VNU & báo chí
Home   >  Tin tức  >   VNU & báo chí  >  
(Nhân dân) ĐHQGHN sẽ xét tuyển thẳng học sinh xuất sắc của các trường chuyên
NDĐT- Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa công bố những chính sách mới như: xét tuyển các học sinh của hai trường THPT chuyên của ĐHQGHN và một số học sinh xuất sắc của các trường chuyên trong cả nước vào thẳng bậc đại học ở các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc tại ĐHQGHN; cho phép các học sinh hai trường chuyên của ĐHQGHN được học và tích lũy tín chỉ bậc đại học; cũng như xét tuyển thẳng một số học sinh THCS đặc biệt xuất sắc vào thẳng hai trường chuyên THPT của ĐHQGHN.

Những học sinh xuất sắc được khen thưởng trong buổi lễ

Chiều 21-8, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ tuyên trao thưởng cho học sinh xuất sắc của hai trường chuyên thuộc ĐHQGHN: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQGHN đã trao bằng khen cho chín học sinh đoạt giải chính thức trong các kỳ thi quốc tế, khu vực và giải nhất cấp quốc gia; trao bằng khen cho ba thầy giáo có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực; trao bằng khen cho trường THPT chuyên KHTN đã có thành tích xuất sắc đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc tế và khu vực 2014 và trường ĐHKHTN đã có thành tích xuất sắc đăng cai tổ chức thành công Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành quả của tập thể giáo viên và học sinh hai trường THPT chuyên của ĐHQGHN. Đến nay, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT chuyên KHTN đã trở thành cái nôi phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu của cả nước. Học sinh trường THPT chuyên KHTN đã giành được 171 huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi Olympic quốc tế, trong đó có 43 huy chương vàng. Từ hai mái trường này, nhiều học sinh đã trở thành các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia giỏi trong nhiều lĩnh vực, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, trong đó có cựu học sinh chuyên nay đã trở thành các nhà khoa học có tên tuổi như GS Ngô Bảo Châu, GS Đàm Thanh Sơn.

Tại buổi lễ trao thưởng, ĐHQGHN đã công bố những chính sách mới, đặc thù cho hai trường chuyên như: xét tuyển các học sinh của hai trường THPT chuyên của ĐHQGHN và một số học sinh xuất sắc của các trường chuyên trong cả nước vào thẳng bậc đại học ở các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc tại ĐHQGHN, cho phép các học sinh hai trường chuyên của ĐHQGHN được học và tích lũy tín chỉ bậc đại học. Cũng như xét tuyển thẳng một số em học sinh THCS đặc biệt xuất sắc vào thẳng hai trường chuyên THPT của ĐHQGHN.

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tuyen-sinh/item/24109602-dh-quoc-gia-ha-noi-se-xet-tuyen-thang-hoc-sinh-xuat-sac-cua-cac-truong-chuyen.html

 

 THANH XUÂN - Báo Nhân dân
  Print     Send
Others
  • Không có tin nào liên quan!