Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
20 học viên ĐHQGHN nhận học bổng Toshiba năm học 2009 - 2010
Ngày 14/9/2009, ĐHQGHN đã phối hợp với Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) tổ chức lễ trao học bổng Toshiba năm học 2009 - 2010 cho 20 học viên của ĐHQGHN.

Trong số các học viên được nhận học bổng Toshiba năm học 2009 – 2010 có 10 học viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 7 học viên của Trường ĐH Công nghệ, 1 học viên của Trường ĐHKHXH&NV và 2 học viên của Trường ĐH Kinh tế.

Toàn ĐHQGHN có 11 học viên được nhận học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá tương đương 100.000 JPY/học viên/năm học; 9 học viên được nhận học bổng bán phần, mỗi suất trị giá 50.000 JPY/học viên/năm học.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu chúc mừng các học viên được nhận học bổng.

Học bổng Toshiba là một trong những học bổng được trao thường niên cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN, kể từ khi văn bản thỏa thuận hợp tác về chương trình hỗ trợ học bổng được đại diện lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hồi tháng 3 năm 2005.

Trong khuôn khổ của lễ trao học bổng, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng TS. Katsuhiko Yamashita – đại diện của Tập đoàn Toshiba đã giới thiệu những thông tin khái quát về hai đơn vị đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa của học bổng Toshiba. Chương trình học bổng Toshiba rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao của ĐHQGHN. Chương trình không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tập đoàn kinh doanh lớn, có uy tín Toshiba.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức và TS. Katsuhiko Yamashita cùng khẳng định sự hợp tác dài lâu và có ý nghĩa giữa ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, nơi đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước - với Tập đoàn Toshiba - một trong những tập đoàn công nghiệp mạnh của Nhật Bản.

Hai ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Chương trình học bổng Toshiba ngày càng phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung, giữa ĐHQGHN và Toshiba nói riêng.

Tiếp đó, đại diện của Tập đoàn Toshiba đã giao lưu và trò chuyện thân mật cùng các học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN.

Các học viên được nhận học bổng Toshiba năm 2009

 Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :