TIN TỨC & SỰ KIỆN
TS. Mark P. Becker – một trong 10 Giám đốc đại học sáng tạo nhất Hoa Kỳ thuyết trình tại ĐHQGHN
Tại Hội nghị chuyên đề “Đổi mới trong Giáo dục đại học” được tổ chức vào sáng ngày 23/5/2019 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN, Giám đốc ĐH Bang Georgia (GSU) Mark P. Becker sẽ trình bày kinh nghiệm, ý tưởng của GSU về việc đổi mới quản trị và đào tạo đại học.

Kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ làm Giám đốc của ĐH bang Georgia vào tháng 1 năm 2009, Giám đốc Mark P. Becker đã theo đuổi một tầm nhìn đầy tham vọng cho tương lai và đưa ĐH Bang Georgia vào một thời kỳ phát triển và tiến bộ chưa từng có.

Phản ánh tầm nhìn của ông về trường đại học nghiên cứu công cộng hiện đại, ĐH Bang Georgia đã thông qua kế hoạch chiến lược “10 năm năng động”, và chính kế hoạch này đã thúc đẩy ĐH Bang Georgia là một trong những trường đại học nghiên cứu đô thị hàng đầu quốc gia. TS. Becker được thời báo “Washington weekly” bầu chọn là một trong 10 Giám đốc đại học sáng tạo nhất năm 2015 và ĐH Bang Georgia được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng thứ hai về đổi mới sáng tạo nhất trong cả nước năm 2018.

Trong khoảng thời gian 10 năm, tỷ lệ tốt nghiệp của đại học Bang Georgia đã tăng 22 điểm phần trăm. ĐH Bang Georgia đã trở thành một nhà tiên phong được công nhận rộng rãi tại Hoa Kỳ trong việc giới thiệu các chương trình và sáng kiến ​​đổi mới để thúc đẩy sự thành công của sinh viên cũng như dẫn đầu cả nước trong việc loại bỏ sự chênh lệch về tỷ lệ tốt nghiệp dựa trên chủng tộc, sắc tộc hoặc thu nhập; là một trong những trường đại học đa dạng nhất ở Mỹ, thuộc nhóm các trường học phi lợi nhuận với tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên người Mỹ gốc Phi xếp đầu tại Hoa Kỳ.

Đại học Bang Georgia  đã đạt kỷ lục về hồ sơ đăng ký, tỷ lệ tốt nghiệp và tổng số sinh viên tốt nghiệp. Ông Becker đặt ưu tiên cao cho việc đảm bảo hỗ trợ tài chính cho sinh viên, số lượng sinh viên được nhận học bổng của trường đã tăng gấp ba kể từ khi ông bắt đầu lãnh đạo. Dưới sự lãnh đạo của ông, ĐH Bang Georgia đã lập kỷ lục trong việc kêu gọi quỹ đầu tư.

Lấy sự thành công của sinh viên làm đam mê, TS. Becker thể hiện sự cam kết của mình bằng việc tăng cường nghiên cứu đa ngành và phát triển kinh tế thông qua việc thành lập các trung tâm nghiên cứu mới. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế và tham gia toàn cầu cũng là một thành phần quan trọng khác trong tầm nhìn của ông cho một trường đại học nghiên cứu hiện đại.

Xác định sự sáng tạo, đổi mới là nền tảng của giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp mới, ĐHQGHN đã và đang triển khai nhiều chính sách, chương trình, hoạt động nhằm đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như đổi mới quản trị đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hợp tác và học tập kinh nghiệm từ các đối tác quốc tế là giải pháp hữu ích trong quá trình thực hiện hoạt động đổi mới của ĐHQGHN.

Trước đó, cuối tháng 11/2018, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ĐH bang Georgia, Hoa Kỳ do Giám đốc Mark Becker làm trưởng đoàn. Với những điểm tương đồng, đặc trưng của mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, lãnh đạo ĐHQGHN và ĐH Bang Georgia khẳng định hai bên có nhiều lợi thế để triển khai hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực cùng quan tâm.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm của người đứng đầu ĐH Bang Georgia không chỉ giúp các cán bộ, giảng viên của ĐHQGHN tiếp cận, lắng nghe những kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo trong quản trị và đào tạo đại học của GSU mà còn là dấu mốc đánh dấu sự hợp tác giữa hai đại học hàng đầu của mỗi quốc gia.

Giám đốc ĐH Bang Georgia Mark Becker tại buổi làm việc với Giám đốc ĐHQGHN, tháng 11/2018

Nội dung của buổi thuyết trình sẽ được đăng tải đầy đủ trên các kênh truyền thông của ĐHQGHN:

Website: vnu.edu.vn

Fanpage của: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Youtube: Đại học Quốc gia Hà Nội VNU

 Tiến sĩ Becker theo học trường Cao đẳng Cộng đồng Harford (Md.), lấy bằng cử nhân toán học tại Đại học Towson State năm 1980 và bằng tiến sĩ về thống kê của Đại học bang Pennsylvania năm 1985. Ông lớn lên ở Havre de Grace, Md., gần Baltimore.

Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc ĐH Bang Georgia, TS. Becker là Phó Giám đốc phụ trách học thuật tại Đại học South Carolina, Hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng và Phó Giám đốc phụ trách y tế công cộng và ứng phó khẩn cấp tại Đại học Minnesota.

Trong suốt sự nghiệp của mình, TS. Becker đã làm việc tại ủy ban của các tổ chức dân sự, chính phủ và chuyên nghiệp. Ông làm việc trong các hội đồng của Hội đồng Giáo dục Mỹ, Hiệp hội các trường Đại học Công lập và Đất đai, Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Hoa Kỳ, Hội đồng Giáo dục Đại học khu vực Atlanta, Công ty Bệnh viện Grady Memorial, Hội đồng các vấn đề thế giới Atlanta, Phòng Thương mại Georgia, Liên minh Nghiên cứu Georgia và Ủy ban Tiến bộ Atlanta. Ông cũng công tác trong các ủy ban điều hành của Phòng Thương mại Metro Atlanta, Trung tâm Atlanta Tiến bộ và Liên minh các trường Đại học Phục vụ Đô thị.

Các tin liên quan:

- ĐHQGHN xây dựng môn học Khởi nghiệp cho sinh viên

- Học tập kinh nghiệm quốc tế trong đổi mới hoạt động giảng dạy

- Năng lực đổi mới sáng tạo – yếu tố quan trọng của cán bộ, giảng viên ĐHQGHN

- Tăng cường hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực cán bộ ĐHQGHN

- VIBE 2018: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với đại học đổi mới

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược