Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Đại hội Chi bộ Ban Đào tạo nhiệm kì 2020 - 2022 - Phát huy các giá trị cốt lõi của ĐHQGHN
Ngày 20/3/ 2020, tại ĐHQGHN, Chi bộ Ban Đào tạo đã tiến hành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây chi bộ đầu tiên của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN tiến hành đại hội nhiệm kì 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN và đồng chí Nguyễn Hiệu, Trưởng Ban TCCB, Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội có đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan, đại diện các chi bộ thuộc Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN và toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Đào tạo.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Đào tạo đã Báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Hiện nay, Chi bộ Ban Đào tạo có 10 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên chính thức, 2 đảng viên dự bị. Tỷ lệ đảng viên có trình độ chuyên môn cao (2GS, 2 PGS; 1 TSKH; 4 TS, còn lại đều là thạc sỹ). Tuyệt đại đa số đảng viên của chi bộ có kinh nghiệm quản lý nhiều năm, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Ban Đào tạo đã tích cực và chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chỉ đạo và triển khai thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ các năm học, có nhiều đóng góp và góp phần để lại dấu ấn quan trọng và hiệu quả vào những thành tựu và sự phát triển chung của ĐHQGHN trong thời gian qua.

Chi bộ Ban Đào tạo đã hoàn thành xuất sắc Nghị quyết của Đại hội Chi bộ năm 2017 đề ra (với 5 nội dung lớn là: (1) phát triển số lượng và cơ cấu các chương trình đào tạo; (2) tăng quy mô tuyển sinh đại học, đặc biệt là quy mô đào tạo chất lượng cao; (3) triển khai tin học hóa quản lý đào tạo, cải cách thủ tục hành chính và thí điểm thi các môn chung theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính; (4) tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động đào tạo ở các đơn vị; (5) công tác phát triển đảng, là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.  Chi bộ Ban Đào tạo đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, Tập thể Ban Đào tạo được tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước; góp phần quan trọng vào thành tích chung của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN và những thành tựu của ĐHQGHN.

Có được những kết quả trên Chi bộ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN, Đảng uỷ Cơ quan ĐHQGHN đã tận tình giúp đỡ Chi bộ hoàn thành các nhiệm vụ và đặc biệt là sự nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí đảng viên trong Chi bộ, sự gương mẫu và sự cố gắng, tích cực và chủ động trong công tác lãnh đạo của các đồng chí trong cấp uỷ và lãnh đạo Ban.

Phát huy tốt những thành tích đã đạt được, Chi bộ Ban Đào đề ra phương hướng và những nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020-2022 như sau: Nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ ĐHQGHN, nghị quyết và chỉ đạo của Đảng bộ Cơ quan ĐHQGHN, góp phần cùng đảng bộ đưa các nghị quyết, chủ trương của Đảng được triển khai trong thực tiễn; Chỉ đạo và thực hiện tốt với  chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn; Tham mưu cho Ban Giám đốc và hướng dẫn các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm tới 2020-2025 trong lĩnh vực đào tạo; Xây dựng các chỉ tiêu và đề xuất các giải pháp khả thi; điều chỉnh chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của khung trình độ quốc gia (8 bậc) và yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của thời chuyển đổi số, hướng tới xã hội 5.0...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Ban Đào tạo đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, cùng với khoa học và công nghệ, đào tạo là hoạt động cơ bản của một cơ sở đại học. Đồng chí Bí thư Nguyễn Kim Sơn đề nghị Chi bộ Ban Đào tạo tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong - một trong những giá trị cốt lõi của ĐHQGHN, để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tốt các hoạt động chuyên môn của Ban trong nhiệm kì tới; các đảng viên trong chi bộ nâng cao tính chuyên nghiệp trong thực hiện công vụ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN Nguyễn Hiệu tin tưởng Chi bộ Ban Đào tạo sẽ chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Các đảng viên trong chi bộ Ban Đào tạo bày tỏ sự nhất trí cao với các báo cáo được trình bày tại Đại hội. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Đình Đức vào chức danh Bí thư Chi bộ Ban Đào tạo nhiệm kỳ 2020 - 2022; bầu đồng chí Nguyễn Tiến Thảo làm Phó Bí thư Chi bộ Ban Đào tạo nhiệm kỳ 2020 -  2022.

Hội nghị thông qua Nghị quyết và giao cho đồng chí Bí thư Chi bộ và chi ủy nhiệm kỳ 2020 -  2022 chỉ đạo chi bộ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Ban Đào tạo nhiệm kỳ 2020 -  2022. 

 Đỗ Ngọc Diệp – Vũ Ngọc Tùng - VNUMedia
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :