Xây dựng Đảng
Home   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >   Xây dựng Đảng
Hơn 20.000 đoàn viên ĐHQGHN tham gia cuộc thi “Con đường ánh sáng” năm 2023
Cuộc thi đã thu hút được hơn 20.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học trực thuộc ĐHQGHN đăng ký tham gia. Với 03 vòng thi: Sơ khảo, chung khảo và chung kết; các đoàn viên, thanh niên toàn ĐHQGHN đã xuất sắc vượt qua hai vòng thi đầu tiên.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023 của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN phát động Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam “Con đường ánh sáng” lần thứ VI năm 2023.

 

Phát động cuộc thi Con đường ánh sáng lần thứ VI, năm 2023

Dưới sự chủ trì của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, Đoàn trường Đại học Giáo dục đăng cai tổ chức cuộc thi trực tuyến “Con đường ánh sáng” lần thứ VI với mục đích tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ.

Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 27/02 - 10/03/2023. Thí sinh thực hiện bài thi trên nền tảng ứng dụng My Aloha. Kết thúc vòng sơ khảo, hơn 20.000 thí sinh đã quan tâm đăng ký tham dự cuộc thi. Vòng chung khảo diễn ra từ 18/03/2023.

Tại vòng chung khảo, các đội thi đến từ các Khoa/Trường Đại học trực thuộc ĐHQGHN nhận được rất nhiều sự quan tâm, cổ vũ đến từ các bạn sinh viên. Với những bài thi, câu hỏi đầy cam go, những cuộc tranh tài nảy lửa đã tìm được 06 đội thi đầy tài năng sẽ có mặt trong vòng chung kết bao gồm:

  Trường Đại học Luật, ĐHQGHN

Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

Trường Đại học Y dược, ĐHQGHN

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQGHN

Cuộc thi góp phần tạo động lực để đoàn viên, thanh niên toàn ĐHQGHN học tập và làm theo lời Bác trong cuộc sống, công việc hằng ngày; đồng thời củng cố các kiến thức đã học, cũng như tìm hiểu thêm về hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết “Con đường ánh sáng” lần thứ VI sẽ diễn ra vào 8h00 ngày 26/3/2023 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN (144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy). Chúc cho các đội thi đến từ các Khoa/Trường Đại học trực thuộc sẽ bình tĩnh, tự tin, thể hiện bản thân thật xuất sắc trong vòng chung kết sắp tới.

>>> Các tin bài liên quan:

- Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

- Tuổi trẻ ĐHQGHN: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên qua các “địa chỉ đỏ”

- Sôi nổi Giải bóng đá Tứ hùng

- Ngày hội trồng cây Tuổi trẻ ĐHQGHN năm 2023

- Cơ quan ĐHQGHN phát động Tết trồng cây vì một đô thị đại học xanh và bền vững

- Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN - VNU Media
  Print     Send