Chân dung
Home   >  Tin tức  >   Chân dung  >  
TS. Trần Thị Oanh (Khoa Quốc tế - ĐHQGHN)
TS Trần Thị Oanh là nhà khoa học về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chị hiện đang là giảng viên của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN. Chị tốt nghiệp đại học và thạc sỹ tại Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN. Tháng 4/2010 chị nhận được học bổng của chính phủ Nhật Bản để tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Trong thời gian làm nghiên cứu, chị đã xuất bản 12 ấn phẩm khoa học trong đó có 1 bài báo thuộc danh mục ISI và 1 bài báo nằm trong danh mục Scopus. Chị cũng vinh dự giành được 1 giải thưởng khoa học giành cho sinh viên có bài báo xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Luật pháp (ICAIL 2013) tổ chức ở Rome, Italy.

Các hướng nghiên cứu chính của chị bao gồm: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Khai phá dữ liệu, Kinh doanh thông minh, … hướng đến chủ trương hợp tác nghiên cứu và ứng dụng liên ngành, liên lĩnh vực. Cụ thể, đề tài tập trung đề xuất và ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật phân tích dữ liệu tiên tiến trong lĩnh vực khoa học máy tính và thông tin nhằm tính toán, xử lý các vấn đề thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Thương mại điện tử.

 VNU Media
  Print     Send