TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 20/04/2015 GMT+7
Bộ GD & ĐT đánh giá cao vai trò của ĐHQGHN trong đào tạo kiểm định viên
Đó là một trong những nội dung phát biểu của Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Phạm Xuân Thanh tại Lễ khai giảng Chương trình đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học (KĐCL GDĐH) và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) khóa 8.

Khóa học do ĐHQGHN tổ chức, với sự đồng ý của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD & ĐT, khai giảng ngày 16/4/2015.

Tham gia khóa học có 45 học viên đến từ gần 20 trường đại học, cao đẳng và TCCN trong khắp cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Phạm Xuân Thanh chia sẻ, hiện có hơn 430 trường đại học, cao đẳng trong cả nước với hơn 2700 chương trình đào tạo, trong khi đó Luật Giáo dục đại học đặt ra một yêu cầu rất lớn cho việc kiểm định các đơn vị và chương trình đào tạo. Xuất phát từ nhu cầu đào tạo nguồn nhân, Bộ GD & ĐT đã và sẽ tiếp tục phối hợp với ĐHQGHN và ĐHQG TP HCM xây dựng các chương trình đào tạo kiểm định viên.

Phó Cục trưởng Phạm Xuân Thanh cho biết, sau khi hoàn thành khóa học, các học viên có thể tham gia các đoàn đánh giá ngoài.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQGHN Nguyễn Quý Thanh cho biết, đã có 189 học viên do ĐHQGHN đào tạo đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo và 70 học viên được cấp thẻ hành nghề.

Ông Nguyễn Quý Thanh mong rằng, qua 3 module của chương trình đào tạo, các học viên sẽ tiếp nhận được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn về đảm bảo và kiểm định chất lượng, đánh giá chất lượng và phương pháp tổ chức đánh giá ngoài. Ông bày tỏ hi vọng những cá nhân được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo sẽ tham dự kỳ thi tuyển kiểm định viên KĐCLGD do Cục KT&KĐCLGD tổ chức và được cấp thẻ kiểm định viên, đội ngũ này sẽ tạo thành mạng lưới kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam, góp phần cải tiến và nâng cao từng bước chất lượng giáo dục Việt Nam.

 

>>> Các tin liên quan:

- Hội đồng Đảm bảo chất lượng ĐHQGHN thảo luận về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ

- AUN – QA tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực đội ngũ kiểm định chất lượng giáo dục

- Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo SĐH ở ĐHQGHN

 P.V - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược