Tin tức chung
Home   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tổ chức Shinnyo-En, Nhật Bản trao 50,000 USD học bổng cho học sinh - sinh viên ĐHQGHN
Ngày 4/12/2020, ĐHQGHN và Tổ chức Shinnyo-En, Nhật Bản đã phối hợp tổ chức triển khai chương trình học bổng Shinnyo tại ĐHQGHN và trao 210 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ĐHQGHN có thành tích học tập tốt trong năm học 2020-2021.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid -19 nên tổ chức Shinnyoen không thể trực tiếp tới dự buổi lễ trao học bổng mà tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi lễ trực tuyến về tổ chức Shinnyo-En có Ngài Naohiro Fujimoto, Trưởng Phòng - Bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội; Ngài Shoji Harashima, Phó Bộ phận giao lưu xã hội; Ngài Shinto Morita, Phụ trách chính Bộ phận giao lưu khu vực, Phòng kế hoạch; Ngài Takahito Goto, Thư ký hiệp hội Thanh niên, Bộ phận giáo dục, Phòng giáo dục.

Về phía ĐHQGHN có Ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, ĐHQGHN,đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN, các đồng chí cán bộ phụ trách công tác HSSV trong toàn ĐHQGHN cùng đại diện các thế hệ HSSV ĐHQGHN đã được nhận Học bổng Shinnyo và 89 em học sinh, sinh viên tiêu biểu được nhận học bổng Shinnyo năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021 Tổ chức Shinyoen, Nhật Bản đã trao học bổng cho 210 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Giá trị học bổng cho học sinh là 200 đô la Mỹ. Học bổng cho sinh viên là 300 đô la Mỹ.

Cũng vì lý do dịch Covid -19 nên ĐHQGHN nên Lễ trao trao học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2020-2021 sẽ trao thành nhiều đợt. Đợt 1 trao cho 89 học sinh sinh viên được nhận học bổng lần đầu tiên trong đó có 50 học sinh lớp 10, 30 sinh viên năm thứ nhất và 9 học sinh sinh viên được bổ sung thay thế.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyo-En đã triển khai tại ĐHQGHN.Tính đến năm học 2020 – 2021, chương trình, Tổ chức Shinnyo-En đã trao gần  3.470 suất học bổng cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN với kinh phí tài trợ là 15.000 USD . Đây không chỉ là phần thưởng mà còn là sự động viên, sự tiếp sức kịp thời để học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực, cố gắng của bản thân có điều kiện học tập, rèn luyện tốt hơn; mở rộng thêm những cơ hội mới cho các em trong việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự tin trong cuộc sống.

Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Đinh Văn Hường nhấn mạnh: Việc triển khai có hiệu quả chương trình học bổng Shinnyoen trong nhiều năm qua đã không chỉ góp phần hỗ trợ cho HSSV của ĐHQGHN trong việc học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn thể hiện bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Shinnyo-En và ĐHQGHN nói riêng, giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Chia sẻ từ đầu cầu Nhật Bản, ngài Shoji Harashima, Phó Bộ phận giao lưu xã hội của tổ chức Shinnyo-En đã giới thiệu về tổ chức cũng như kỳ vọng các bạn trẻ ĐHGQHN có thêm phần kinh phí để trang trải trong cuộc sống cũng như có thêm động lực để thực hiện ước mơ và kỳ vọng của bản thân. Chúng tôi mong muốn mỗi học sinh, sinh viên nhận được học bổng sẽ cố gắng phát triển bản thân để cống hiến sức mình cho xã hội trong tương lai.

Thay mặt các học sinh – sinh viên được nhận học bổng, học sinh Nguyễn Phương Linh lớp 10D THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Ngô Hồng Anh, sinh viên năm 1, Ngôn ngữ Nhật, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đại diện cho học sinh, sinh viên lên phát biểu đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Shinnyo-En và lãnh đạo ĐHQGHN đã hỗ trợ tạo điều kiện cho em và các bạn được nhận học bổng.  Các bạn cho biết sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân, từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Tại Lễ trao học bổng, đại diện tổ chức Shinnyo-En và nhóm sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng đã cùng trao đổi giao lưu về các kinh nghiệm học tập cũng như cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp Nhật có trụ sở tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

>>> Tải ảnh nhận học bổng tại đây

 Phạm Thị Oanh
  Print     Send
Others