Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
100 sinh viên nhận học bổng Yamada (Nhật Bản)
Chiều 12/1/2012, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng cho 100 sinh viên xuất sắc. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 200 USD. Đến dự buổi lễ có PGS.TS Đinh Văn Hường - Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên.

Năm 1989, Quỹ học bổng Yamada được thành lập với mục đích phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới hòa bình. Chủ tịch Quỹ học bổng Yamada là ông Osamitsu Yamada, Giám đốc Công ty Thuế - Kế toán Osamitsu Yamada, Chủ tịch Hiệp hội khoa học Kanagawa, Nhật Bản. Học bổng này đặc biệt hướng tới các đối tượng sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội. Kể từ năm 1997 đến nay đã có hơn 700 sinh viên của ĐHQGHN được nhận học bổng của Quỹ với tổng số tiền lên đến hơn 140.000 USD.
Tại buổi lễ, PGS.TS Đinh Văn Hường cho biết lễ trao học bổng này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa quỹ Yamada với ĐHQGHN, góp phần vào việc thực hiện sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp hiện đại hoá, công nghiệp hoá nước nhà.

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan