Tin tức
Home   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Hội nghị Quốc tế về Thư viện Số Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24: Tăng cường trí thông minh trong thư viện kỹ thuật số
Hội nghị Quốc tế về Thư viện Số Châu Á - Thái Bình Dương (ICADL), bắt đầu ở Hồng Kông vào năm 1998 và sau nhiều năm đã có mặt ở nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, được biết đến như một hội nghị thư viện số quan trọng. Cùng với JCDL (Joint Conference on Digital Libraries) và TPDL (Theory and Practice of Digital Libraries), ICADL (International Conference on Asia-Pacific Digital Libraries) được tổ chức hàng năm với tư cách là một trong ba địa điểm hàng đầu để kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính và thư viện và khoa học thông tin. Năm nay, Trung tâm Thư viện và Tri thức số của ĐHQGHN là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 24.
ĐHQGHN & Học viện Kinh tế Quốc dân LB Nga: triển khai hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học
Ngày 29/11/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Học viện Kinh tế Quốc dân và Hành chính Quốc gia và đoàn Học viện Ngoại thương Liên bang Nga.
Sinh viên ĐHQGHN nhận học bổng Posco, Hàn Quốc năm học 2022 - 2023
Ngày 25/11/2022, ĐHQGHN và Quỹ học bổng Posco TJ Park, Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2022 – 2023 cho 10 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Trị giá mỗi suất học bổng 1 nghìn USD/sinh viên, tương ứng hơn 20 triệu VNĐ.
SHARE góp phần nâng cao năng lực kiểm định chất lượng theo chuẩn châu Âu cho ĐHQGHN
Ngày 14/11/2022, đoàn chuyên gia thuộc Dự án Hỗ trợ cho giáo dục đại học trong ASEAN của Liên minh châu Âu (SHARE) đến đến thăm ĐHQGHN và làm việc với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD).
Ba dự án khoa học giáo dục của ĐHQGHN nhận tài trợ từ Ireland
Năm 2022, ĐHQGHN nhận được tài trợ từ Đại sứ quán Ireland cho 3 dự án giáo dục, trong đó có 2 dự án mới do Trường Đại học Y Dược và Trường Đại học Công nghệ ĐHQGHN phối hợp với các đối tác Ireland đề xuất. Một dự án còn lại là sự tiếp nối của mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa ĐHQGHN và Trường Đại học Dublin trong những năm vừa qua.
ĐHQGHN làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á về dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư
Sáng ngày 2/11/2022 tại Hòa Lạc, Ban Xúc tiến đầu tư phối hợp cùng Quỹ Phát triển ĐHQGHN, Ban Xây dựng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về Dự án Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (gọi tắt là PPP).
Boeing Việt Nam và ĐHQGHN: cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ
Ngày 25/10/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Michael Nguyễn – Giám đốc Boeing Việt Nam.
Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc 2022: Sự chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế hướng tới nền kinh tế xanh và sáng tạo
Là chủ đề của “Diễn đàn kinh tế và thương mại Việt Nam – Hàn Quốc 2022” (VIKOEF 2022), do Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Pusan (Hàn Quốc), Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) tổ chức ngày 18/10/2022 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và 77 năm Quốc khánh Hàn Quốc.
ĐHQGHN triển khai hợp tác trong đào tạo với ĐH Bách Khoa Hauts-de-France
Ngày 13/10/2022, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc ĐH Bách Khoa Hauts-de-France, Cộng hòa Pháp (UPHF).
ĐHQGHN trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp
Sáng ngày 07/10/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Đại học Aix-Marseille, Cộng hòa Pháp do Phó Giám đốc Jean-François Marchi làm trưởng đoàn.
ĐHQGHN tích cực triển khai các hoạt động xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào
Ngày 28/9/2022, đoàn công tác của ĐHQGHN do Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐHQG Lào. Giám đốc ĐHQG Lào Oudom Phonekhampheng đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của ĐHQGHN.
ĐHQGHN ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Công nghệ Sydney của Australia
Sáng nay, ngày 03/10/2022 tại Hòa Lạc, Giám đốc Lê Quân đã chủ trì buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐHQGHN với Đại học Công nghệ Sydney (UTS).
Cuộc họp Ban Điều hành AUN lần thứ 37: Đánh giá cao Cổng thông tin Đảm bảo chất lượng và hệ thống xếp hạng đối sánh UPM
Cơ sở giáo dục đại học xuất sắc và biên giới tiếp theo của giáo dục đại học khu vực ASEAN: Cách các trường đại học thành viên AUN suy nghĩ, lãnh đạo và quản lý (University Excellence and the Next Frontiers of ASEAN Higher Education: How AUN Member Universities Think, Lead, and Manage) là chủ đề của cuộc họp Lãnh đạo AUN lần thứ 13 và Ban Điều hành AUN lần thứ 37 do Ban thư ký Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) phối hợp với ĐHQG Lào tổ chức từ ngày 27 – 28/9/2022.
Hội thảo chuyên đề về xếp hạng đại học của Times Higher Education
Nhằm giúp các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam có hiểu biết sâu hơn về phương pháp xếp hạng và tiềm năng được xếp hạng trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học thế giới của Times Higher Education (THE WUR), ngày 20/09/2022, ĐHQGHN phối hợp với THE và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo về Xếp hạng đại học.
33 sinh viên đầu tiên của ĐHQGHN nhận học bổng LG Display
Ngày 21/9/2022, tại Hòa Lạc, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao học bổng LG Display đợt 1, năm học 2022-2023 cho 33 sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ và tiếng Hàn.
Ngày hội Trà đạo chuẩn Nhật Bản sẽ được tổ chức tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc vào tháng 3/2023
Ngày 20/09/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải và ông Yamakawa, trưởng đại diện CLB Trà đạo phái Urasenke tại Hà Nội đã có cuộc gặp mặt và thống nhất thay đổi thời điểm tổ chức Ngày hội Trà đạo tại ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc từ tháng 11/ 2022 sang tháng 03/2023.
Sinh viên ĐHQGHN được trao đổi tín chỉ tại ĐH Adelaide, Australia – nhóm 100 thế giới
Ngày 19/09/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng Tân Hiệu trường Trưởng Đại học Kinh tế Lê Trung Thành đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận công nhận và chuyển đổi tín chỉ giữa Trường Đại học Kinh tế và ĐH Adelaide, Australia (The University of Adelaide - UoA).
Enterprise Ireland hỗ trợ kết nối và phát triển doanh nghiệp với ĐHQGHN
Ngày 9/9/2022, tại Hòa Lạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với ông John McCullagh – Đại sứ Ireland tại Việt Nam và ông Kevin Ryan - Giám đốc khu vực ASEAN của Enterprise Ireland.
ĐHQGHN xúc tiến triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại Đại học Quốc gia Lào
Sáng ngày 09/09/2022, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác của ĐHQG Lào do Phó Giám đốc Houngphet Chanthavong làm trưởng đoàn về công tác chuẩn bị Dự án “Xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại Đại học Quốc gia Lào”
ĐHQGHN và LG Display Hải Phòng xúc tiến đưa thỏa thuận hợp tác vào thực tiễn
75 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ 600 triệu đồng cùng nhiều cơ hội học tập, thực hành với doanh nghiệp LG Display Hải Phòng sẽ chính thức được mở ra với sinh viên ĐHQGHN, sau buổi làm việc giữa Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Phó Tổng giám đốc khối Hành chính nhân sự công ty LGDHP Park Young Dal diễn ra vào ngày 05/08/2022 tại Hòa Lạc. Đây là sự kiện tiếp nối lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong đào tạo, khoa học và công nghệ hồi tháng 5 vừa qua.