Đảng - Đoàn thể
Home   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Chiến dịch tình nguyện hè 2017 – an toàn, hiệu quả, thiết thực
Đó là nhận định của PGS.TS Đinh Văn Hường - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên ĐHQGHN về Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN diễn ra từ ngày 14 - 30/7/2017 tại Bắc Kạn.

Theo đó, từ ngày 14 đến 30/7, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đã có 8 đội hình tình nguyện tại 8 địa bàn xã, thị trấn của huyện Chợ Mới với tổng số 175 tình nguyện viên tham gia, trong đó có một đội hình phối hợp với Học viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng.

Tại Lễ Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 được tổ chức ngày 30/7/2017, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN đã đại diện Ban Chỉ đạo Chiến dịch báo cáo sơ bộ kết quả hoạt động Chiến dịch tại Bắc Kạn.

Báo cáo nêu rõ các hoạt động tình nguyện của chiến dịch năm nay được đổi mới cả về nội dung và hình thức thực hiện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện theo hướng chuyên môn,phù hợp với tình hình thực tiễn và đặc thù của các đơn vị, đồng thời đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của địa phương; đảm bảo mục tiêu đề ra là an toàn, hiệu quả và thiết thực

Đáng lưu ý trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay đã thu hút được một lực lượng cán bộ trẻ là giảng viên, bác sỹ, dược sỹ…tham gia các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn: tổ chức 01 đoàn y, bác sỹ của Khoa Y-Dược và Bệnh viện ĐHQGHN khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 250 bà con nhân dân thuộc diện gia đình chính sách; tổ chức lớp tư vấn pháp luật; truyền thông về cách phân loại, xử lý rác thải, đặc biệt hướng dẫn cách xử lý rác thải với mô hình ủ phân compost với rác thải hữu cơ; chuyển giao giống cây trồng; xây dựng công trình xử lý rác thải…

Nhiều hoạt động tình nguyện đa dạng đã thu hút đông đảo là các em thiếu nhi tham gia, cụ thể như: các hoạt động phát triển kỹ năng, trò chơi teamwork, học tập thông qua các buổi sinh hoạt hè; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp học tiếng anh,...; các lớp học về kỹ năng sống, phòng tránh đuối nước, sơ cấp cứu, kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em. Đã có gần 1000 các em thiếu nhi trong 44 thôn bản được tham gia các hoạt động sinh hoạt hè; có 05 lớp Ánh sáng văn hóa hè được tổ chức thu hút hơn 100 em tham gia.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đa dạng và thiết thực đã diễn ra: tặng 125 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng giá trị quà tặng hơn 40.000.000đ; tặng 95 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 22.000.000đ; tổ chức các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách; dọn dẹp, tu sửa các Nghĩa trang liệt sỹ, phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động Thắp nến tri ân...

Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả của chiến dịch và đáp ứng chu cầu của địa phương, Đoàn ĐHQGHN cùng các đơn vị đã thực hiện nhiều công trình dân sinh, phần việc thanh niên thiết thực với tổng giá trị các công trình, phần việc thanh niên lên đến gần 200 triệu đồng tiền mặt và 1.741 ngày công của các tình nguyện viên.

Tại buổi lễ tổng kết, Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tiến hành trao giấy khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc; Huyện đoàn Chợ Mới trao giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch.

Trong tháng 8 và tháng 10, Đoàn ĐHQGHN dự kiến triển khai thêm 2 đội hình tình nguyện tại Bắc Kạn. Bên cạnh đó, các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN còn được triển khai, thực hiện tại địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái...

 Thu Uyên - VNU Media
  Print     Send