Tin tức
Home   >  Tin tức  >   Tin các đơn vị
Sôi nổi chương trình Giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023
Ngày 17-18/11/2023 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên tiêu biểu năm 2023” tại Ba Vì, đây là dịp để sinh viên ký túc xá và sinh viên ngoại trú có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng mối đoàn kết của các đơn vị trực thuộc Trung tâm.
Quỹ Đào Minh Quang tài trợ Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn xây dựng bộ học liệu về lập nghiệp và khởi nghiệp
Chiều ngày 13/11/2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (VNU-USSH) tổ chức Lễ ký kết thoả thuận khung về hợp tác và tài trợ với Quỹ Đào Minh Quang trong Dự án“Lập nghiệp và Khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam” và tiếp tục cấp Học bổng, Giải thưởng của Quỹ Đào Minh Quang cho sinh viên VNU-USSH.
Nhiều gợi mở cho việc kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà nghiên cứu khoa học
Ngày 4/11/2023 vừa qua, tại Hòa Lạc, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Hội nghị xúc tiến đầu tư 2023” của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra hội nghị chuyên đề: Pitching, kết nối đầu tư cho các sản phẩm dự án khoa học và công nghệ” do Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN đầu mối tổ chức, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp với các trường đại học/viện nghiên cứu tại ĐHQGHN.
Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực người học - 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW
Trường Đại học Công nghệ ký kết hợp tác với Công ty cổ phần FECON: Đồng hành phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – giao thông
Ngày 26/10/2023, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với Công ty Cổ phần FECON.
Ngày hướng nghiệp 2023 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thu hút hơn nghìn sinh viên tham gia
Vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra chương trình Ngày hướng nghiệp 2023. Sự kiện có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ngân hàng, Tài chính, Năng lượng, ... thu hút hơn một nghìn sinh viên và cựu sinh viên trong và ngoài trường tham dự.
Giải pháp xây dựng thương hiệu và cá nhân nhà quản lý
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác toàn diện giữa hai Hiệp hội HBA, VACOD và Đại học Quốc gia Hà Nội, Chương trình Bữa sáng Doanh nhân diễn ra ngày 21/10/2023 với sự tham gia của diễn giả - TS. Đào Cẩm Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có bài thuyết trình về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân nhà quản lý”.
Khai mạc phiên họp xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học năm 2023
Sáng ngày 28/9/2023, Hội đồng Giáo sư ngành Sinh học đã tổ chức khai mạc Phiên họp xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.
Báo cáo Quốc gia số 6 năm 2023: Hàm ý chính sách đối với những vấn đề của Thị trường lao động ở Việt Nam
Vừa qua, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (VNU-USSH) đã tổ chức Toạ đàm Công bố Báo cáo quốc gia về Việt Nam với chủ đề “Thị trường lao động ở Việt Nam” (số 6/2023) với sự hợp tác của Tổ chức Hanns Seidel Foundation (CHLB Đức).
[Infographic] Các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN
Thực hiện Kết luận số 129-KL/ĐU ngày 07/4/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, ĐHQGHN ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN.
Hành vi trải nghiệm của khách hàng trong thời đại số
Đẩy mạnh chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến đi thực tập thực tế K65 ngành Việt Nam học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã có chương trình Giao lưu kết nối với khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân tại TP Đà Nẵng vào ngày 12/9/2023 vừa qua.
Đại biểu các nước Đông Nam Á trầm trồ trước giá trị văn hóa, lịch sử của các di tích, bảo tàng tại Hà Nội
Trong khuôn khổ cuộc họp luân phiên năm 2023 tại Việt Nam, đoàn đại biểu của SEAMEO SPAFA đã tham quan các danh lam thắng cảnh, các bảo tàng và di tích để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam với sự đồng hành của các chuyên gia, giảng viên của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN (VNU-USSH).
Trường Đại học Công nghệ hợp tác mở chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến với LG Display Việt Nam
Ngày 30/8/2023, tại Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGDVH), Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) và LGDVH đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và đặc biệt xây dựng chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến.
Diễn đàn sinh viên châu Á – Thái Bình Dương 2023: Kết nối trí tuệ, đam mê, sáng tạo
Diễn đàn sinh viên châu Á Thái Bình Dương - GPAC 2023 với chủ đề "Tương lai của nền kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương" quy tụ sự tham gia của hơn 100 giảng viên, sinh viên đến từ 5 trường đại học danh tiếng, qua đó giúp các sinh viên Việt Nam trau dồi kỹ năng và tăng cường khả năng hội nhập quốc tế.
Lễ khai giảng đầu tiên tại Hòa Lạc của học sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục
Sáng nay 31/8/2023, trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, đã diễn ra lễ khai giảng năm học 2023-2024 của Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES).
Hơn 30 đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN đào tạo môn học giáo dục quốc phòng an ninh tại Hòa Lạc
Sáng 30/8/2023, tại Hòa Lạc, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023 -2024 nhằm đánh giá kết quả đã thực hiện và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới.
Trường ĐH Giáo dục tiên phong trong đào tạo lĩnh vực khoa học giáo dục
Ngày 27/08/2023, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động và Tổng kết năm học nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2022-2023 và đề ra kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2023-2024.
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn xây dựng và triển khai các nhiệm vụ gắn với chiến lược phát triển chung của ĐHQGHN
Ngày 22/8/2023, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN tổ chức hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2022 -2023, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024.
Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN sẵn sàng mở ngành cử nhân Thiết kế công nghiệp và đồ họa
Ngày 18/8/2023, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà tuyển dụng để hoàn thiện dự thảo chương trình đào tạo và đề án mở ngành Thiết kế công nghiệp và đồ họa bậc đại học.