Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
10 cá nhân thuộc ĐHQGHN nhận giải thưởng Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT năm 2007
Sáng ngày 16/12/2007, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao giải thưởng CNTT thanh niên mang tên "Quả cầu Vàng" cho 10 tài năng trẻ và phần thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT" năm 2007 cho 40 sinh viên nữ.

Trong số này có 4 cá nhân thuộc Trường ĐHCN - ĐHQGHN vinh dự được nhận “Quả cầu vàng”; 6 nữ sinh của Trường ĐHCN - ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN được nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT năm 2007.

“Quả cầu vàng 2007” được trao cho 10 gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam. Khác với các giải thưởng khác, đối tượng được xét trao giải thưởng không chỉ là các cá nhân có các sản phẩm CNTT xuất sắc mà gồm tất cả những gương mặt tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển CNTT tại Việt Nam, như các nhà nghiên cứu, các doanh nhân, giảng viên... Các cá nhân tiêu biểu đoạt giải “Quả cầu vàng 2007” được đại diện cho các tài năng trẻ CNTT của cả nước tham dự phiên khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Ngoài ra, các cá nhân đoạt giải sẽ đi tham quan và gặp gỡ lãnh đạo Khu công nghệ cao Hoà Lạc, tham quan và gặp gỡ lãnh đạo tập đoàn FPT.

Phạm Bảo Sơn nhận giải Nhì phần thi thuyết trình

Điểm mới của giải năm nay là hội đồng giải thưởng được mở rộng, có thêm thành phần là đại diện các doanh nghiệp CNTT và lần đầu tiên các cơ quan báo chí cũng sẽ có đại diện tham gia hội đồng để cùng bình chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất nhận giải. Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng năm nay có thêm phần thi thuyết trình về chủ đề “CNTT - Ước mơ và tầm nhìn của tuổi trẻ”. Giảng viên trẻ Trường ĐHCN – ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã nhận giải nhì cho phần thi này.

“Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT” là phần thưởng đặc biệt của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành riêng cho các sinh viên nữ ngành CNTT của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, nhằm đẩy mạnh, khuyến khích phong trào thanh niên thi đua học tập, nghiên cứu CNTT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về CNTT, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Phần thưởng này được trao tặng hàng năm, mỗi năm xét trao tặng cho 40 nữ sinh viên tiêu biểu đang theo học từ năm thứ 3 trở lên, hệ chính qui tại các khoa đào tạo về CNTT - truyền thông thuộc các trường đại học, cao đẳng.

4 tài năng trẻ của ĐHQGHN nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2007

  1. Nguyễn Đình Tư (SN 1988) sinh viên K51 CA Trường ĐH Công nghệ, đoạt nhiều giải thưởng về Toán - Tin.
  2. Đoàn Mạnh Hùng (SN 1989), đoạt giải nhì Olympic Tin học quốc gia 2007, sinh viên lớp K52 CA, Trường ĐHCN - ĐHQGHN.

  1. Phạm Bảo Sơn (SN 1977), giảng viên Khoa CNTT, Trường ĐH Công nghệ, từng đoạt Huy chương của trường ĐH New Sounth Wales-Australia.

  1. Lê Huy Bình (SN 1985) hiện là nghiên cứu sinh ngành CNTT, Trường ĐH Công nghệ, đã có nhiều sản phẩm tin học mang tính ứng dụng cao, đoạt nhiều giải thưởng về công nghệ thông tin.

 

6 nữ sinh nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT năm 2007

1. Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên lớp K50CA, Trường ĐHCN - ĐHQGHN

2. Nguyễn Trần Ngọc Linh, sinh viên lớp K50CA, Trường ĐHCN - ĐHQGHN

3. Phạm Thị Thu Uyên, sinh viên lớp K50CA, Trường ĐHCN - ĐHQGHN

4. Trần Phương Nhung, sinh viên lớp K50CA, Trường ĐHCN – ĐHQGHN

5. Trần Ngọc Thúy, sinh viên năm thứ 4, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN

6. Khoa Thị Vân, sinh viên năm thứ 4, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐHKHTN – ĐHQGHN.

 P.V tổng hợp từ Internet - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :