Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
2 sinh viên ĐHQGHN được trao Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2006
Ngày 15/12/2006, Quỹ Honda Foundation đã kết hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) cho 10 sinh viên xuất sắc trong đó có 2 sinh viên Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Năm nay, Quỹ đã trao 10 giải thưởng cho 10 sinh viên thuộc các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Bách khoa thuộc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng trị giá 30.000 USD và 10 chiếc xe máy do Honda Việt Nam sản xuất. Mỗi sinh viên đoạt giải thưởng được nhận một suất học bổng trị giá 3.000USD và 1 xe máy Wave RS trị giá 14.900.000 đồng của Honda Việt Nam. Ngoài ra, những sinh viên đoạt giải sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 10.000 USD nếu xin được học bổng du học sau đại học tại Nhật Bản.

Giải thưởng Honda YES Award được thành lập vào tháng 3/2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Quỹ hoạt động xã hội trị giá 10 triệu USD của Honda Việt Nam trong vòng 5 năm (từ 2006 đến 2010) do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Quỹ Honda Foundation, Viện Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách KHCN (Bộ KHCN) tổ chức.

Thứ Trưởng Bộ KHCN trao thưởng cho các sinh viên đoạt giải.

Mục tiêu của Quỹ là phát hiện và bồi đắp các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Ngay sau khi thành lập, Văn phòng Giải thưởng đã nhanh chóng nhận được 69 hồ sơ của 69 sinh viên ưu tú nhất trong tổng số hàng trăm sinh viên xuất sắc của 4 trường đại học. Trải qua 2 vòng thi rất gắt gao, bao gồm thi viết bài luận và phỏng vấn cùng với đánh giá những thành tích vượt trội trong học tập và nghiên cứu khoa học, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã vinh dự nhận được học bổng YES Award.

Với mục tiêu hoạt động là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thúc đẩy ngành khoa học công nghệ Việt Nam phát triển vững mạnh, Giải thưởng Honda YES Award sẽ là động lực để thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam đạt được ước mơ trong học tập và nghiên cứu. Giải thưởng YES Award sẽ được Honda Việt Nam, Quỹ Honda Foundation và Viện Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách KHCN tổ chức ít nhất trong vòng 5 năm tới.

10 sinh viên nhận giải thưởng tại buổi lễ.

10 SINH VIÊN ĐOẠT GIẢI THƯỞNG HONDA DÀNH CHO KỸ SƯ VÀ NHÀ KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM 2006

1. Ngô Xuân Bách - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội;

2. Phạm Quang Nhật Minh - Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội;

3. Trần Quang Khải - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

4. Nguyễn Trung Kiên - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

5. Ngô Thị Minh Thuỳ - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

6. Nguyễn Bình Minh - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

7. Lê Thị Tịnh Minh - Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng;

8. Trần Lê Minh Sang - Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh;

9. Trần Diệu Lý - Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh;

10. Huỳnh Quang Khoa - Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

 P.V
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :