Trong nước
Home   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
VNU – CSK: Hỗ trợ địa phương trong công tác khởi nghiệp
Ngày 09/11/2017, tại ĐHQGHN, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc gồm 22 thành viên do Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các sở, ban ngành và các trường đại học của tỉnh tới làm việc về công tác khởi nghiệp cho tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐHQGHN có Trưởng Ban Khoa học Công nghệ Vũ văn Tích, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên Đinh Văn Dũng, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học liên ngành Nguyễn Thị Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp Vương Quốc Thắng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã khái quát tình hình phát triển trên địa bàn tỉnh, cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; bày tỏ mong muốn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ ĐHQGHN để phát triển hoạt động khởi nghiệp tại địa phương.

Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp Vương Quốc Thắng đã đề xuất các định hướng trọng tâm và các giải pháp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp cũng như xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với địa phương.

PGS.TS Vũ Văn Tích - Trưởng ban Khoa học Công nghệ khẳng định, ĐHQGHN với thế mạnh của đại học hàng đầu cả nước, cùng với đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành, đầu đàn có uy tín lớn ở trong và ngoài nước sẽ hỗ trợ, giúp đỡ tốt cho địa phương trong việc thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Hai bên đã thống nhất được nhiều nội dung hợp tác, trọng tâm là triển khai các hoạt động cụ thể thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

 Nguyễn Trung - VNU Media
  Print     Send