Đảng - Đoàn thể
Home   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Công đoàn ĐHQGHN đồng hành cùng công đoàn viên trong các lĩnh vực
Chiều 11/8/2017, tại Lạng Sơn, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, với sự tham gia của đại diện tất cả các tổ chức công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN.

Tới dự hội nghị Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nguyễn Ngọc Ân, Phó Giám đốc ĐHQGGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng các đại biểu đến từ một số trường đại học thuộc ĐHQGHN.

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh n Hường và Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Thảo đồng chủ trì Hội nghị.

Đại diện BCH Công đoàn ĐHQGHN - Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Liệu đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 2018. Báo cáo đã điểm qua một số hoạt động nổi bật của Công đoàn ĐHQGHN trong năm học qua, đồng thời đề xuất các giải pháp kịp thời, phù hợp, hiệu quả, tham gia cùng với các cấp chính quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là những chủ trương lớn của ĐHQGHN và các đơn vị.

Năm qua, Công đoàn ĐHQGHN tiếp tục luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các Công đoàn viên; Công  đoàn đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ các hoạt  động  xã hội, từ  thiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo của các đơn vị.

Năm học 2016 – 2017, Công đoàn ĐHQGHN đã trao hỗ trợ cho 13 công đoàn viên khó khăn mỗi người 5 triệu đồng với số tiền là 65 triệu đồng. Hoạt động ý  nghĩa  đó đã góp phần khích  lệ, động viên rất lớn về tinh thần tới các công đoàn viên và được các cơ sở ủng hộ, đánh giá cao. Công đoàn các cơ sở cũng thường xuyên quan tâm, động viên CBVCLĐ tham gia đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn.

Công đoàn ĐHQGHN đã hỗ trợ giáo viên, học sinh vùng khó khăn tỉnh Lai Châu 45 triệu đồng, ủng hộ đồng bào 4 tỉnh bị lũ lụt: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phú Yên và Nghệ An trên 600 triệu đồng, nộp Quỹ Mái ấm Công đoàn 200 triệu đồng. Công đoàn ĐHQGHN đã tích cực tham gia chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (1947 – 2017) như tổ chức đi thăm, tặng quà, dâng hương, biểu diễn văn nghệ, tổ chức gặp mặt ở Quảng Bình, Hà Giang, Tây Ninh, Hà Nam, Thạch Thất (Hà Nội) với số tiền trên 80 triệu đồng.

Tổ chức thành công Giải bóng đá Công đoàn ĐHQGHN năm 2017, chào mừng Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ V (2017 – 2022).

Cùng với các hoạt động cụ thể do Công đoàn cơ sở các cấp tổ chức, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tích cực tham gia các hoạt động chung của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tháng 6 năm 2017, Công đoàn ĐHQGHN đã thành lập đoàn tham dự Hội nghị giao ban thường niên ĐHQG, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017 và đóng góp nhiều bài tham luận chất lượng cho Hội nghị.

Cũng trong năm qua, Công đoàn đã tổ chức tốt các phong trào do Công đoàn ngành Giáo dục và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, Công đoàn ĐHQGHN cũng chủ động phát huy tinh thần tương thân tương ái trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đối với các địa phương gặp khó khăn.

Trong năm học mới, Công đoàn ĐHQGHN tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội/ Hội nghị tiến tới Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 -2022 ; Tổ chức tốt Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tăng cường liên thông về tổ chức quản lý đào tạo, đẩy mạnh triển khai đào tạo tín chỉ, phát triển các chương trình chất lượng cao và đặc thù, thu học phí tương ứng, xây dựng giải pháp thu hút sinh viên, hỗ tợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên;

Triển khai có hiệu quả các chương trình dự án khoa học công nghệ trọng điểm, mũi nhọn; thay đổi phương thức giao dự án, giao nhiệm vụ khoa học công nghệ theo các chỉ tiêu kế hoạch dựa trên kiểm định và xếp hạng đại học; đổi mới phương thức sử dụng nguồn đầu tư cho khoa học và công nghệ, hướng tới sản phẩm chất lượng cao.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn ĐHQGHN đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn các cấp năm học qua.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

 

 

>>> Các tin bài liên quan:

-  Cơ quan ĐHQGHN giành ngôi vô địch Giải bóng đá Công đoàn ĐHQGHN năm 2017

-  Công đoàn ĐHQGHN: Nữ công đoàn viên chia sẻ kinh nghiệm công tác và nuôi dạy con

- Công đoàn ĐHQGHN trao quà cho cán bộ, viên chức có hoàn cảnh khó khăn năm 2017

 Kim Thanh - Ảnh: Dư Đức Thắng - VNU Media
  Print     Send