Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Đối thoại giữa lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ với học sinh sinh viên
Nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và hướng dẫn một số nội dung trong công tác HS - SV năm học 2007-2008, ngày 22/12 vừa qua, tại hội trường Vũ Đình Liên, trường ĐHNN đã tổ chức buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng với HS - SV.

Tham gia buổi đối thoại về phía lãnh đạo nhà trường có các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH, Trưởng các khoa đào tạo, Trưởng các phòng ban phục vụ đào tạo và các Bộ môn trực thuộc, đại diện Đoàn thanh niên trường, phòng phục vụ bạn đọc Ngoại ngữ thuộc Trung tâm Thông tin - Thư viện, KTX thuộc trung tâm Nội trú SV ĐHQGHN cùng hơn 150 đại biểu đại diện cho HS - SV các lớp, các khối và các khoá đào tạo.

Buổi đối thoại đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở với phương thức SV đặt câu hỏi và đại diện lãnh đạo trả lời. Gần 50 câu hỏi, kiến nghị của SV đã được trình bày, tập trung vào các vấn đề sinh viên quan tâm. Đó là vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, sinh viên các khoá với việc thực hiện Quy chế đào tạo, Sinh viên với cuộc vân động “Nói không với tiêu cực trong thi cử”, công việc chấm thi, báo kết quả thi, bình xét điểm rèn luyên, đánh giá kết quả rèn luyện theo quy định của ĐHQGNN, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của SV…Đặc biệt nhiều câu hỏi xoay quanh tiêu chuẩn, phương thức du học theo các chế độ (ngân sách, kế hoạch hợp tác, tự túc). Câu hỏi về cơ sở vật chất như hội trường, lớp học, và nâng cấp thiết bị giảng dạy, phòng tự học và tài liệu… Về việc thực hiện chế độ chính sách đối với HS - SV, những vấn đề liên quan đến chế độ học bổng mới ban hành, việc trợ cấp xã hội cho các đối tượng chính sách, vay vốn tín dụng; Tính hiệu quả và chất lượng công tác hành chính trong việc tiếp nhận, giải quyết các đề nghị, đơn thư của sinh viên. Nhiều ý kiến lại hỏi về hoạt động Đoàn - Hội, việc bồi dưỡng phát triển Đảng trong sinh viên…

Buổi đối thoại đã đem lại lòng tin, sự yên tâm và phấn khởi trong toàn trường, đúng như kết luận của Hiệu trưởng Nguyễn Văn Lợi: Nhà trường hết sức tạo điều kiện tối ưu về cơ sở vật chất để phục vụ học tập cũng như hoạt động của HS-SV và đánh giá cao sự đóng góp ý kiến xây dựng của SV đối với nhà trường và coi như thông qua buổi đối thoại, sinh viên đã cùng làm công tác quản lý với nhà trường.

 Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :