Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Xã hội học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu Xã hội học và Công tác xã hội tại Việt Nam
Sáng 05/11/2016, Khoa Xã hội học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm 25 năm ngày thành lập (1991 - 2016), với sự tham gia của đông đảo các thế hệ thầy và trò của Khoa.

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, Trưởng Ban CT&CTHSSV Đinh Văn Hường trao Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua của ĐHQGHN cho tập thể Khoa Xã hội học

Được thành lập tháng 9/1991, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xã hội học đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong công tác cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, giúp Khoa giữ vững vị trí hàng đầu trong các cơ sở đào tạo 2 ngành Xã hội học và Công tác xã hội cũng như góp phần đào tạo ra nhiều thế hệ các nhà xã hội học và nhân viên công tác xã hội xuất sắc.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Hoa – Chủ nhiệm Khoa Xã hội học cho biết, công tác đào tạo không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm mà còn là một trong những thế mạnh của Khoa. Khoa Xã hội học là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành Công tác Xã hội bậc thạc sĩ và là một trong hai cơ sở đầu tiên đào tạo chương trình tiến sĩ Công tác xã hội. Bên cạnh đó, Khoa cũng tổ chức đào tạo hệ vừa học vừa làm; tổ chức nhiều khóa tập huấn nghiệp vụ ngắn hạn và dài hạn cho các tổ chức, các địa phương trên cả nước. Nhiều sinh viên, học viên của Khoa sau khi tốt nghiệp đã và đang giữ những cương vị lãnh đạo quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước ở cấp Trung ương và các cấp địa phương.

Là một đơn vị nghiên cứu khoa học có uy tín và chất lượng, đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa Xã hội học luôn đề cao và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhiều cán bộ, giảng viên của Khoa đã và đang chủ trì hoặc tham gia những đề tài nghiên cứu khoa học lớn từ cấp trường, cấp Bộ, cấp ĐHQGHN, cấp Nhà nước, các dự án của các tổ chức trong nước và quốc tế … Khoa cũng đã tổ chức hơn 40 hội thảo cấp bộ môn và cấp khoa, hàng chục Hội thảo quốc tế, tạo diễn đàn nâng cao năng lực và chia sẻ thông tin cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu và sinh viên.

Ban Chủ nhiệm Khoa tặng hoa chúc mừng các Giáo sư được bổ nhiệm năm 2016

Trong khuôn khổ của lễ kỉ niệm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn GS.TS Nguyễn Văn Kim đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa đã đạt được suốt 25 năm qua. Ông nhấn mạnh, Khoa Xã hội học đã trở thành một đơn vị đào tạo có uy tín, đào tạo từ bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ đối với hai ngành Xã hội học và Công tác xã hội. Đây là địa chỉ tin cậy đối với người học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn của nước ta nói chung và của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, Trưởng Ban CT&CTHSSV Đinh Văn Hường đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Khoa Xã hội học nhằm ghi nhận những thành tích, đóng góp của Khoa trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Ban Chủ nhiệm Khoa cũng tặng hoa cho các chủ nhiệm Khoa qua các thời kì, các tân giáo sư, phó giáo sư của Khoa.

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Khoa đầu tiên của Khoa Xã hội học (1991-2001)

GS.TS Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Khoa

 Sinh Vũ - Ảnh: Thành Long - VNU Media
  Print     Send
Others