Chân dung
Home   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
TS. Phạm Bảo Yên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN)
TS. Phạm Bảo Yên sinh năm 1982 tại Hà Nội. Hiện chị đang công tác tại Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Chị cho biết: “Sự tò mò, yêu thích thiên nhiên và các thí nghiệm hoá học là khởi nguồn của quá trình học tập, nghiên cứu của tôi, bắt đầu từ khi vào lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, tới Bộ môn Sinh lí thực vật - Hoá sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN và Khoa Hoá sinh - Lí sinh, Trường Đại học tiểu bang North Carolina - Chapel Hill, Hoa Kỳ”.

Những dấu mốc lớn trong quá trình học tập và nghiên cứu của TS. Phạm Bảo Yên có ảnh hưởng lớn tới mục tiêu sự nghiệp là trở thành nhà nghiên cứu hoá sinh/sinh học phân tử định hướng ứng dụng trong y-dược học có thể truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đầu tiên là thời điểm chọn chuyên ngành Hoá sinh học dưới sự hướng dẫn của một người thầy tuyệt vời, thứ hai là học bổng nghiên cứu sinh toàn phần do quỹ VEF tài trợ đưa tôi tới nước Mỹ. Tiếp đó, bài báo quốc tế đầu tiên với hệ số ảnh hưởng xấp xỉ 14 trong thời gian nghiên cứu sinh là mục tiêu phấn đấu lâu dài trong điều kiện nghiên cứu Việt Nam. Dấu mốc thứ tư là đề tài nhà nước đầu tiên của chị đã hỗ trợ thiết thực việc hình thành nhóm nghiên cứu hiện tại. Cuối cùng, những sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh do chị hướng dẫn, giảng dạy với những thành tích nổi bật như các giải thưởng Toshiba là động lực thúc đẩy chị không ngừng nỗ lực học tập và nghiên cứu để cùng chia sẻ kiến thức, chân trời khoa học mới.

 VNU Media
  Print     Send