Đại học
Home   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Phỏng vấn tuyển sinh cử nhân MET – Khó hay dễ?
Từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019, theo thống kê sơ bộ, đã có gần 340 thí sinh tham dự vòng phỏng vấn tuyển sinh bắt buộc để được xét tuyển vào chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN. Đến ngày 13/8, nhà trường đã tuyển chọn được 85 thí sinh trúng tuyển vào chương trình. Như vậy, tỷ lệ “chọi” của vòng phỏng vấn trung bình là 1/4. Trung bình điểm thi THPT của các thí sinh trúng tuyển là 21,5/30. Trung bình điểm phỏng vấn của các em đạt 78/100.

Ngoài điều kiện học lực khá, giỏi, điểm thi THPT khối A, D đạt từ 16 điểm trở lên, thì chương trình MET yêu cầu cao về chỉ số thông minh cảm xúc EQ (Emotional Quotient) ở vòng phỏng vấn.

Theo đó, các thí sinh có nhiều hiểu biết xã hội; giàu tình cảm với quê hương, đất nước, gia đình, thầy cô, bạn bè; có năng khiếu về hội họa, âm nhạc, thể thao, văn học...; có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản và tham gia nhiều hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện sẽ chiếm ưu thế trong vòng phỏng vấn của chương trình. Một số thí sinh có điểm thi THPT đạt trên 24 điểm - một số điểm khá cao so với mặt bằng chung khối A, D của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay nhưng vẫn không đỗ vòng phỏng vấn. Do đó, điểm số chưa phải là yếu tố quyết định thí sinh có trúng tuyển vào chương trình MET hay không.

Vậy phỏng vấn tuyển sinh của chương trình cử nhân MET khó hay dễ?

Các em thí sinh lưu ý, vòng Phỏng vấn tuyển sinh đánh giá các em ở 5 tiêu chí sau: (1) Năng lực nhận thức; (2) Phẩm chất đạo đức; (3) Tính cách và cảm xúc; (4) Kỹ năng giao tiếp; (5) Khả năng sử dụng tiếng Anh.

Như vậy, ngoài học lực khá, giỏi, vòng Phỏng vấn tuyển sinh sẽ khó đối với các thí sinh chưa trang bị những hiểu biết chung về văn hóa, xã hội, chưa có sự quan tâm tới các vấn đề, sự kiện đang diễn ra xung quanh mình. Và ngược lại, các em sẽ được đánh giá cao nếu thực sự trau dồi được các tri thức và hiểu biết nêu trên. Đây là nét đặc biệt của chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ, nhằm tuyển chọn và đào tạo sinh viên có tri thức, trí thông minh cảm xúc để làm chủ cuộc sống và các cơ hội việc làm tốt trong tương lai, bởi theo một số nghiên cứu cho thấy, chỉ số thông minh cảm xúc EQ thường quyết định 70% - 80%  khả năng sáng tạo và thành công của mỗi cá nhân.

Khoa Quản trị và Kinh doanh tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký tham gia phỏng vấn chương trình cử nhân MET từ ngày 09/8 - 5/9/2019. Kết quả trúng tuyển được công bố ngay sau buổi phỏng vấn. Nhà trường ưu tiên phỏng vấn với các thí sinh đăng ký sớm và đóng cổng tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu xét tuyển vào chương trình.

Lịch phỏng vấn sẽ được sắp xếp tùy theo số lượng thí sinh đăng ký. Nhà trường thông báo lịch phỏng vấn tới từng thí sinh và trên fanpage của HSB.

Lưu ý, các thí sinh đã được thông báo trúng tuyển cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ nhập học theo quy định của Nhà trường. Nếu thí sinh không hoàn thiện thủ tục nhập học theo thời gian quy định sẽ bị hủy kết quả xét tuyển.

Thời gian thu hồ sơ nhập học: từ 08h00 - 17h00 ngày 16 - 17/8/2019

Tham khảo Hướng dẫn đăng ký thủ tục nhập học tại đây

https://hsb.edu.vn/thu-tuc-xac-nhan-nhap-hoc-khoa-quan-tri-va-kinh-doanh-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi.html

THÍ SINH ĐĂNG KÝ PHỎNG VẤN TẠI ĐÂY: https:hsb.edu.vn/apply-met.html

Hoặc liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN

Địa chỉ: Nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868 22 66 56 - (024) 6292 3030

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaQuanTrivaKinhDoanhHSB/

 VNU - HSB
  Print     Send