược thực hiện theo công văn số 433/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 06/2/2020. Các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông lên kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

3. Kế hoạch tổ chức học bù cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh sẽ do Ban Đào tạo hướng dẫn cụ thể các đơn vị.

Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị khuyến khích giảng viên chuẩn bị giáo án điện tử để triển khai giảng dạy trực tuyến, sinh viên sử dụng tài khoản đã được cấp, truy cập vào kho học liệu số của ĐHQGHN tại địa chỉ https://lic.vnu.edu.vn/vi để học tập, nghiên cứu.

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐHQGHN về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của ĐHQGHN.

Trong thời gian này, ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

ĐHQGHN giao Bệnh viện ĐHQGHN và Khoa Y Dược ĐHQGHN hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQGHN đóng trụ sở.

Trong thời gian đến hết tháng 02 năm 2020, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

Trước đó, ngày 31/1/2020, ĐHQGHN đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp 2019-nCoV do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN Trịnh Hoàng Hà làm Phó Trưởng ban và công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Ngày 03/02/2020, Bệnh viện ĐHQGHN đã có 02 văn bản: 01 văn bản gửi các đơn vị thành viên ĐHQGHN về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus 2019-nCoV; 01 quyết định về hướng dẫn chẩn đoán và xử lý bệnh viêm phổi cấp do chủng virus 2019-nCoV tại Phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh thuộc Bệnh viện ĐHQGHN.

 

Trang chủ website của WHO về 2019-nCoV

>>> Thông tin liên quan:

Công văn số 228 về việc cho HSSV nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona  

- Thông báo số 1 (31/01/2020): ĐHQGHN cho học sinh, sinh viên và học viên sau đại học nghỉ học 9 ngày để phòng tránh virus Corona

- Thông báo số 2 (06/2/2020): ĐHQGHN tiếp tục cho học sinh, sinh viên và học viên sau đại học nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020

- [Video] Khoa Y dược, ĐHQGHN tập huấn triển khai công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus corona

 

 

 VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược