Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Tiếp tục triển khai chương trình cho sinh viên vay vốn không lãi suất
Ngày 19/4/2010, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì cuộc họp triển khai chương trình cho sinh viên ĐHQGHN vay vốn từ Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) để trang trải học phí với sự tham gia của đại diện các đơn vị đào tạo đại học.

Qua báo cáo thực trạng công tác triển khai chương trình tại các đơn vị, đến nay toàn ĐHQGHN có tổng số 19 sinh viên nộp hồ sơ vay vốn. Đây là một con số khiêm tốn so với tổng 145 chỉ tiêu của năm đầu triển khai chương trình theo thỏa thuận giữa ĐHQGHN và UOB với sự chứng kiến của 2 Thủ tướng Chính phủ hôm 12/1/2010.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng trình bày một số nguyên nhân dẫn đến việc sinh viên ĐHQGHN chưa tích cực hưởng ứng chương trình vay vốn không lãi suất từ UOB: tiêu chí để được vay vốn có nhiều điểm chưa phù hợp với sinh viên Việt Nam, hồ sơ vay vốn cần nhiều giấy tờ, đặc biệt sinh viên chưa thích ứng với văn hóa vay vốn để đóng học phí trong bối cảnh chi phí cho học tập gồm nhiều khoản mà học phí chỉ là một phần rất nhỏ,...

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Phạm Trọng Quát chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tuyên truyền và phổ biến rộng rãi chương trình vay vốn từ UOB không lãi suất cho sinh viên. Cùng với đó, ĐHQGHN tiếp tục đàm phán với UOB để mở rộng khoản vay, xác định mức vay với đối tượng theo chương trình 16 + 23 và sinh viên theo học bằng kép.

UOB là một ngân hàng lớn có trụ sở chính tại Singapore và hơn 500 văn phòng ở 18 quốc gia. Với các hoạt động xã hội tích cực, UOB tập trung vào 3 đối tượng chính: trẻ em, giáo dục và nghệ thuật. Ngân hàng UOB đã dành nhiều ưu tiên cho giáo dục Việt Nam, đặc biệt là ĐHQGHN.

 Bùi Việt Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :