Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ trao học bổng và khai giảng lớp học tiếng Nhật theo chương trình học bổng của Công ty Human Resocia
Chiều ngày 30/01/2008 chương trình học bổng Human Resocia đã tổ chức trao học bổng và khai giảng lớp tiếng Nhật dành cho các sinh viên đang theo học những năm cuối tại Trường ĐHCN - ĐHQGHN và Trường ĐHBKHN.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Hirohito Matsubayasi – Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực và ông Kenichi Hamazaki - Chuyên viên phụ trách phát triển nhân lực quốc tế, Công ty Human Resocia; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN - ĐHQGHN, Trưởng ban điều hành Chương trình học bổng Human Resocia; bà Thân Thị KimTuyến – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông cùng các giảng viên tiếng Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN; PGS.TS. Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN.

Học bổng của Công ty Human Resocia chỉ cấp cho sinh viên (và học viên cao học) những năm cuối thuộc chuyên ngành kỹ thuật của Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó Tập đoàn sẽ tài trợ kinh phí để trang bị năng lực tiếng Nhật và các kiến thức liên quan đến kinh tế - thương mại và một số lĩnh vực cần thiết khác. Sinh viên nhận học bổng sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức tuyển dụng của Human Resocia trong các lĩnh vực được pháp luật hai bên cho phép. Theo văn bản thỏa thuận được ký kết giữa 4 đơn vị vào ngày 27/11/2007, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN sẽ tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho các sinh viên được nhận học bổng.

Có 30 sinh viên đã trúng tuyển trong năm học 2007 - 2008 và được nhận chứng nhận học bổng của Công ty Human Resocia, trong đó có 25 sinh viên của Trường ĐHCN, 5 sinh viên Trường ĐHBKHN. Học bổng được cấp theo tháng, mỗi tháng một sinh viên được nhận 8.000 Yên Nhật.

Ngay sau Lễ trao học bổng, Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật đã được tổ chức trọng thể, giờ học tiếng Nhật đầu tiên có sự tham dự của đại diện Công ty Human Resocia và nhiều thầy cô giáo quan tâm.

 Dương Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :