Tin tức
Home   >  Tin tức  >   Media  >   Infographic
[Infographic] Dự kiến tuyển sinh 80 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo
Công nghệ AI hay Trí tuệ nhân tạo đang được quan tâm phát triển bậc nhất hiện nay và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói, kỹ thuật ước tính đám đông… đến các hệ thống an ninh, bảo mật, hay hệ thống pháp luật, chính phủ… Nắm bắt được nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chính thức tuyển sinh và đào tạo bậc Cử nhân ngành Trí tuệ nhân tạo từ năm học 2022-2023.
[Infographic] Năm học 2022-2023: Đa dạng học bổng ngoài ngân sách cho người học
Thông tin từ Ban Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên, trong năm học 2022-2023, ĐHQGHN dành 600 suất học bổng ngoài ngân sách từ các tổ chức trong và ngoài nước với nhiều học bổng có giá trị dành cho học sinh, sinh viên.
[Infographic] Tuyển sinh 2022: Chương trình đào tạo ngành Quản lý Giải trí và Sự kiện
Lĩnh vực giải trí đang phát triển với tốc độ cao tại Việt Nam. Quy mô, tầm cỡ của các sự kiện ngày càng chuyên nghiệp và sáng tạo đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực cho lĩnh vực này cũng phải tương xứng.
Tra cứu điểm thi Olympic bậc THPT năm học 2021-2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thí sinh vui lòng nhập số báo danh để tra cứu điểm thi Olympic bậc THPT năm học 2021-2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội.
[Infographic] 4 phương thức tuyển sinh của Trường THPT Khoa học Giáo dục
Theo thông báo tuyển sinh của Trường THPT Khoa học Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN, năm nay, Trường tuyển 450 học sinh vào lớp 10, trong đó 10% dành cho phương thức xét tuyển thẳng. Ngoài ra, Trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi riêng theo thang điểm 300, kết quả kỳ thi THPT chuyên của ĐHQGHN và kỳ thi THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
[Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tổ chức thi trong một ngày, 29/5/2022. Thí sinh sẽ làm bốn bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn và môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn Toán và Tiếng Anh.
[Infographic] Thông tin tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ
Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 500 học sinh vào các lớp 10 hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên.
[Infographic] Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10
Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tuyển sinh 540 chỉ tiêu lớp 10 vào 5 hệ chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và 01 lớp hệ chất lượng cao; trong đó có 10% chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển thẳng.
[Infographic] Chiến lược Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN giai đoạn 2021-2030: Phần IV - Các chỉ tiêu cơ bản
Chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN đã xác định một số chỉ tiêu cơ bản đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
[Infographic] Chiến lược Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN giai đoạn 2021-2030: Phần III - Giải pháp chủ yếu
Một số giải pháp chủ yếu được xác định để thực hiện tốt Chiến lược KH,CN&ĐMST bao gồm: (1) Giải pháp chính sách; (2) Giải pháp nhân lực; (3) Giải pháp hạ tầng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; (4) Giải pháp tài chính; (5) Giải pháp về hợp tác; (6) Giải pháp về truyền thông; (7) Giải pháp về chuyển đổi số.
[Infographic] Chiến lược Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN giai đoạn 2021-2030: Phần II - Nhiệm vụ trọng tâm
Các nhiệm vụ trọng tâm của Chiến lược KH,CN&ĐMST bao gồm: (1) Phát triển các tổ chức khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; (2) Tổ chức các nhiệm vụ/chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; (3) Phát triển dịch vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; (4) Chuyển đổi số trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; (5) Đổi mới cơ chế quản lý và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
[Infographic] Chiến lược Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN giai đoạn 2021-2030: Phần I - Quan điểm, Mục tiêu
Với quan điểm “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng, động lực cho sự phát triển của ĐHQGHN”, Chiến lược KH,CN&ĐMST xác định mục tiêu, đến năm 2030, hoạt động KH,CN&ĐMST của ĐHQGHN đóng vai trò nòng cột, góp phần quan trọng trong thực hiện Chiến lược phát triển ĐHQGHN thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo thuộc nhóm 300 đại học hàng đầu thế giới, tham gia giải quyết một số thách thức và vấn đề cấp bách của quốc gia.
[Infographic] Học bổng của ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ
Học bổng được triển khai nhằm thu hút, khuyến khích người học có thành tích, năng lực nghiên cứu tham gia các chương trình đào tạo tiến sĩ, thực tập sau tiến sĩ của ĐHQGHN; Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của các nghiên cứu sinh, thực tập sinh trong các chương trình đào tạo tiến sĩ, thực tập sau tiến sĩ và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực khoa học trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới hội nhập quốc tế. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của ĐHQGHN.
[Infographic] Hồ sơ và quy trình xét cấp học bổng ĐHQGHN cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ
[Infographic] Quy trình đánh giá hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ
[Infographic] Chương trình hỗ trợ phát triển năng lực công bố quốc tế cho nhóm nghiên cứu, nhà khoa học và nghiên cứu sinh ở ĐHQGHN
Chương trình hỗ trợ phát triển năng lực công bố quốc tế cho nhóm nghiên cứu, nhà khoa học và nghiên cứu sinh ở ĐHQGHN gồm 05 module nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển mạng lưới nghiên cứu gắn với công bố quốc tế cho các Trường, Viện nghiên cứu khối Khoa học Xã hội nhân văn.
[Infographic] Diễn đàn Việt Nam học: Thành tựu và Triển vọng
Là hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI, Diễn đàn Việt Nam học: Thành tựu và Triển vọng sẽ được tổ chức tại ĐHQGHN vào ngày 28/10/2021. Diễn đàn được kỳ vọng là nơi để các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và các doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu Việt Nam học, đánh giá thành tựu và chỉ ra triển vọng của ngành khoa học này trong bối cảnh phát triển mới.
[Video] Việt Nam học với một thế hệ các nhà nghiên cứu trẻ
GS.TS. Phạm Hồng Tung - Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, ĐHQGHN cho rằng, các nhà nghiên cứu Việt Nam học nổi danh trong và ngoài nước đều bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu từ khi còn khá trẻ. Sự can đảm của tuổi trẻ giúp các nhà nghiên cứu có thể vượt qua giới hạn của các không gian riêng của từng chuyên ngành để đạt tới nhận thức tổng quát và liên ngành về Việt Nam học. Buổi phỏng vấn do VNU Media thực hiện.
[Infographic] Các kỳ Hội thảo quốc tế Việt Nam học
Bắt đầu được tổ chức năm 1998 với mong muốn là diễn đàn giới thiệu những thành tựu nghiên cứu mới nhất về Việt Nam của các học giả trong nước và quốc tế, đến nay, ĐHQGHN và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã phối hợp tổ chức 5 kỳ Hội thảo quốc tế Việt Nam học. Trong hai ngày 28-29/10/2021, Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI sẽ được tổ chức với chủ đề “Việt Nam chủ động hội nhập và phát triển bền vững”. Mời quý vị nhấp chuột vào từng kỳ Hội thảo để xem chi tiết.
[Infographic] Nghị quyết 128 ban hành các biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch
Nghị quyết 128 của Chính phủ nêu rõ, căn cứ các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và tình hình trên địa bàn, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định cấp độ dịch và áp dụng các biện pháp theo cấp độ dịch.