TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:03:59 Ngày 12/06/2019 GMT+7
Trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Lưu Thế Anh làm Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường
Sáng 11/6/2019, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Viện Tài Nguyên và Môi trường cho PGS.TS Lưu Thế Anh.

 

PGS.TS. Lưu Thế Anh, nguyên là Trưởng Phòng Quản lý tổng hợp, Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 01/5/2019 theo Quyết định số 1118/QĐ-ĐHQGHN do Giám đốc ĐHQGHN ký ban hành ngày 18/4/2019.

 

 

Giám đốc ĐHQGHN trao hoa và Quyết định bổ nhiệm cho Tân Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường Lưu Thế Anh

 

Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, tân Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường Lưu Thế Anh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng Ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo và cán bộ Viện Tài nguyên và Môi trường đã tin tưởng và giao phó cho ông trọng trách này. Tân Viện trưởng Lưu Thế Anh thể hiện quyết tâm học hỏi, kế thừa, phát huy những thành quả của các thế hệ lãnh đạo đi trước đem hết tâm huyết và phát huy cao độ trách nhiệm của người đứng đầu để điều hành và dẫn dắt hoạt động của Viện trong thời gian tới.

 

 

Tân Viện trưởng Lưu Thế Anh phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm

 

Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chia sẻ việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường trước đây và Viện Tài nguyên và Môi trường trong những năm gần đây thể hiện một tầm nhìn về sứ mệnh của khoa học trong việc giải quyết những vấn đề lớn và cấp bách của đất nước. Khi vấn đề môi trường đang nóng hơn bao giờ hết thì vai trò của Viện Tài nguyên và Môi trường càng trở nên thiết thực. Giám đốc đánh giá việc PGS.TS. Lưu Thế Anh, với tư cách là cựu sinh viên của ĐHQGHN, sau quá trình công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, đã trở về ĐHQGHN để nhận trọng trách mới, trong bối cảnh nhiều thách thức đặt ra đối với sự phát triển của Viện Tài Nguyên và Môi trường, là một sự “dấn thân” đáng được ghi nhận.

Giám đốc hy vọng trọng thời gian tới, tập thể cán bộ của Viện sẽ cùng với tân Viện trưởng hướng về phía trước, nắm bắt thời cơ, tận dụng thương hiệu và thế mạnh của ĐHQGHN để biến thành sức mạnh của mình, tuy còn nhiều trở ngại trong hoạt động khoa học nhưng, “người vượt qua được khó khăn thì vinh quang sẽ càng lớn hơn nhiều” – Giám đốc nhấn mạnh.

 

 

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ tin tưởng “người vượt qua được khó khăn thì vinh quang sẽ lớn hơn nhiều”

 

Ngày sau lễ trao quyết định, Giám đốc cùng lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN đã có buổi làm việc với tập thể Viện Viện Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lưu Thế Anh không ngại nhìn nhận thẳng thắn vào những tồn tại mà Viện này đang gặp phải như thiếu nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồng thời lại phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các tổ chức, đơn vị nghiên cứu có cùng chức năng, nhiệm vụ khác bên ngoài ĐHQGHN, v.v… Chính vì vậy, trong thời gian tới, Viện đề xuất ĐHQGHN cho phép kiện toàn và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Viện theo hướng tinh giảm bộ máy hành chính, mở rộng đơn vị chuyên môn, xin cơ chế để tuyển dụng thêm nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, Viện cũng chủ động đề nghị ĐHQGHN sẽ xem xét giao thêm các nhiệm vụ khoa học công nghệ phù hợp với chức năng và thế mạnh của đơn vị.

 

Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường Lưu Thế Anh trình bày những khó khăn, thách thức và định hướng phát triển của Viện tại buổi làm việc với Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn.

 

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho rằng trong thời gian tới, Viện cần tiếp tục tập trung vào thế mạnh chính là các dự án nghiên cứu mang tính liên ngành, liên lĩnh vực trong khoa học môi trường. Bên cạnh đó, triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn để giải quyết nhu cầu về nguồn nhân lực cho các địa phương. Giám đốc tin tưởng rằng thành bại trong các bước đi tiếp theo của Viện sẽ phụ thuộc rất lớn vào quyết tâm của lãnh đạo và cán bộ trong Viện cũng như khả năng thu hút nhân tài tham gia đóng góp vào quá trình này.

 

Viện Tài nguyên và Môi trường (CRES) là một tổ chức KH&CN có bề dày truyền thống và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận được thành lập từ năm 1985, trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp trước đây và ĐHQGHN sau này.

Viện Tài nguyên và Môi trường có chức năng, nhiệm vụ chính: Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; tư vấn và hoạt động dịch vụ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững; nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao tri thức, công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững... phục vụ tăng trưởng xanh trong điều kiện biến đổi toàn cầu; thực hiện hoạt động đào tạo các chuyên ngành liên quan theo quy định pháp luật.

 

>>> Các tin bài liên quan:

ĐHQGHN bổ nhiệm Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường

Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường

Lễ công bố quyết định thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường

Khai giảng năm học 2018 – 2019 và trao bằng tiến sĩ của Viện Tài nguyên và Môi trường

 Thùy Trang - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Các khoa học liên ngành