TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/09/2017 GMT+7
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Sáng 5/9/2017, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự và đánh trống khai trường tại lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới của Trường PTTH Chuyên KHTN

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng tham dự lễ khai giảng còn có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP. Hà Nội, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cùng đông đảo giáo viên, học sinh, cựu học sinh, phụ huynh học sinh của Nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu và thầy trò Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã nghe thư chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đồng thời, các thầy cô và các em học sinh Trường Chuyên Khoa  học Tự nhiên bày tỏ quyết tâm dạy tốt, học tốt để xây dựng nước nhà sánh ngang cùng các cường quốc năm châu như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PTT Vương Đình Huệ tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Trường PTTH Chuyên KHTN

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2017

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội trao Giấy khen cho học sinh lớp 10

Trong diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018, đồng chí Lê Công Lợi – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết, Trường THPT Chuyên KHTN, tiền thân là lớp chuyên Toán A0, với bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển là cái nôi phát hiện và bồi dưỡng  nhân tài, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ các em học sinh hãy luôn tự hào với truyền thống tốt đẹp, đồng thời giữ vững tinh thần say mê trong học tập và rèn luyện để ngày càng vun đắp, đóng góp vào sự phát triển của Trường nói riêng và của đất nước nói chung.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dành cho Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sự quan tâm và động viên đặc biệt sự và cho rằng tiếng trống khai trường và những lời biểu dương, khích lệ của đồng chí sẽ thắp sáng thêm ngọn lửa nhiệt tình của các thế hệ thầy và trò, tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được, thực hiện thành công công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đánh giá, 52 năm vừa qua, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã phát huy được thế mạnh độc đáo của mô hình trường chuyên phát triển trong lòng một trường đại học khoa học cơ bản; kết hợp được sự tham gia giảng dạy và truyền thụ đam mê, hoài bão của các nhà khoa học hàng đầu đất nước; góp phần phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ về các khoa học cơ bản truyền thống.

Ông cũng cho biết, từ quan điểm phát triển truyền thống, theo mô hình đại học định hướng nghiên cứu, ĐHQGHN đang từng bước phát triển thành mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo. Hiện nay, ĐHQGHN đang được xếp hạng vào top 139 Châu Á. Đồng thời, ĐHQGHN cũng đang là đại học có số cựu sinh viên khởi nghiệp thành công hàng đầu của cả nước.

Với nỗ lực của thầy và trò Nhà trường và với thế mạnh tổng hợp của cả ĐHQGHN, chúng ta sẽ tiếp tục làm vẻ vang và rạng danh truyền thống của nhà trường. Các học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên học tập và rèn luyện càng tốt hơn và sau này khởi nghiệp cũng sẽ thành công hơn”, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức bày tỏ.

Tới thăm phòng truyền thống của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ tự hào về truyền thống hiếu học và dạy tốt của thầy trò Nhà trường. Phó Thủ tướng mong muốn Trường chú trọng phát triển chương trình theo đặc thù riêng nhằm phát huy tối đa hiệu quả học tập của học sinh trên cả phương diện phát triển các năng khiếu, sở thích của từng cá nhân và phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất của từng em.

Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã trải qua 52 năm xây dựng, ban đầu chỉ là 1 lớp chuyên Toán với 18 học sinh từ năm 1965, nay đã phát triển với 5 khối chuyên và hơn 1.600 học sinh.

Hiện nay, trường là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh năng khiếu các môn Toán và Khoa học tự nhiên. Trong năm học 2016 - 2017, các học sinh của trường đã đạt được 5/12 tổng số huy chương Olympic quốc tế của cả nước. Cụ thể, em Đinh Quang Hiếu và Phạm Đức Anh đã giành 2 Huy chương vàng Olympic Hoá học quốc tế, em Tạ Bá Dũng giành Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế, em Nguyễn Phương Thảo đoạt Huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế và em Phạm Cao Nguyên giành 1 Huy chương đồng Olympic Tin học quốc tế.

Từ khi thành lập tới nay, trường đã giành được 184 huy chương Olympic quốc tế, trong đó có 50 huy chương vàng.

Ngoài thành tích thi Olympic quốc tế, trong năm học vừa qua, các học sinh của trường đã giành nhiều huy chương tại các cuộc thi quốc tế, khu vực và của quốc gia.

 

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Phòng Truyền thống của Trường PTTH Chuyên KHTN

 

 

 

 

Đại diện Ban phụ huynh học sinh tặng hoa Chủ tịch Hội đồng KHĐT
Trường PTTH Chuyên KHTN Nguyễn Vũ Lương

 

 

 

PTT Vương Đình Huệ và chụp ảnh cùng lãnh đạo Trường PTTH Chuyên KHTN và Trường ĐHKHTN

 

 

 

 

 

 

Cán bộ giáo viên Trường PTTH Chuyên KHTN 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan trên website ĐHQGHN:

- Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN giành huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế

- Học sinh Trường PTTH Chuyên KHTN đoạt Huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế 2017

- Học sinh chuyên Hóa của ĐHQGHN đoạt 2 Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

- Học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giành 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại Olympic Tin học châu Á 2017

- Hai sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN trúng tuyển Trường Đại học Sư Phạm Paris (ENS Paris)

Tin liên quan trên báo chí:

- Báo Giáo dục và Thời đại: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng tại Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội)

- Cổng TTĐT Chính phủ: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai giảng tại ngôi trường có 50 HCV quốc tế

- Dân trí: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới cùng các em học sinh

- Dân Việt: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng Trường chuyên KHTN

- Báo Tin tức TTXVN: Tưng bừng khai giảng năm học mới

 

 Sinh Vũ - Ảnh: Bùi Tuấn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược