Tin tức
Home   >  Tin tức  >   Media  >   Infographic
[Infographic] Hội thao cán bộ, sinh viên ĐHQGHN lần thứ II năm 2023: Lịch trình thi đấu
[Infographic] Các hoạt động chính tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023 (Phần 1)
Tiếp nối thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023 với 6 hội nghị chuyên đề và nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn như: Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ ĐHQGHN, Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư, Ngày hội kết nối các thế hệ sinh viên…
[Infographic] Các hoạt động chính của Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023 (phần 2)
[Emagazine] Dự án xuất sắc nhất Trại hè thủ lĩnh 2023: Lan tỏa tinh thần thủ lĩnh tới học sinh, sinh viên ĐHQGHN
Sau 6 ngày 5 đêm với nhiều hoạt động bổ ích, Dự án xuất sắc nhất của Trại hè Thủ lĩnh 2023 thuộc về Dự án Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội do nhóm thủ lĩnh trẻ gồm các bạn học sinh, sinh viên các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN thực hiện.
[Infographic] Hội nghị Xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN năm 2023
Ngày 4/11/2023 tới đây, Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần thứ hai của ĐHQGHN sẽ khai mạc, thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế; đồng thời tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia hội nghị. Đây cũng là cơ hội để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên xuất sắc, thu hút nhân tài bổ sung cho nguồn nhân lực đang thiếu hụt.
[Infographic] Triển khai tuyến xe bus nội khu ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 11/10/2023, Trung tâm Quản lý đô thị đại học ĐHQGHN ban hành văn bản số 1468/QLĐT-DVĐT về việc triển khai tuyến xe bus nội khu ĐHQGHN tại Hòa Lạc nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh trong Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
[Infographic] Vinh danh 12 thủ khoa tuyển sinh khóa QH.2023 của ĐHQGHN
Trong khuôn khổ lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, Giám đốc ĐHQGHN đã vinh danh và trao thưởng cho 12 thủ khoa tuyển sinh khóa QH.2023 của 12 đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.
[Infographic] Chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc của ĐHQGHN
Ngày 20/9/2023, Giám đốc ĐHQGHN đã ký ban hành văn bản số 3481/TB-ĐHQGHN về chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc. Theo đó, các nhà khoa học có thành tích nghiên cứu xuất sắc có mong muốn tham gia nghiên cứu khoa học, đảm nhận các vị trí Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh các lĩnh vực KH&CN mà ĐHQGHN định hướng nghiên cứu ưu tiên có cơ hội được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH&CN từ 03 tỷ đồng trong 03 năm và nhiều quyền lợi khác.
[Infographic] Sinh viên ĐHQGHN có cơ hội nhận hơn 9 tỉ đồng học bổng ngoài ngân sách
Theo kế hoạch triển khai học bổng ngoài ngân sách do ĐHQGHN khai thác, quản lý năm học 2023-2024, ĐHQGHN thu hút 20 loại học bổng ngoài ngân sách từ các quỹ, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng trị giá lên đến hơn 5,2 tỉ Việt Nam đồng và hơn 157.000 đô la Mỹ.
[Infographic] Chương trình giáo dục toàn diện dành cho sinh viên ĐHQGHN
Mô hình giáo dục toàn diện cho sinh viên năm thứ nhất của các đơn vị đào tạo tại Khu đô thị Hòa Lạc gồm 03 toàn diện: Khỏe về thể chất - Mạnh về tinh thần - Giỏi về kỹ năng xã hội. Sinh viên được đào tạo theo mô hình giáo dục toàn diện sẽ được trang bị năng lực và kỹ năng toàn diện tạo đà cho thành công trong công việc và cuộc sống sau này gồm: năng lực công dân toàn cầu, năng lực số, năng lực thích ứng và năng lực đổi mới sáng tạo.
[Infographic] Khung hành động cho Đô thị ĐHQGHN
Phát triển kinh tế tri thức là nhu cầu bức thiết để Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình. Với thế mạnh, tiềm năng về trí tuệ liên ngành và động lực mới, ĐHQGHN đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển theo hướng đại học nghiên cứu, đổi mới sáng tạo. Với quan điểm đó, Đảng ủy ĐHQGHN nhất trí thông qua Khung hành động cho đô thị ĐHQGHN.
[Infographic] GS.VS Nguyễn Văn Đạo là Giám đốc đầu tiên của ĐHQGHN
GS.VS Nguyễn Văn Đạo là giám đốc đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông là nhà cơ học hàng đầu của Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực Dao động phi tuyến và Cơ học giải tích. Ông trải qua nhiều vị trí quản lý, trước khi trở thành giám đốc đầu tiên của Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 1994. Ông có nhiều cống hiến có ý nghĩa nền tảng với sự phát triển của ĐHQGHN với nhiều quan điểm về đổi mới giáo dục đại học.
[Infographic] ĐHQGHN chính thức chuyển trụ sở tới Hòa Lạc từ năm 2022
Tháng 5/2022, ĐHQGHN đã chính thức chuyển trụ sở làm việc tới Hòa Lạc, đánh dấu sự chuyển mình của hệ thống hướng tới một không gian phát triển mới cả về cơ sở vật chất, đời sống học thuật và quản trị đại học. Hạ tầng cảnh quan khu đô thị đại học không ngừng được hoàn thiện. Không gian lõi 163,8ha đã được hình thành và đang từng bước mở rộng lên 595ha. Cơ sở vật chất đủ điều kiện và trang thiết bị đáp ứng quy mô đào tạo 6.000 sinh viên hiện nay và đang được nâng cấp hướng tới phục vụ 25.000 sinh viên vào năm 2025.
[Infographic] ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các trường đại học trọng điểm của Việt Nam
Với tầm nhìn chiến lược, Đảng và Nhà nước ta đã xác định giáo dục và khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu. ĐHQGHN được thành lập theo Nghị định số 97/CP ngày 10/12/1993 của Chính phủ trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại 3 trường đại học lớn ở Hà Nội: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I và Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội.
[Infographic] Đại học Đông Dương là tiền thân của ĐHQGHN
Đại học Đông Dương được thành lập theo Nghị định số 1514a ngày 16/5/1906 của Toàn quyền Đông Dương, đặt trụ sở tại số 19 phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (thời Pháp thuộc là phố Boulevard Bobillot). Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định mở cửa lại Đại học Đông Dương dưới tên mới là Đại học Quốc gia Việt Nam. Ngày 15/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự lễ khai giảng khóa đầu tiên của Đại học Quốc gia Việt Nam. Đây là đại học đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên được thành lập dưới chính thể Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.
[Infographic] Đại học có diện tích lớn nhất Việt Nam
Sở hữu tổng quy mô sử dụng đất khoảng 1.000ha, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc trở thành đại học có diện tích lớn nhất Việt Nam. Nơi đây được Chính phủ định hướng xây dựng theo mô hình “5 trong 1” gồm: Trung tâm đào tạo tài năng; Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ hiện đại; Trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; Đô thị đại học thông minh, hiện đại; Trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.
[Infographic] Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của ĐHQGHN
Ngày 11/8/2023, ĐHQGHN đã ban hành văn bản số 2935/ĐHQGHN-KHTC về Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của ĐHQGHN và hướng dẫn xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, Danh mục Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của ĐHQGHN gồm 6 nhiệm vụ.
[Infographic] Lịch trình đào tạo năm học 2023-2024 (Học kỳ 1)
Học kỳ I năm học 2023-2024 bắt đầu từ tháng 8/2023 và kết thúc trước ngày 03/02/2024. Khối trung học phổ thông khai giảng từ ngày 03-05/9/2023. Sinh viên đại học chính quy khai giảng trước ngày 15/9/2023. Các đơn vị đào tạo tổ chức khai giảng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh khóa QH2023 từ tháng 11-12/2023.
[Infographic] Việt Nam hướng đến nền kinh tế xanh lam
Báo cáo "Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển" do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) xây dựng đã đề xuất một kịch bản phát triển xanh lam cho nền kinh tế biển Việt Nam. Kịch bản xanh lam mang lại lợi ích vượt trội về sự đóng góp Tổng thu nhập quốc nội (GDP), tổng thu nhập quốc dân (GNI) của các ngành kinh tế biển và thu nhập bình quân đầu người (GNI bình quân) cho các lao động nghề biển.
[Infographic] Trại hè thủ lĩnh 2023
Trại hè thủ lĩnh là sáng kiến và được sự bảo trợ của Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân. Trại hè thủ lĩnh 2023 gồm 3 chặng: Nhận diện - Ươm mầm - Trưởng thành. Chương trình hướng đến thành lập câu lạc bộ với mục tiêu hỗ trợ tài năng trẻ phát triển toàn diện.