Đại học
Home   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Đại học
Hỏi vắn/Đáp văn về kỳ thi Đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội của ĐHQGHN
Ngày 04/6/2021 Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN thông báo triển khai một số ca thi ĐGNL trong điều kiện giãn cách xã hội cho các học sinh đã đăng ký đợt thi 1 (mã đợt thi 211), 2 (mã đợt 212), 3 (mã 213). Nhiều thí sinh đã message, email, điện thoại cho chúng tôi hỏi tư vấn.

Trung tâm Khảo thí mở chuyên mục hỏi đáp về thi ĐGNL trong điều kiện giãn cách xã hội tại đây. Một số câu hỏi chung của thí sinh sẽ được tổng hợp bên dưới và tiếp tục được cập nhật.

 

Thí sinh có thể điện thoại 1900866891 (từ 8h00 - 17h00 hành chính) để hỗ trợ hoặc đặt câu hỏi dưới dạng comment bên bên dưới.

Khuyến khích thí sinh nên đọc kỹ các thông tin đã công bố trên Page, trên trang chủ http://www.cet.vnu.edu.vn/home/ về kỳ thi trước khi đặt câu hỏi sẽ hiệu quả hơn.

Câu hỏi 1: Đối tượng được đăng ký chuyển ca để dự thi trong điều kiện giãn cách là những bạn nào?

Trả lời: Các thí sinh không đang sống ở vùng dịch Covid -19, không thuộc đối tượng F0-F3 sẽ được dự thi. Các bạn thí sinh chưa đăng ký thành công các đợt thi 211-213 cũng không có tên trong danh sách chuyển ca thi.

Câu 2: Em KHÔNG ở trong vùng dịch, không thuộc đối tương F0-F3 có phải chuyển ca thi lần này không? Em KHÔNG THÍCH đăng ký chuyển ca thi trong tháng 6/2021 có được không? Tỉnh em không cho em ra khỏi tỉnh để đi thi thì em làm thế nào?

Trả lời: Em không muốn chuyển ca thi và không dự đợt thi giãn cách trong tháng 6/2021 cũng không sao. Em không cần làm gì và ngồi đợi Trung tâm thông báo ngày tổ chức thi cho em trong thời gian tới (tháng 7 hoặc thời điểm phù hợp).

Trường hợp dịch Covid-19 đã được kiểm soát (hết dịch), Trung tâm Khảo thí sẽ chọn 1 ngày thi và thông báo em đến dự ngày thi đó. Hãy theo dõi và cập nhật thông tin mới.

Câu 3: Những thí sinh nào không được chuyển ca thi?

Trả lời: Em truy cập vào địa chỉ: chuyencathi.dgnl.edu.vn. Nếu em đăng nhập mà không có tên em tức là em có thể đang sống ở vùng dịch nên chưa được thi. Ngày nào vùng em được tuyên bố đã hết cách ly, tên của em sẽ được cập nhật tự động để em chuyển ca thi. Hãy vào mục 1 của THÔNG BÁO trong trang chuyencathi.dgnl.edu.vn để tìm hiểu các khu vực các bạn đanh sinh sống CHƯA thể chuyển ca thi.

Câu 4: Em là thí sinh đăng ký đợt 212 (hoặc 213) và chưa có số báo danh, không đăng nhập được tài khoản để tra cứu số báo danh thì làm thế nào?

Trả lời: Hiện tại Trung tâm đang ưu tiên phục vụ thí sinh 211. Các thí sinh 212 sẽ được gửi thông báo về số báo danh qua email, tài khoản (mở) trước ngày mở cổng đăng ký chuyển ca thi 212. Bạn chờ nhận email nhé.

Câu 5: Em quên số báo danh nên không đăng ký chuyển ca thi được bây giờ thì làm sao?

Trả lời: Trung tâm đã gửi email cho em Phiếu báo dự thi trong đó có SỐ BÁO DANH (đợt 211 kiểm tra hòm thư từ ngày 20-25/4/2021). Em hãy kiểm tra lại email của em nhé.

Trường hợp không may xóa email rồi thì email phải email cho Trung tâm kèm theo số CMND để cán bộ tư vấn kiểm tra gửi lại số báo danh cho em. Tuy nhiên, em có thể phải đợi 1-2 ngày mới có câu trả lời vì cán bộ đang ưu tiên phục vụ các bạn thí sinh đang đăng ký chuyển ca thi.

Câu 6: Lịch thi tháng 7 như thế nào?

Trả lời: Lịch thi tháng 7 sẽ phụ thuộc vào tình hình phòng dịch Covid-19. Các ngày thi sẽ được tổ chức SAU ngày thi tốt nghiệp THPT (dự kiến thi tốt nghiệp THPT ngày 7-8/7/2021 nên Trung tâm Khảo thí sẽ không tổ chức bất kỳ ngày thi nào từ 1-9/7/2021).

Hình thức thi:

- Nếu hết dịch Covid-19, tổ chức thi tập trung đông người vào 1-2 ngày cho mỗi đợt thi. Thí sinh không được chọn ngày thi, ca thi mà thực hiện theo ngày và giờ thi TT Khảo thí sắp xếp.

- Nếu dịch Covid-19 chưa (hết) được kiểm soát: Căn cứ vào tình hình phòng dịch mà Trung tâm sẽ tổ chức nhiều ngày thi theo hình thức giãn cách xã hội như các ngày thi của tháng 6/2021 hoặc lùi lịch thi.

- Tất cả các thí sinh đã đăng ký nhưng chưa thi sẽ được tham dự thi ĐGNL.

Câu 7: Em đã chuyển ca thi nhưng không đến dự thi có được thi đợt tháng 7 hay không?

Trả lởi: Thí sinh đã chuyển ca thi mà không đến dự thi (hay đến muộn) được xem như đã bỏ thi. Hồ sơ thi của thí sinh lưu dưới dạng bỏ thi.

Chỉ những thí sinh đã đăng ký chuyển ca thi nhưng đến ngày thi không may bị xếp vào đối tượng F0-F3 phòng dịch Covid-19 thì email thông báo cho Trung tâm (kèm theo minh chứng) để hoãn thi và dự thi bộ sung vào thời gian tới. Thí sinh diện F1-F3 nếu đến địa điểm thi cũng không được dự thi mà phải trở về nơi cách ly theo quy định phòng dịch của của Bộ Y tế.

Câu 8: Em có phải in và điền Tờ khai y tế ở nhà hay đến địa điểm thi mới điền Tờ khai y tế?

Trả lời: Thí sinh bắt buộc phai kê khai Y tế, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào phòng thi. Trung tâm Khảo thí đã email cho thí sinh đính kèm Tờ khai y tế. Thí sinh cũng có thể tải Tờ khai Y tế tại mục THÔNG BÁO (tài liệu số 3) của trang: chuyencathi.dgnl.edu.vn.

Thí sinh nên in Tờ khai y tế và khai trong vòng 24 giờ trước khi thi, nộp Tờ khai Y tế tại khu vực thi để giảm thời gian tiếp xúc với người khác và đảm bảo giãn cách xã hội tối đa. Trường hợp thí sinh chưa khai Tờ khai y tế ở nhà thì sẽ PHẢI điền Tờ khai Y tế tại phòng (bàn) Y tế tại địa điểm thi.

Câu 9: Nếu em không may thuộc đối tượng F1-F3 hoặc khu vực nhà em bị phong tỏa trước ngày đi thi mà em đã chuyển ca thi rồi thì em làm thế nào?

Trả lời: Tương tự như đã trả lời ở câu hỏi số 7. Nếu như em thuộc trường hợp F1-F3 hoặc khu vực nhà em bị cách ly/phong tỏa trong vòng 21 ngày trước ngày thi (giờ thi) thì em email cho Trung tâm tại địa chỉ khaothi@vnu.edu.vn để hoãn thi. Nếu em cố tình đến địa điểm thi cũng không được dự ti mà phải quay về thực hiện cách ly theo đúng quy định. Khu vực nhà em bị cách ly trước ngày dự thi em cũng không được đến thi mặc dù đã chuyển ca thi. Ví dụ: 10 giờ sáng ngày 7/6/2021, Sở Y Tế Hà Nội phát đi công báo xã Uy Nỗ và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh có trường hợp bệnh F0 thì ngay lập tức các bạn thí sinh liên quan đến Uy Nỗ và thị trấn Đông Anh sẽ được Trung tâm Khảo thí đưa ra khỏi danh sách chuyển ca thi (nếu đã đăng ký chuyển ca) để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Câu 10: Em đăng ký ca lúc 6:40 ngày 10/6/2021. Vậy em phải có mặt lúc mấy giờ tại điểm thi? Em cần đến sớm hay không?

Trả lời: Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch và giãn cách xã hội, em hãy đến ĐÚNG GIỜ đăng ký ca thi là 6 giờ:40 (không đến sớm hay đến muộn). Trung tâm cũng đã gửi email hướng dẫn về việc này.

Trung tâm Khảo thí cũng khuyến cáo em nên sử dụng phương tiện gia đình di chuyển đến điểm thi.

Người nhà đưa đến điểm thi cũng không đợi tại khu vực thi, không tập trung bên ngoài đảm bảo giãn cách xã hội.

Trường hợp phải di chuyển bằng phương tiện công cộng bắt buộc tuân thủ 5K. Em đọc Tờ khai y tế của Trung tâm để có thêm thông tin.

Câu 11: Trung tâm thông báo ngày thi từ 10-16/6 cho đợt thi 211 nhưng em vào chỉ có các ngày thi từ 10-13/6?

Trả lởi: Để đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế số lượng thí sinh tập trung quá 10 người của 1 ca thi, Trung tâm sẽ mở dần các ngày cho các em đăng ký. Khi nào các ca đăng ký đã đủ chỗ theo đúng kế hoạch thi giãn cách thì các ca thi mới (ngày thi mới) sẽ tự động mở thêm. Các bạn chưa chuyển ca thi theo dõi và có mặt tại điểm thi ĐÚNG GIỜ.

Câu 12: Em không nhận được Giấy báo dự thi đợt chuyển ca thi? Em có thể kiểm tra ở đâu thông tin chuyển ca thi?

Trả lời: Trung tâm Khảo thí xây dựng phần mềm phục vụ thi giãn cách để chuyển ca thi trong thời gian ngắn nên phần mềm chưa có chức năng xuất dữ liệu gửi Giấy báo dự thi đến cho thí sinh. Các bạn sau khi đăng ký dự thi ghi lại hay chụp màn hình thông tin đăng ký chuyển ca thi, giờ thi và đến địa điểm thi ĐÚNG GIỜ. Nếu có thể, Trung tâm sẽ email các thông tin chung nhất nhắc nhở các bạn đi thi theo ngày đã đăng ký.

Trung tâm đang phát triển hợp phần tra cứu thông tin ca thi tại chuyencathi.dgnl.edu.vn. Thí sinh vào mục "XEM LẠI ĐĂNG KÝ chuyển ca thi" để biết thông tin về ca thi.

 VNU media - Trung tâm Khảo thí
  Print     Send