Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Năm 2020, Khoa Quản trị và Kinh doanh tuyển sinh 04 chương trình Thạc sĩ theo hình thức mới
Dựa trên đối tượng tuyển sinh mang tính đặc thù và chuyên ngành đào tạo liên ngành, ĐHQGHN cho phép Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) tổ chức hình thức tuyển sinh đầu vào thạc sĩ chính quy theo phương thức tuyển sinh mới là đánh giá hồ sơ, phỏng vấn chuyên môn của ứng viên và viết bài luận

I.Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp do ĐHQGHN cấp bằng.

HSB tổ chức hình thức tuyển sinh đầu vào chương trình MOTE chính quy theo hình thức mới là Đánh giá hồ sơ, phỏng vấn chuyên môn của ứng viên và viết bài luận.

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (Master Management of Technology and Entrepreneurship, MOTE) Khóa 1 trong năm 2020.

–  Đơn vị đào tạo: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

–  Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội

–  Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt, 20% số tín chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh

–  Thời gian đào tạo chính thức: từ 18 đến 24 tháng, học vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

–  Thời hạn bảo lưu: 24 tháng.

–  Học phí toàn khóa: 150,000,000 đồng/ khóa

1. Đăng kí và thời gian dự tuyển:

–  Ứng viên đăng ký trên Cổng thông tin Tuyển sinh Sau đại học – Đại học Quốc gia Hà Nội qua địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn  hoặc liên hệ phòng Tuyển sinh – Khoa Quản trị và Kinh doanh để nhận được hướng dẫn chi tiết.

–  Thời gian đăng kí: từ 8h00 ngày 14/08 đến 17h00 ngày 02/10/2020.

–   Thời gian phỏng vấn dự kiến: từ ngày 12/10 đến ngày 31/10/2020. 

2. Quy trình xét tuyển

Dựa trên đối tượng tuyển sinh mang tính đặc thù và chuyên ngành đào tạo liên ngành, ĐHQGHN cho phép HSB tổ chức hình thức tuyển sinh đầu vào thạc sĩ chính quy theo mô hình mới và hiện đại là Đánh giá hồ sơ, Phỏng vấn chuyên môn của ứng viên và Viết luận.

Bước 1 – Thẩm định hồ sơ đăng ký dự tuyển: Hồ sơ của thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo và các quy định của ĐHQGHN.

Bước 2 – Viết bài luận: Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn trong 30 phút để kiểm tra khả năng viết luận logic bằng tiếng Việt;

Bước 3 – Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn: Hội đồng tiến hành đánh giá hồ sơ; phỏng vấn tuyển sinh (bằng tiếng Việt). Các câu hỏi kiểm tra động cơ, mục đích học tập, kinh nghiệm thực tiễn của thí sinh liên quan tới chuyên ngành dự tuyển, năng lực học tập, nghiên cứu và một số nội dung khác liên quan đến chương trình đào tạo.

3. Hồ sơ dự tuyển

Thông tin chi tiết về Khung chương trình đào tạo, Điều kiện dự tuyển, Thang điểm đánh giá, Đối tượng và chính sách ưu tiên…vui lòng xem tại THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020 CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ CÔNG NGHỆ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP.

https://drive.google.com/file/d/1spogMSnDWrQ-R5UlP0FlgEUIvtZA0Cr8/view?usp=sharing

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Phòng Tuyển sinh – Khoa Quản trị và Kinh doanh

Địa chỉ: Tầng 2, nhà B1, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0243.6292 3030 – 0903.281 028

Email: tuyensinhthacsi@hsb.edu.vn

 

II. Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) đợt 2 năm 2020

Chương trình tuyển sinh theo phương pháp mới và hiện đại thông qua xét tuyển, bao gồm xét hồ sơ và phỏng vấn.

Được thành lập từ năm 1995, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) là một khoa cấp trường thành viên trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong 25 năm qua, HSB luôn là thương hiệu có uy tín với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA) và các chương trình đào tạo liên ngành mới (MET, MNS, MOTE, DMS) hiện đang được triển khai với sự hợp tác của các trường Đại học xếp hạng Top trên thế giới như: ĐH Queensland (Úc) xếp hạng 47 Thế giới năm 2018, ĐH Công lập NewYok (Mỹ), Trường Kinh doanh IPAG (Pháp), ĐH Han Yang (Hàn Quốc)….

Phù hợp với Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong đó đã xác định những vấn đề an ninh mới (an ninh phi truyền thống) đang trở thành mối nguy cơ trực tiếp, thường xuyên tới an ninh quốc gia, an ninh cộng đồng và an ninh doanh nghiệp của Việt Nam. Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (Master in Management of Non-traditional Security, MNS) được triển khai nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu bức thiết trong việc nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho lĩnh vực đào tạo có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Sau 6 năm triển khai chương trình MNS, trước yêu cầu của việc đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy theo hướng “cá thể hóa” và “nhóm hóa”, HSB tiếp tục phát triển chương trình lên một tầm cao mới nhằm đào tạo ra các Thạc sĩ MNS có khả năng nghiên cứu và tác nghiệp chuyên sâu theo từng lĩnh vực an ninh phi truyền thống gồm: Chính sách và chiến lược an ninh phi truyền thống/ An ninh và Phát triển bền vững địa phương/ An ninh kinh tế và an ninh tài chính/ An ninh doanh nghiệp/ Rủi ro thị trường và điều tra thương mại/ An ninh thông tin và An ninh mạng/ An ninh con người và an ninh môi trường/ An ninh hàng không). Đây là một đổi mới sáng tạo có ý nghĩa quan trọng về học thuật và đáp ứng yêu cầu cấp bách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nhân lực – nhân tài trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống trong thực tiễn đa dạng của thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân, an ninh con người Việt Nam và an ninh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Khoa Quản trị và Kinh doanh tiếp tục tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống khóa 13 với các thông tin cụ thể như sau:

Văn bằng Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống

Tên văn bằng:

Tiếng Việt:         Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống

Tiếng Anh:         Master in Management of Non-Traditional Security

Tên bảng điểm: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, chuyên sâu theo 1 trong 8 lĩnh vực của chương trình học tập và nghiên cứu.

Đơn vị thực hiện đào tạo: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội

Mã chuyên ngành: 8900201.05QTD

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

Phương thức đăng kí dự tuyển

Ứng viên đăng kí dự tuyển: trực tiếp qua phòng Tuyển sinh và nộp kèm hồ sơ theo quy định.

Ứng viên đăng kí dự tuyển trực tiếp trên Cổng thông tin Tuyển sinh sau đại học – Đại học Quốc gia Hà Nội qua địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn hoặc liên hệ phòng Tuyển sinh để nhận được hướng dẫn chi tiết.

Thời gian đăng kí đợt 2 năm 2020: từ 8h00 ngày 29/6/2020 đến 17h00 ngày 02/10/2020

Thời gian phỏng vấn dự kiến

Đợt 2: từ 12/10/2020 đến 31/10/2020.

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo chính thức: từ 18 đến 24 tháng, học vào sáng và chiều các ngày thứ 7, Chủ nhật.

Thời hạn bảo lưu: 24 tháng.

MNS là chương trình đào tạo chính quy có nhiều điểm riêng biệt và nổi bật

5. Điều kiện dự tuyển

5.1. Điều kiện văn bằng

Ứng viên tốt nghiệp đại học thuộc các hệ đào tạo được đăng ký dự tuyển và chia ra các nhóm đối tượng cụ thể như sau:

(1)     Nhóm 1: Có bằng đại học ngành phù hợp thuộc nhóm ngành: kinh doanh, quản trị và quản lý, an ninh và trật tự xã hội, quân sự được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung với chương trình gồm 3 học phần (tổng cộng 9 tín chỉ), bao gồm:

+ Tổng quan về phát triển bền vững                                         (3 tín chỉ)

+ Hội nhập toàn cầu và an ninh                                                 (3 tín chỉ)

+ Hệ thống pháp luật Việt Nam về an toàn và an ninh             (3 tín chỉ)

(2)     Nhóm 2: Có bằng đại học các ngành thuộc lĩnh vực: khoa học sự sống, toán và thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng, sản xuất và chế biến, nông-lâm nghiệp và thủy sản, thú y, môi trường và bảo vệ môi trường, sức khỏe, nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, báo chí và thông tin, nghệ thuật, khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, được dự thi sau khi đã có chứng chỉ bổ sung với chương trình gồm 4 học phần (tổng cộng 12 tín chỉ), bao gồm:

+ Tổng quan về khoa học quản trị                                             (3 tín chỉ)

+ Tổng quan về phát triển bền vững                                         (3 tín chỉ)

+ Hội nhập toàn cầu và an ninh                                                 (3 tín chỉ)

+ Hệ thống pháp luật Việt Nam về an toàn và an ninh             (3 tín chỉ)

5.2. Điều kiện thâm niên công tác

Người dự tuyển phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực liên quan đến các hoạt động quản lý nhà nước, hành chính, an ninh, kinh tế – xã hội, kinh doanh, ngoại giao, hoặc các hoạt động liên quan tới an ninh phi truyền thống.

5.3. Điều kiện về ngoại ngữ

Thí sinh dự tuyển phải có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời hạn 2 năm tính đến ngày thi do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp (Chi tiết tại Phụ lục 1 và 2)

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài, ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh;

Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh.

6. Hình thức tuyển sinh
Tuyển sinh theo phương pháp mới và hiện đại thông qua xét tuyển, bao gồm xét hồ sơ và phỏng vấn.

7. Kinh phí đào tạo:

7.1. Học phí toàn khóa

Học phí: 135,000,000 đồng/khóa

Học phí được đóng thành các đợt theo qui định và sẽ được thông báo sau khi nhập học.

Học viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được xin cấp học bổng bán phần và toàn phần.

Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí đào tạo, hội thảo, học tập, tham quan thực tế, chi phí cơ sở vật chất, phòng học, tài liệu, chi phí quản lý, dịch vụ teabreak…

Học phí không bao gồm lệ phí dự thi đầu vào; lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại (nếu có)

7.2. Lệ phí dự tuyển năm 2020

Lệ phí hồ sơ và đăng ký hồ sơ: 150,000 đồng/thí sinh

Lệ phí dự thi: 1,000,000 đồng/thí sinh

Lệ phí học bổ sung kiến thức: Theo thông báo của Phòng tuyển sinh

Thông tin chi tiết về Hồ sơ đăng ký, Đối tượng và chính sách ưu tiên, Lịch học bổ sung kiến thức… có tại Thông báo Tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị ANPTT

https://drive.google.com/file/d/1AklNR88ac7ExLeX74IfaYiObhEefmXFX/view

Địa chỉ liên hệ

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline: 086.875 5656 – 096 820 2244 – 024.6292.3030

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà B1, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: mns.tuyensinh@hsb.edu.vn

Website: hsb.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaQuanTrivaKinhDoanhHSB/

III. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA) do ĐHQGHN cấp bang

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB – MBA) khóa 20 – 21  năm 2020, chi tiết như sau:

1. Tên chương trình: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master in Business Administration, HSB-MBA)

– Chuyên ngành:  Quản trị Kinh doanh

– Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đơn vị đào tạo: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB)

– Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

2. Thời gian và phương thức đăng kí dự tuyển

– Ứng viên truy cập trên Cổng thông tin Tuyển sinh Sau đại học – Đại học Quốc gia Hà Nội qua địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn/ và thực hiện đăng ký dự tuyển trực tiếp theo hướng dẫn (liên hệ phòng Tuyển sinh để được hướng dẫn). Hoặc đăng kí dự tuyển và nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Tuyển sinh – Khoa Quản trị và Kinh doanh.

– Thời gian đăng kí:

+ Đợt 1: từ 8h00 ngày 10/01 đến 17h00 ngày 05/06/2020

+ Đợt 2: từ 8h00 ngày 29/06 đến 17h00 ngày 02/10//2020

3. Thời gian đào tạo
– Thời gian đào tạo chính thức: từ 18 đến 24 tháng, học vào sáng và chiều các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Một số học phần được các giáo sư nước ngoài giảng dạy có thể học vào một số buổi tối trong tuần.

– Thời hạn bảo lưu là 24 tháng.

– Hình thức xét tuyển: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn của ứng viên.

Bước 1: HSB nhận và thẩm định hồ sơ đăng ký dự tuyển theo các yêu cầu của chương trình đào tạo và các quy định của ĐHQGHN. Ứng viên đáp ứng yêu cầu về hồ sơ theo quy định sẽ được thông báo về thời gian phỏng vấn.

Bước 2: Kiểm tra năng lực viết luận, đánh giá hồ sơ và phỏng vấn.

+ Viết bài luận: Thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn trong 30 phút để kiểm tra khả năng viết luận bằng tiếng Anh;

+ Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn: Hội đồng tiến hành đánh giá hồ sơ; phỏng vấn tuyển sinh (bằng tiếng Anh). Buổi phỏng vấn nhằm kiểm tra động cơ, mục đích học tập, kinh nghiệm thực tiễn của thí sinh liên quan tới chuyên ngành dự tuyển, năng lực học tập, nghiên cứu và một số nội dung khác liên quan đến chương trình đào tạo.

4. Học phí

– Học phí đối với học viên là công dân Việt Nam: 150,000,000 VND/khóa

– Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí quản trị, chi phí đào tạo, in tập bài giảng và tài liệu, hội thảo, tham quan thực tế; chi phí sử dụng cơ sở vật chất; dịch vụ teabreak…Học phí không bao gồm lệ phí dự tuyển đầu vào; lệ phí bảo lưu, gia hạn; lệ phí thi lại, học lại (nếu có).
Học viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được xin cấp học bổng bán phần và toàn phần.

Chi tiết Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HSB-MBA tại đây

https://drive.google.com/file/d/1EeNF7LE0uuOs_-CuneTlDgEwVbYRK42c/view

IV. Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (HSB-MBM) năm 2020

Tất cả các học viên khi tham gia chương trình đào tạo đều có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Kinh doanh IPAG trong thời lượng 01 môn học (Trường hợp học viên không đi được có thể học 01 học phần đó tại Việt Nam). HSB sẽ hỗ trợ thủ tục xin visa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đối với nguồn nhân lực chất lượng quốc tế trong lĩnh vực Quản trị điều hành tổ chức và doanh nghiệp, Khoa Quản trị và Kinh doanh tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh khóa 4, niên khóa 2020 – 2022, liên kết đào tạo giữa Khoa QT&KD thuộc ĐHQGHN và Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hòa Pháp.

1.Chương trình đào tạo và bằng cấp

Ngôn ngữ đào tạo: tiếng Anh

Thời gian đào tạo: từ 18 – 22 tháng (Lịch học vào Thứ 7 & Chủ nhật và các ngày trong tuần).

Địa điểm đào tạo: Nhà B1, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (Master of Science in Business Management) do Trường Kinh doanh IPAG, Cộng hoà Pháp cấp.

Tất cả các học viên khi tham gia chương trình đào tạo đều có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại Trường Kinh doanh IPAG trong thời lượng 01 môn học (Trường hợp học viên không đi được có thể học 01 học phần đó tại Việt Nam). HSB sẽ hỗ trợ thủ tục xin visa.

2.Phương thức, lệ phí dự tuyển

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh áp dụng hình thức xét tuyển linh hoạt và hiện đại, gồm:

+ Xét tuyển hồ sơ

+ Phỏng vấn chuyên môn.

Lệ phí hồ sơ: 100.000 đồng/thí sinh;

Lệ phí đăng kí hồ sơ và xét tuyển đầu vào: 1.000.000 đồng/thí sinh.

3.Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Là nhà lãnh đạo, quản trị, điều hành, cán bộ, chuyên viên đang công tác tại các cơ quan thuộc chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ…

Có bằng Cử nhân loại Khá trở lên thuộc các nhóm ngành sau: Kinh tế học, Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm, Kế toán-Kiểm toán và Quản trị – Quản lý… của một trường đại học tại Việt Nam; hoặc bằng đại học nước ngoài tương đương 240 tín chỉ châu Âu.

Ứng viên có bằng cử nhân loại Khá trở lên không thuộc các nhóm ngành trên phải có chứng chỉ hoàn thành bổ sung kiến thức với chương trình gồm 8 môn học (38 tín chỉ) theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Lịch học bổ sung kiến thức sẽ được thông báo trực tiếp tới ứng viên khi ứng viên đăng ký dự tuyển.

Có chứng chỉ B2 tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (IELTS 5.5. hoặc tương đương).

Thí sinh được miễn nộp chứng chỉ tiếng Anh khi thỏa mãn một trong các điều kiện sau: (i) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh; (ii) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ toàn phần tại nước ngoài, ngôn ngữ dùng trong đào tạo là tiếng Anh.

4. Hình thức tuyển sinh: Xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp do giảng viên của HSB và Trường Kinh doanh IPAG để kiểm tra kinh nghiệm làm việc, động lực học tập và trình độ tiếng Anh.

5.Thời gian đăng ký xét tuyển và khai giảng khóa học

Phát hành hồ sơ: Đợt 1: 01/01 – 30/06/2020

Đợt 2: 01/07 – 30/11/2020

Lịch khai giảng khóa học (dự kiến): tháng 07/2020 và tháng 12/2020

Quy mô tuyển sinh: 25 – 30 học viên/lớp.

 

6. Học phí, học bổng, lệ phí

Học phí: 148.000.000.VND/khóa học.

Học phí được nộp thành các đợt theo qui định và sẽ được thông báo sau khi nhập học. Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí đào tạo, hội thảo học tập, tham quan thực tế; chi phí cơ sở vật chất, phòng học, tài liệu; chi phí quản lý, dịch vụ teabreak.

Học viên có kết quả kiểm tra đầu vào và kết quả học tập toàn khóa xuất sắc có cơ hội được nhận học bổng bán phần.

Thông tin chi tiết Thông báo tuyển sinh năm 2020, vui lòng xem tại đây 

Đăng ký trực tuyến tại: APPLICATION FORM

https://drive.google.com/file/d/1PqoMMwDr5TzxJDac94sDYB0J1QxEZOXn/view

Hoặc liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà B1, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 096 143 3390 – 096 820 22 44

Website: http://hsb.vnu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ipagvietnam/

 

 Trà My
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   | 223   | 224   | 225   | 226   | 227   | 228   | 229   | 230   | 231   | 232   | 233   | 234   | 235   | 236   | 237   | 238   | 239   | 240   | 241   | 242   | 243   | 244   | 245   | 246   | 247   | 248   | 249   | 250   | 251   | 252   | 253   | 254   | 255   | 256   | 257   | 258   | 259   | 260   | 261   | 262   | 263   | 264   | 265   | 266   | 267   | 268   | 269   | 270   | 271   | 272   | 273   | 274   | 275   | 276   | 277   | 278   | 279   | 280   | 281   | 282   | 283   | 284   | 285   | 286   | 287   | 288   | 289   | 290   | 291   | 292   | 293   | 294   | 295   | 296   | 297   | 298   | 299   | 300   | 301   | 302   | 303   | 304   | 305   | 306   | 307   | 308   | 309   | 310   | 311   | 312   | 313   | 314   | 315   | 316   | 317   | 318   | 319   | 320   | 321   | 322   | 323   | 324   | 325   | 326   | 327   | 328   | 329   | 330   | 331   | 332   | 333   | 334   | 335   | 336   | 337   | 338   | 339   | 340   | 341   | 342   | 343   | 344   | 345   | 346   | 347   | 348   | 349   | 350   | 351   | 352   | 353   | 354   | 355   | 356   | 357   | 358   | 359   | 360   | 361   | 362   | 363   | 364   | 365   | 366   | 367   | 368   | 369   | 370   | 371   | 372   | 373   | 374   | 375   | 376   | 377   | 378   | 379   | 380   | 381   | 382   | 383   | 384   | 385   | 386   | 387   | 388   | 389   | 390   | 391   | 392   | 393   | 394   | 395   | 396   | 397   | 398   | 399   | 400   | 401   | 402   | 403   | 404   | 405   | 406   | 407   | 408   | 409   | 410   | 411   | 412   | 413   | 414   | 415   | 416   | 417   | 418   | 419   | 420   | 421   | 422   | 423   | 424   | 425   | 426   | 427   | 428   | 429   | 430   | 431   | 432   | 433   | 434   | 435   | 436   | 437   | 438   | 439   | 440   | 441   | 442   | 443   | 444   | 445   | 446   | 447   | 448   | 449   | 450   | 451   | 452   | 453   | 454   | 455   | 456   | 457   | 458   | 459   | 460   | 461   | 462   | 463   | 464   | 465   | 466   | 467   | 468   | 469   | 470   | 471   | 472   | 473   | 474   | 475   | 476   | 477   | 478   | 479   | 480   | 481   |