Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
“Bình đẳng và hòa nhập”
Đây là tên chương trình triển lãm hội trợ việc làm và giao lưu văn nghệ dành cho người khuyết tật và những người bị nhiễm HIV diễn ra tại triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội) vào ngày 2/ 12/2007 vừa qua nhân dịp kỉ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) và ngày quốc tế người khuyết tật (3/12).

Đến với hội chợ, bên cạnh các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng và những tổ chức, nhóm của người khuyết tật và người nhiễm HIV trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn có rất nhiểu tổ chức tình nguyện của sinh viên các trường đại học, cao đẳng cũng đến tham gia và góp vui. Ngoài phần chính là triển lãm hội chợ việc làm, phần giao lưu văn nghệ và trò chơi cũng thu hút được rất nhiều người tham gia.

Các tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu đều do chính những người khuyết tật và những người nhiễm HIV trình bày. Ngoài ra, mỗi nhóm sinh viên tình nguyện đến tham dự hội chợ đều mang theo một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nhóm sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kỹ thuật Công Nghiệp đem đến chương trình tiết mục Liên khúc “Nối vòng tay lớn”, Đội sinh viên làm công tác xã hội Trường ĐHKHXH&NV trình diễm vở kịch “Chỉ vì cái kim tiêm” do chính các thành viên trong đội sáng tác và dàn dựng... Ngoài việc đem lại không khí vui tươi, sôi động cho buổi giao lưu, qua các tiết mục văn nghệ, những sinh viên này còn muốn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ tới tất cả những người có số phận không may mắn và không may nhiễm phải căn bệnh thế kỉ. Khi những lời hát “Hãy cùng bước với chúng tôi” do nhóm Hoa Sương Rồng (Nhóm những người bị nhiễm HIV) vang lên cũng là lúc tất cả các bạn trẻ tay trong tay cùng nhau reo hò cổ vũ. Dường như đó cũng là thông điệp mà những nhóm sinh viên này muốn gửi tới tất cả mọi người: Hãy cùng nhau chung tay góp sức vì một thế giới bình đẳng và hoà nhập!

 Hồng Quý, ĐHKHXH&NV - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :