Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khóa đầu tiên của Khoa Y Dược: Trao bằng cho 48 tân Dược sĩ đại học
Ngày 5/7/2016, tại 19 Lê Thánh Tông, Khoa Y Dược - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Dược sĩ đại học cho 48 sinh viên ngành Dược học.

>>> (Ảnh) Khóa đầu tiên của Khoa Y Dược: Trao bằng cho 48 tân Dược sĩ đại học

Đây là những tân Dược sĩ đại học đầu tiên tốt nghiệp từ Khoa Y Dược, ĐHQGHN, kể từ ngày Khoa thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010 của Giám đốc ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã tới dự và chúc mừng những thành quả  đào tạo đầu tiên của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN, của thầy và trò Khoa Y Dược, chúc các tân dược sĩ đại học tốt nghiệp tại khoa sẽ gặt hái thành công trên bước đường khởi nghiệp và lập nghiệp sắp tới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Nguyễn Hữu Đức đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới các cán bộ quản lí, các bác sĩ, dược sĩ, nhà khoa học đến từ Bộ Y tế, cùng một số cơ sở đào tạo ngành Dược, ngành Y, các bệnh viện, các doanh nghiệp đối tác đã cùng hợp tác và hỗ trợ cho những hoạt động của Khoa những này đầu thành lập.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức chia sẻ, buổi lễ trao bằng và khởi nghiệp của những tân Dược sĩ đại học được tổ chức trong một không gian học thuật có ý nghĩa đặc biệt đối với lịch sử giáo dục đại học hiện đại Việt Nam. Hội trường Ngụy Như Kon Tum hiện nay nguyên là giảng đường của ĐH Đông Dương có lịch sử hơn 110 năm - đơn vị tiền thân của ĐHQGHN, nơi có Trường Y, Trường Dược theo kiểu phương Tây đầu tiên của Việt Nam.

Kế thừa truyền thống đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của ĐH Đông Dương, cùng với kinh nghiệm triển khai đào tạo giáo viên theo mô hình “3+1”, Khoa Y Dược đã triển khai thành công đào tạo Dược sĩ đại học chất lượng cao, theo mô hình “2+3”, dựa trên thế mạnh của ĐHQGHN là khoa học cơ bản trình độ cao. Mô hình này đã được triển khai rộng khắp các quốc gia phát triển trong đào tạo bác sĩ, dược sĩ song Khoa Y Dược là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tổ chức thành công mô hình đào tạo này.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Thủ khoa đầu ra Khóa 1 ngành Dược học Phan Kế Sơn

Lãnh đạo ĐHQGHN ghi nhận và đánh giá cao trình độ nghiên cứu và đam mê nghiên cứu của các nhà khoa học ngành Dược học tại Khoa Y Dược. Tuy Khoa mới được thành lập, song các kết quả nghiên cứu của các thầy cô đã tiệm cận trình độ cao nhất về y dược và hóa dược ở Việt Nam.  

Khoa đã có sự kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp và sinh viên ngành Dược được hưởng lợi nhiều từ sự hợp tác này trong việc thực tập, thực hành và cơ hội có việc làm đúng với ngành đào tạo.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức mong muốn các tân dược sĩ tốt nghiệp tại Khoa Y Dược thực hiện được nhiều việc hữu ích cho mình, cho gia đình và cho xã hội, cộng hưởng tinh thần sáng nghiệp, khởi nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phó Giám đốc ĐHQGHN bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sáng kiến của một số doanh nghiệp về việc tuyển dụng các tân dược sĩ tốt nghiệp tại Khoa Y Dược, sau đó biệt phái công tác tại Khoa để tiếp tục cùng đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa hoàn thành các bài toán đặt hàng từ doanh nghiệp. Điều này không chỉ mang đến niềm vui cho Khoa mà còn hứa hẹn những hợp tác hiệu quả giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp và dược sĩ đối với khoa học chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu tại lễ trao bằng, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược cho biết, với phương châm xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến, trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe, Khoa hướng tới đào tạo các bác sĩ, dược sĩ có đạo đức, có trách nhiệm xã hội, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời có khả năng nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hải đồng thời cho biết, bên cạnh ngành Dược học và Y Đa khoa, năm 2017, Khoa Y Dược bắt đầu tuyển sinh một ngành mới, đó là ngành Răng Hàm Mặt. Điều này giúp thể hiện thêm rõ nét sự trưởng thành và con đường phát triển rộng mở của Khoa trong tương lai.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cùng Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược Nguyễn thanh Hải đã trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho tân Dược sĩ Phan Kế Sơn - Thủ khoa đầu ra khóa 1 ngành Dược học vì những thành tích xuất sắc trong học tập. Lãnh đạo Khoa Y Dược cũng đã trao thưởng cho 13 tân Dược sĩ tốt nghiệp loại giỏi.

Tại buổi lễ, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế GS. Lê Văn Truyền đã có những chia sẻ của cá nhân ông về quá trình hình thành và phát triển của Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Ông đánh giá cao về tương lai và triển vọng của các tân dược sĩ tốt nghiệp tại Khoa.

Sau hai năm chuẩn bị kể từ khi được thành lập, năm 2012, Khoa tuyển sinh khóa thứ nhất gồm 51 sinh viên ngành Dược học và 47 sinh viên ngành Y đa khoa. Đến nay, qua 5 năm đào tạo, 48 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện nhận Dược sĩ đại học. Trong số này có có 1 tân Dược sĩ được nhận bằng loại xuất sắc (chiếm 2%); 13 tân Dược sĩ nhận bằng loại giỏi (chiếm 27%).

Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y-Dược Nguyễn Thanh Hải phát biểu chúc mừng các tân Dược sĩ

 

>>> Một số tin bài liên quan:

- Dân trí: Nhiều sinh viên ngành Dược đã nhận được việc làm trước khi tốt nghiệp

- Vietnamplus: ĐHQG Hà Nội trao bằng cho 48 sinh viên ngành dược khóa I

- VNUBotimax: Liên kết 3 nhà, góp phần phát triển Tây Bắc

- Hướng đến mô hình sàng lọc ảo thuốc trên máy tính

- Hội thảo đào tạo bác sĩ ngành Răng Hàm Mặt tại Khoa Y Dược

- 51 sinh viên đầu tiên của Khoa Y Dược, ĐHQGHN bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp

- Ngày hội KH&CN Khoa Y Dược: Định hướng nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp rõ nét

 

 Đỗ Ngọc Diệp; ảnh: Quốc Toản - VNU Media
  Print     Send
Others