Tin tức
Home   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên với ĐH California Riverside, Hoa Kỳ
Ngày 23/6/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại ĐH California Riverside, Hoa Kỳ (UCR) Marko Princevac.
Thắt chặt quan hệ đối tác giáo dục giữa các đại học châu Á hậu đại dịch
ĐHQGHN góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác trong giáo dục giữa Việt Nam và Ireland
Ngày 20/6/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân có buổi tiếp và làm việc với bà Anne Rabbitte - Quốc vụ khanh Ireland (phụ trách Vụ trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, người khuyết tật, thanh niên và Vụ y tế).
GS. Vũ Minh Giang là thành viên nhóm EPG Việt Nam
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022), theo đề xuất của Bộ Ngoại giao hai nước, nhóm EPG (Eminent Persons Group) gồm những nhân vật có ảnh hưởng tích cực trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã được thành lập.
ĐHQGHN hợp tác trong nhiều lĩnh vực với ĐH Công nghệ Sydney
Ngày 14/6/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ĐH Công nghệ Sydney, Australia (UTS) do Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại Iain Watt dẫn đầu.
VNU – JICA: Tiếp tục hợp tác để xây dựng Trường Đại học Việt Nhật chất lượng quốc tế
Sáng ngày 09/06/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã có buổi làm việc làm Tổng Giám đốc Vụ Đông Nam Á của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Hataeda Mikio tại trụ sở ĐHQGHN về Dự án đầu tư xây dựng trường Đại học Việt Nhật.
ĐHQGHN hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật công nghệ với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng
Ngày 24/5/2022, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn và Tổng Giám đốc Suk Myung Su đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGDVH) trong đào tạo, khoa học và công nghệ.
Bước tiến trong quan hệ với Hoa Kỳ và vị thế quốc tế của Việt Nam
Trải qua rất nhiều thăng trầm, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước tiến rất dài và với chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ, quan hệ đối tác toàn diện và sự tin cậy giữa hai nước đã có bước phát triển rất căn bản.
Học sinh HES và học sinh Trường TH số 144 Lyceum cùng giao lưu về chủ đề văn hóa Việt - Nga
ĐHQGHN hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CHDCND Lào
Ngày 13/5/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong.
ĐHQGHN sẽ đồng chủ trì Ngày hội Trà đạo Nhật Bản vào tháng 11/2022
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân vừa có buổi tiếp đón Trưởng Đại diện Phái Trà đạo Urasenke (Nhật Bản). Hai bên thống nhất sẽ đồng chủ trì tổ chức Ngày hội Trà đạo tại ĐHQGHN vào tháng 11 năm 2022 với sự tham gia của Trưởng môn phái đời thứ 15 Ngài Sen Genshitsu Daisosho.
Siemens hỗ trợ xây dựng Trung tâm thực hành theo mô hình Phòng thí nghiệm thông minh tại Hòa Lạc
Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Công ty TNHH Phần mềm Công nghiệp Siemens Alex Teo đã cùng ký kết biên bản hợp tác tập trung vào các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
VNU – VJU & SWU: Hợp tác để phát triển giao thoa học thuật và văn hóa trong nhiều lĩnh vực
Ngày 08/04/2022 vừa qua, Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN (VJU) và Trường ĐH Nữ Sinh Showa - Nhật Bản (SWU) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên nhằm nâng cao mối quan hệ và để phát triển giao thoa học thuật và văn hóa trong giáo dục, nghiên cứu, và các hoạt động khác, hướng tới việc quốc tế hóa giáo dục đại học và sau đại học.
Triển khai hoạt động hợp tác các ngành khoa học kỹ thuật với ĐH RMIT Việt Nam
Ngày 29/3/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch ĐH RMIT Việt Nam Peter Coloe.
Thành lập Liên minh các trường đại học tại Nhật Bản hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật
Ngày 29/03/2022 đã diễn ra cuộc họp lần thứ nhất của Liên minh các trường đại học tại Nhật Bản hợp tác với Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN (VNU-VJU).
Mở rộng dự án Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên trong toàn ĐHQGHN
Đây là ý tưởng được Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đưa ra tại buổi làm việc với Ông Ruici Tio, Quản lý Chương trình chính sách – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Công ty Meta, sau khi theo dõi những kết quả của Dự án Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN và Công ty Meta (trước đây là Facebook) cùng phối hợp triển khai.
Trường ĐH Việt Nhật là biểu tượng hợp tác của hai quốc gia về đào tạo nhân lực chất lượng cao
Ngày 8/3/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản.
Trường Quốc tế cấp nhiều suất học bổng giá trị cho nữ sinh Ấn Độ trong năm 2022
Trường Đại học Ngoại ngữ ký thỏa thuận hợp tác với Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn
Bế mạc phiên đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 259
Ngày 25/02/2022, ĐHQGHN phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) bế mạc phiên đánh giá lần thứ 259 theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 04 chương trình đào tạo của các đơn vị thuộc ĐHQGHN bằng hình thức trực tuyến, sau 05 ngày làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.